Tôi đã có được cảm tình của mẹ chồng thế nào

Ngày 19/02/2014 17:02 PM (GMT+7)

Nhiều chị em sợ mẹ chồng như sợ cọp, thậm chí còn mất ăn mất ngủ vì mẹ chồng.

Tôi thì thấy bình thường và cũng chưa hiểu tại sao nhiều người lại áp lực tâm lý đến như vậy. Có khi chính bản thân mình làm cho mình khổ sở chứ chưa chắc mẹ chồng đã tác oai, tác quái đến như chị em nghĩ.

Tôi đã lấy chồng và phải sống chung với gia đình nhà chồng. Ban đầu, chuyện này với tôi cũng thật đau khổ, tôi đã nài nỉ chồng ra ngoài thuê nhà nhưng anh bảo, bố mẹ anh có mình thì nên sống chung. Chồng không đồng ý thì tôi cũng đành, thế là, tôi lại cảnh con dâu mẹ chồng với bao nỗi lo.

Mẹ chồng tôi rất khó tính, lúc nào bà cũng để ý, soi mói tôi từng tí một. Bà chê bai hết cái này đến cái khác, có chuyện gì không hài lòng là bà nói luôn. Có khi bà còn mang cả chuyện riêng của gia đình đi khắp nơi, nhất là nói với hàng xóm láng giềng. Riêng cái chuyện mẹ chồng nói xấu con dâu là đã không ra gì rồi. Tôi cảm thấy lo lắng, mệt mỏi vì chuyện này, sợ cuộc sống gia đình sẽ đảo lộn. Người ngoài nhìn tôi bằng con mắt soi xét vì họ không hiểu thực hư ra sao.

toi da co duoc cam tinh cua me chong the nao - 1

Tôi luôn tự cho mình cái tinh thần lạc quan sống, tập dần cách không ức chế nữa. Những gì mẹ nói, tôi đều tiếp thu và phản hồi lại một cách vui vẻ, như kiểu đang đùa. (ảnh minh họa)

Tôi nín nhịn hết, luôn luôn nghĩ vì gia đình chồng, vì người mình yêu nên phải cố gắng. Mẹ chồng có mắng tôi lại cười hề hề bảo mẹ: “Vâng ạ, con biết rồi, mẹ cứ góp ý con làm theo các của mẹ, mẹ yên tâm, con học là sẽ quen, tính con hay vụng về mà”. Thế rồi mẹ tôi cũng lại thôi không nói gì nữa.

Tôi luôn tự cho mình cái tinh thần lạc quan sống, tập dần cách không ức chế nữa. Những gì mẹ nói, tôi đều tiếp thu và phản hồi lại một cách vui vẻ, như kiểu đang đùa. Mẹ đang bực đến đâu, thấy khuôn mặt nhăn nhở của tôi thì cũng giãn ra.

Có nghe hàng xóm bàn tán về mình, tôi hay bảo với mẹ: “Hôm trước cô N có nói với con về chuyện mẹ sang đó chơi rồi kể chuyện nhà mình. Bảo mẹ khen con lắm, con đã làm gì được đâu mà mẹ lạ khen con thế, con ngại lắm!”. Nói thì nói vậy nhưng thực tình tôi biết, mẹ tôi đã nói xấu tôi như thế nào với người hàng xóm đó, chỉ là tôi nói như vậy cho mẹ biết, tôi không bận tâm những lời nói đó, hoặc ít ra mẹ cũng nghĩ, mấy bà hàng xóm lắm lời, thế nào chuyện cũng đến tai tôi thì không ra gì. Rồi mẹ sẽ bỏ được cái tính hay này kia với con dâu đi.

Dù mẹ có giận, tôi cũng cứ chai mặt bảo mẹ đi chợ mua đồ hay là sắm sửa. Tôi mua cho mẹ những thứ mẹ thích, cho mẹ tùy ý chọn. Nói chung là tôi luôn chiều theo ý mẹ, ít khi cãi. Nếu mà có gì ức chế thì kìm ngay, khoảng vài lần thì mọi chuyện sẽ thành quen.

toi da co duoc cam tinh cua me chong the nao - 2

Chị em, nhiều người sợ mẹ chồng, hi vọng hãy dùng cách của tôi. Nhiều khi nín nhịn quá cũng không tốt, vì như thế là nhu nhược. (Ảnh minh họa)

Tôi thường xuyên thăm hỏi những người thân của mẹ. Ví như, cô, dì, chú bác hay anh em họ hàng gần xa của mẹ. Thi thoảng có lên chơi và biếu quà, như thế mẹ cũng sẽ hài lòng. Tạo được cảm giác gần gũi với những người thân thiết như thế thì mẹ chồng sẽ cảm thấy mình là người biết điều hơn là khó chịu với mình.

Lâu dần, tôi đã quen với cách sống của mẹ chồng và mẹ cũng quen với kiểu nói chuyện hề hề của tôi. Mẹ ít gắt gỏng, ít soi mói tôi hơn. Và sau này, tình cảm mẹ chồng con dâu rất tốt, không có những chuyện khó chịu với nhau nữa. Lúc nào tôi cũng nghĩ, yêu chồng thì phải yêu người sinh ra anh nên sự kìm chế của tôi rất lớn.

Chị em, nhiều người sợ mẹ chồng, hi vọng hãy dùng cách của tôi. Nhiều khi nín nhịn quá cũng không tốt, vì như thế là nhu nhược. Nhưng mà hở ra tí là cãi thì lại cho là láo, nên làm thế nào để dung hòa mọi chuyện, đó chính là việc cần đến sự khéo léo của chị em.

Đừng bao giờ tự cho mình cái áp lực mẹ chồng con dâu mà làm hoảng loạn tinh thần, cuộc sống không thoải mái. Cứ sống vui, nhiệt tình và hết lòng với bố mẹ chồng thì một ngày không xa, họ sẽ hiểu hết tấm chân tình mà thôi. Hi vọng chị em sẽ có một gia đình hạnh phúc dù là sống cùng mẹ chồng…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Khiếp đảm, Tết, mẹ chồng lên chơi

Bố chồng tặng tôi váy ngủ, mẹ chồng điên tiết

Tết làm hùng hục vẫn bị mẹ chồng chê

Phát ốm vì mẹ chồng

Truyện cười: Đàn ông đi đêm

Chồng đã nghèo lại còn yếu sinh lý

Theo L.Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ