Trăng mật, vợ gặp lại tình cũ

Ngày 31/03/2013 15:43 PM (GMT+7)

Suốt đêm ấy tôi thấy vợ nằm khóc. Thì ra vợ vẫn còn thương nhớ tình cũ.

Cưới cùng ngày với tình cũ của vợ

Ngày cưới, hai vợ chồng chọn đi Sapa theo sở thích của vợ để hưởng tuần trăng mật. Thật ra tôi cũng không thích địa điểm đó lắm nhưng vì chiều vợ nên cũng ưng. Thế là, hai vợ chồng dành 4 ngày để đi. Suốt chặng đường đã thấy vợ ít nói, không biết vợ có chuyện gì, hỏi ra thì vợ bảo say xe nên tôi cũng đành thôi.

Tối ấy, đi ăn cơm với nhau, tôi thấy vợ mắt tròn mắt dẹt khi nhìn thấy một người đàn ông cũng cô gái. Lại gần, tôi nhận ra người đó, đó là anh người yêu cũ của vợ tôi, từ cái thời sinh viên chúng tôi cũng đã có vài lần gặp mặt. Thế nên, người ấy tôi không lẫn vào đâu được, vì sau khi chia tay anh này, vợ đã yêu tôi.


Tối ấy, đi ăn cơm với nhau, tôi thấy vợ mắt tròn mắt dẹt khi nhìn thấy một người đàn ông cũng cô gái. (ảnh minh họa)

Thấy vợ giục tôi đi chỗ khác, tôi chưa kịp định thần thì đã bị vợ kéo tay đi. Dường như vợ không muốn chạm mặt người đàn ông đó. Vợ nói, ngày vợ cưới cũng là ngày anh ta lấy vợ. Tôi có chút buồn vì không hiểu sao, vợ lại chọn đúng ngày ấy để lấy tôi và giờ thì tôi đã hiểu ra vài chuyện. Tôi chạnh lòng nhưng không nói gì vì không muốn biến tuần trăng mật thành những ngày tháng giận hờn buồn khổ.

Suốt đêm nằm khóc vì buồn

Suốt đêm ấy tôi thấy vợ nằm khóc. Thì ra vợ vẫn còn thương nhớ tình cũ. Thật không thể ngờ được, mấy năm chia tay nhau mà chỉ một lần gặp mặt vợ đã có nhiều cảm xúc như thế. Vậy vợ coi tôi là cái gì mà có thể ỉ ôi khóc lóc buồn khổ trước mặt chồng. Tôi giận cũng không muốn nói gì thêm, cảm giác tổn thương vô cùng. Không ngờ ngày trăng mật lại trở thành thế này.


Thật không thể ngờ được, mấy năm chia tay nhau mà chỉ một lần gặp mặt vợ đã có nhiều cảm xúc như thế. (ảnh minh họa)

Cả ngày hôm sau chúng tôi cũng không nói với nhau câu nào. Biết mình sai vì làm tôi buồn nên vợ chủ động bắt chuyện trước. Vợ nói, vì cảm xúc không kìm chế được, vì không thể ngờ lại gặp lại người tình cũ trong hoàn cảnh như thế này nên vợ buồn. Vợ cũng hứa từ nay về sau sẽ không có chuyện đó nữa. Tôi dù không muốn giận vợ lâu vì dù sao chúng tôi cũng vừa cưới nhưng cũng không thể nào cười nói vui vẻ trong chuyến trăng mật này được. Tôi nói vợ về sớm và chúng tôi đã mua vé tàu về ngay trong đêm hôm ấy.

Tôi mặc vợ với những câu hỏi khó hiểu, mặc vợ với anh mắt tò mò về tôi những thật sự, là đàn ông tôi cũng có sĩ diện của bản thân mình. Thôi thì thà rằng cho thời gian lắng lại còn hơn là phải cố gượng để đi chơi cùng nhau trong không khí chẳng vui vẻ gì. Việc này là do vợ gây nên, tôi chẳng thấy mình sai gì cả. Vợ phải chịu trách nhiệm về những hành động của mình.

TT (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng