Vẫn hạnh phúc dù chồng vô sinh

Ngày 08/11/2013 11:00 AM (GMT+7)

Chúng tôi buồn bã trở về sau khi biết kết quả. Những ngày đó anh đã đau khổ rất nhiều, nhìn thấy anh gầy đi, lo lắng, vật vã, tôi quá thương anh.

Biết chồng khó có con vẫn cưới

Trước khi cưới, chúng tôi đã có quan hệ trước hôn nhân. Thời gian trôi đi quá nhanh, mối tình 2 năm mặn nồng cũng đủ để chúng tôi đi đến kết quả cuối cùng là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi xác định lấy nhau, anh có ý định sẽ có con trước rồi mới cưới. Tuy là quan hệ trước hôn nhân nhưng chúng tôi không phải là hạng ăn chơi rồi đua đòi. Chỉ là mong có con cho yên tâm, sau đó về sinh con luôn rồi hai vợ chồng tu chí làm ăn.

Với anh, tôi không có gì phải nghi ngờ cả. Tôi rất quan tâm yêu thương anh và anh cũng vậy. Anh luôn dành cho tôi sự chân thành, vị tha và lo lắng cho tôi mọi lúc. Chúng tôi sẽ là một gia đình hạnh phúc, anh luôn nói với tôi những lời như vậy và tôi tin anh.

Nhưng hồi đó, khi chúng tôi quyết có con thì lại không thấy kết quả. Tôi và anh đều mong ngóng có tin vui, cũng còn vài tháng nữa là cưới nhưng không thấy có tín hiệu gì. Tôi và anh lo lắng và đã đi khám. Chúng tôi và nhất là anh đã quá sốc khi biết kết quả. Thực sự khả năng có con của anh quá khó nếu không muốn nói là vô sinh. Anh không thể sinh con, hoặc có cũng chỉ 1%, quá mong manh. Dường như hi vọng là không có. Chúng tôi buồn bã trở về sau khi biết kết quả. Những ngày đó anh đã đau khổ rất nhiều, nhìn thấy anh gầy đi, lo lắng, vật vã, tôi quá thương anh.

Vẫn hạnh phúc dù chồng vô sinh - 1

Nhưng hồi đó, khi chúng tôi quyết có con thì lại không thấy kết quả. Tôi và anh đều mong ngóng có tin vui, cũng còn vài tháng nữa là cưới nhưng không thấy có tín hiệu gì.
(ảnh minh họa)

Vô sinh vẫn chung thủy với chồng

Rồi đùng một cái, anh nói muốn hủy hôn. Tôi là người hiểu hơn ai hết ý định của anh. Vì biết mình vô sinh nên anh không muốn làm tôi khổ, anh muốn tôi được lấy người chồng khác, được sinh con đẻ cái, được hạnh phúc và vui vẻ. Anh không muốn tôi vì anh mà chịu khổ, cả đời phải sống trong day dứt hoặc phải đi xin con nuôi.

Dù vậy, tôi nhất định không đồng ý. Nếu tôi làm như thế chẳng trách tôi là người phụ bạc, là người vô liêm sỉ vì bỏ rơi anh trong lúc khó khăn này. Giá như anh là người không tốt, nhưng trong mắt tôi, anh là một người yêu tuyệt vời. Anh đã lo lắng, quan tâm, chăm sóc tôi như thế, không chê trách được điều gì. Vậy có lý gì tôi lại khiến anh đau khổ.

Tôi thật lòng lo lắng cho anh. Lúc này, tôi không thể nghĩ được việc gì hơn là phải ở bên cạnh anh, chăm sóc anh hạnh phúc, chu đáo. Tôi không nghĩ tới chuyện hủy hôn, còn tương lai ra sao, tôi cũng chưa tính tới. Tôi muốn được sống với người mình yêu, được làm điều mình mong muốn, không muốn mình phải khổ sở, phải ân hận vì đã phụ bạc người yêu.

Vẫn hạnh phúc dù chồng vô sinh - 2

Tôi thật lòng lo lắng cho anh. Lúc này, tôi không thể nghĩ được việc gì hơn là phải ở bên cạnh anh, chăm sóc anh hạnh phúc, chu đáo. (ảnh minh họa)

Tôi vẫn kiên quyết lấy anh trước sự chúc phúc của hai bên gia đình. Chúng tôi vẫn cười vui vẻ, hạnh phúc, tôi mong anh hiểu, chỉ cần có tình yêu thì chúng tôi sẽ vượt qua tất cả. Từ ngày làm vợ chồng, tôi rất chủ động việc thuốc men rồi chạy chữa cho anh, biết đâu cái 1% hi vọng kia lại thành hiện thực.

Mãi tới vài năm sau cũng không có kết quả, tôi biết đó là hi vọng quá mong manh. Nhưng tôi không quan trọng, tôi chỉ cần còn yêu anh thì tôi sẽ vẫn gắn bó với anh. Nếu sau này, khi đã nhiều tuổi mà không thể có con, tôi có thể vì anh mà hi sinh, xin một đứa con nuôi. Tôi không thể phụ tấm chân tình của anh vả lại thật lòng, tôi rất yêu anh. Sao tôi có thể từ bỏ được người yêu tuyệt vời như vậy chứ, chẳng có lý nào. Tôi đang hạnh phúc và cũng không bận tâm quá nhiều về chuyện con cái. Lúc nào cần tính thì cũng phải tính thôi.

Thế nên, các bạn gái, những người đàn ông, hãy sống vì tình yêu, đừng bao giờ từ bỏ khi vẫn còn hi vọng. Đó là điều đáng làm nhất khi bạn đã dành trọn trái tim cho một người.

Theo Nguyễn Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng