"Vợ à, anh đã yêu người khác!"

Ngày 16/10/2014 22:39 PM (GMT+7)

Dù đã cố gắng quá nhiều nhưng em biết, tình yêu này không thể cứu vãn được nữa, cuộc hôn nhân này cũng không thể nào tiếp tục được nữa phải không anh?

Em còn yêu anh nhiều lắm, từng thề sống chết chỉ có anh, không yêu một ai khác. Em đã là vợ anh, thuộc về anh thì cả đời này vẫn vậy. Anh cũng từng hứa với em như thế. Nhưng xem chừng, cuộc sống này, một người giữ được lời hứa trọn vẹn đã là khó lắm rồi chứ đừng nói là hai người phải không anh?

Bây giờ thì em tin, không có tình yêu nào vĩnh cửu. Em cũng tin những câu chuyện ngoại tình của những người đàn ông thành đạt, vợ đẹp, con ngoan. Trước đây em luôn nghĩ, vợ đẹp, con khôn, gia đình giàu có thì làm sao đàn ông lại ngoại tình được, vì họ đã quá viên mãn, vì họ đã có đủ mọi thứ. Nhưng mà em đã nhầm, vì đôi khi sự đủ đầy lại khiến người ta khát khao thử cái mới, khám phá cái mới. Và trong những thứ khám phá ấy chính là... ngoại tình...

Em lấy anh, ai cũng nói em may mắn. Thật ra, gia đình em không giàu, cũng không gọi là môn đăng hộ đối với anh nhưng bản thân em quá xứng đáng với anh. Em xinh đẹp, có nhiều đàn ông theo đuổi, em có công việc ổn và quan trọng là, em có một tình yêu sâu sắc dành cho anh. Em luôn tin như thế là quá đủ. Em tin vào cái gọi là tình yêu thiêng liêng. Chỉ có nó mới khiến con người ta thay đổi...

quot;Vợ à, anh đã yêu người khác!quot; - 1

Em lấy anh, ai cũng nói em may mắn. Thật ra, gia đình em không giàu, cũng không gọi là môn đăng hộ đối với anh nhưng bản thân em quá xứng đáng với anh. (Ảnh minh họa)

Đúng vậy, đúng là tình yêu sẽ làm cho con người ta thay đổi. Thế nên, khi không còn yêu em nữa, anh dành tình yêu cho một người con gái khác, anh đã thay lòng. Anh nói, anh yêu cô gái ấy. Em cũng không biết tại sao lại như vậy. Chúng mình đã có mấy năm yêu nhau mặn nồng, cưới nhau trước sự chứng kiến của hai bên gia đình, anh hứa hẹn đủ điều với em. Và hơn hết, chúng mình đã có với nhau một đứa con gái cực kì đáng yêu. Anh chiều con, cưng nựng con, mong con khôn lớn trưởng thành, ngày nào anh cũng dạy cho con những điều hay, vậy mà đùng một cái, anh ngoại tình...

Em còn tự hào vì mình có một gia đình hạnh phúc. Em luôn tin vào tình yêu nơi anh, em tin là anh sẽ dành trọn trái tim mình cho mẹ con em. Em chưa bao giờ nghi ngờ anh dù chỉ một lần. Ngay cả khi có người nói em đừng tin anh quá, vì đàn ông giàu có dễ sa ngã nhưng em gạt phắt đi, vì em luôn nghĩ, anh là người đàn ông tuyệt vời, có vợ đẹp, con ngoan thì hà cớ gì anh ngoại tình?

Vậy mà anh ngoại tình thật, anh phản bội mẹ con em, anh có tình yêu mới. Đau khổ nhất là anh vẫn hứa hẹn, vẫn nói yêu em, vẫn ngọt ngào với em trong khi đêm đến, anh lừa mẹ con em ngủ và buôn điện thoại với cô ta cả tiếng. Em đau lắm, em không biết là tại sao anh làm vậy nhưng bản lĩnh người làm vợ không cho phép em câm lặng. Em nói với anh rằng, anh hãy quay về bên mẹ con em, suy nghĩ lại thì em sẽ không làm to mọi chuyện, em sẽ tha thứ cho anh.

Anh đồng ý, anh nói rằng, anh chỉ sai lầm một lần và không có lần thứ hai. Em chấp nhận chuyện này vì em là vợ của anh, là mẹ của con anh, em không thể để con anh và em chịu thiệt thòi. Em sợ mất chồng và em luôn nghĩ, ai cũng có sai lầm, nếu biết nhận ra và sửa sai thì chẳng có gì là không chấp nhận được cả. Em đã để anh quay về bên em và con.

quot;Vợ à, anh đã yêu người khác!quot; - 2

Anh đồng ý, anh nói rằng, anh chỉ sai lầm một lần và không có lần thứ hai. Em chấp nhận chuyện này vì em là vợ của anh, là mẹ của con anh, em không thể để con anh và em chịu thiệt thòi.
(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi, anh lại chứng nào tật ấy, anh lại quay lưng lại với mẹ con em vì không dứt nổi tình với người con gái đó. Anh yêu cô ta, đó là tất cả những gì anh nói với cô sau mấy năm vợ chồng đầu ấp tay gối. Em chấp nhận. Em không thể níu kéo anh, cũng không thể làm gì hơn được. Đã cố nấu ăn, cố níu anh bằng những món ăn ngon, những ngày lãng mạn nhưng cuối cùng, anh lại để em khổ thế này... Anh vẫn tìm người con gái đó để chung đụng và bỏ bê mẹ con em cả đêm.

Không còn cách nào cứu vãn được nữa rồi phải không anh? Sự tha thứ và bao dung không thể dùng hết lần này đến lần khác và nhất là khi người ta nói, đã yêu người con gái khác. Anh giàu có, anh có quyền đúng không? Vậy gia tài này xin trả cho anh, em đi đây, chào anh, em sẽ mang theo con và tình yêu của em dành cho con để sống tiếp thật tốt. Còn anh, hi vọng anh sống hạnh phúc với sự lựa chọn bạc bẽo của mình... Còn gì đau hơn khi chồng nói 'vợ à, anh đã yêu người khác'. Thôi thì, tạm biệt anh, người chồng em từng yêu thương tha thiết!

Theo Bảo Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm