Vợ khôn ngoan không bao giờ đối xử với chồng nghèo theo cách này

Ngày 04/08/2017 00:02 AM (GMT+7)

Dù chồng chẳng giàu sang, nhiều tiền nhưng một người vợ biết cách cư xử khôn ngoan sẽ luôn đánh giá đúng giá trị của chồng, khiến chồng nể phục mình.

Phải thừa nhận rằng, xã hội ngày một đề cao giá trị của đồng tiền. Tất nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng như vậy nhưng rõ ràng, tiền là một phần không thể xem nhẹ trong các mối quan hệ, kể cả gia đình, vợ chồng.

Không phải ai cũng may mắn lấy được chồng giàu, kiếm ra nhiều tiền. Đôi khi người đàn ông của chúng ta dù đã nỗ lực nhưng vẫn chỉ có thể mang về một khoản lương không lấy gì làm khá giả. Khi đó, một người vợ khôn ngoan, muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình sẽ không phạm phải những sai lầm này. 

Đánh giá thấp chồng

Đo giá trị của người đàn ông thông qua bảng lương là một sự xấc xược đối với anh ấy. Thay vì chê bai, đánh giá thấp con người anh ấy, hãy tôn trọng chồng vì dù sao anh ấy vẫn có những thế mạnh riêng của mình.

Vợ khôn ngoan không bao giờ đối xử với chồng nghèo theo cách này - 1

Khoe khoang về số tiền mình kiếm được

Có thể trong gia đình, bạn là người mang lại tài chính nhiều hơn chồng. Nhưng việc bạn liên tục nói về mức lương, khoản thu nhập của mình trước mặt anh ấy là một sự tổn thương rất lớn đâm vào tim chồng bạn.

Vợ khôn ngoan không bao giờ đối xử với chồng nghèo theo cách này - 2

Không cần bạn nói, anh ấy đủ hiểu bạn kiếm được bao nhiêu và xem trọng điều đó. Nhưng nếu bạn nói quá nhiều về mình sẽ tạo áp lực khiến anh ấy hiểu rằng bạn đang chê anh ấy kiếm được ít.

So sánh

Thật khốn khổ cho bất cứ người đàn ông nào khi bị đem ra so sánh với người khác. Bạn kể bằng thái độ ngưỡng mộ về người hàng xóm giàu có, về chồng của bạn lắm tiền sẽ làm anh ấy tổn thương nhiều lắm.

Vợ khôn ngoan không bao giờ đối xử với chồng nghèo theo cách này - 3

Coi thường sự đóng góp cho gia đình

Có thể anh ấy không phải là người mang lại kinh tế chính nhưng anh ấy đã nỗ lực vì gia đình theo nhiều cách khác nhau. Đừng vì việc anh ấy không phải là người có thể chi trả mọi khoản chi tiêu mà cho rằng anh ấy chẳng có chút giá trị nào trong gia đình, cướp đi quyền làm chủ ngôi nhà của anh ấy.

Vợ khôn ngoan không bao giờ đối xử với chồng nghèo theo cách này - 4

Kể lể về các khoản bạn đã phải lo cho anh ấy

Có thể với khả năng kiếm tiền của mình, bạn đã đứng ra lo liệu cho anh ấy rất nhiều điều, nhiều khoản. Nhưng chỉ cần bạn làm, anh ấy đã biết ơn nhiều lắm. Đừng kể lể việc bạn đã phải chi bao nhiêu tiền chạy việc cho anh ấy, chi tiền mua sắm đồ… Bằng cách này, bạn sẽ khiến anh ấy không bao giờ còn muốn nhận sự giúp đỡ nào từ bạn nữa.

Vợ khôn ngoan không bao giờ đối xử với chồng nghèo theo cách này - 5

Chê bai công việc của chồng

Đừng cho rằng công việc chỉ được gọi là tốt khi nó mang lại nhiều tiền. Mỗi người đều có một niềm đam mê riêng. Và nếu như công việc anh ấy đang làm là ước mơ, là khao khát mà anh ấy muốn chinh phục, hãy tôn trọng điều đó.

Vợ khôn ngoan không bao giờ đối xử với chồng nghèo theo cách này - 6

Theo Nhã Thy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình