Suýt ngất khi nhìn thấy bảng lương khủng của vợ giấu bấy lâu nay

Ngày 30/12/2016 19:01 PM (GMT+7)

Tôi tìm hiểu thì mới thấy, chức danh của vợ chính là trưởng phòng nhân sự. Thế mà, chưa một lần vợ nói với tôi rằng, mình có vị trí quan trọng như vậy trong công ty.

Trước giờ, tôi không nghĩ vợ mình lại tài giỏi đến vậy, có một mức lương cao đến vậy. Là chồng mà nhiều khi tôi còn coi thường vợ mình vì thấy cô ấy ăn mặc giản dị, quê mùa. Tôi tưởng mức  lương của vợ chỉ bằng 1/3 của tôi, ai ngờ…

Một ngày vợ đi vắng nhưng quên không tắt máy tính, tôi thử lần mò vào xem có gì. Từ trước tới giờ, tôi chưa từng nghi ngờ vợ, ngay cả chuyện vợ có mối quan hệ ngoài luồng nào hay không, hay vợ có giấu giếm gì hay không. Tôi luôn nghĩ, mình đẹp trai ngời ngời, lại có mức thu nhập tốt thế này, vợ mới là người sợ mất chồng chứ chồng thì sợ gì mất vợ. Thế mà khi vừa nhìn vào máy tính và xem bảng lương của vợ, tôi tá hỏa vì con số quá khủng…

Tôi thật không tin nổi, con số hiện ra trước mắt tôi còn gấp 5 lần con số lương mà vợ thường thông báo. Tôi cứ tưởng vợ được chục triệu, bây giờ, vợ được cả 50 triệu một tháng. Vậy mà bấy lâu nay, vợ cứ nói với tôi là lương không đủ ăn, chỉ được tầm ấy thôi.

Suýt ngất khi nhìn thấy bảng lương khủng của vợ giấu bấy lâu nay - 1

Hóa ra trước giờ tôi chỉ là gã kém cỏi, ăn bám vợ, vậy mà cứ lên mặt dạy đời, cứ thích khoe khoang bản thân mình. (Ảnh minh họa)

Tôi tìm hiểu thì mới thấy, chức danh của vợ chính là trưởng phòng nhân sự. Thế mà, chưa một lần vợ nói với tôi rằng, mình có vị trí quan trọng như vậy trong công ty. Còn tôi, mới chỉ lên vị trí trưởng nhóm ấy mà đã lên mặt dạy đời, còn hay bắt vợ phải thế này, thế nọ…

Hóa ra trước giờ tôi chỉ là gã kém cỏi, ăn bám vợ, vậy mà cứ lên mặt dạy đời, cứ thích khoe khoang bản thân mình. Vợ làm ra nhiều tiền như thế mà không hề nói gì, cũng không hề cau có, khó chịu bao giờ với chồng. Còn tôi, tôi lại chỉ thích khoe mẽ. Bây giờ thì quá là xấu hổ luôn…

Tôi thường hay nói với họ hàng nhà mình rằng, vợ tôi vừa xấu lại không biết kiếm tiền, thậm chí còn ra oai với bà con làng xóm rằng mình tài giỏi, mình gồng gánh gia đình. Đi đến công ty vợ, cũng không ai nói gì về chức danh của vợ tôi cả, chỉ thấy mọi người xum xuê chỗ vợ, tôi lại nghĩ, vì chị em đồng nghiệp thân thiết nên vậy thôi. Đến công ty tôi, tôi tỏ ra là người có chức tước, còn đưa theo vợ thì lúc nào cũng động viên vợ phải mạnh dạn, phải này kia. Có phải tôi đã làm việc thừa thãi rồi không?

Suýt ngất khi nhìn thấy bảng lương khủng của vợ giấu bấy lâu nay - 2

Hóa ra vợ tôi giàu có như vậy, hóa ra vợ tôi giỏi giang như vậy, tôi thật không dám tin.
(Ảnh minh họa)

Có lần tôi còn quát tháo vợ bảo 'cô mà làm ăn như thế này, không biết kiếm tiền thì bao giờ mới mua được nhà, được xe? Cô chỉ biết ăn bám chồng, yêu cầu chồng là giỏi. Cô có biết tôi vất vả kiếm tiền như thế nào không?'. Với mức lương của vợ thì chẳng mấy mà mua được nhà, thế mà vợ lại im lặng, không cãi cũng không nói năng gì.

Hóa ra vợ tôi giàu có như vậy, hóa ra vợ tôi giỏi giang như vậy, tôi thật không dám tin. Nếu không nhìn trộm máy tính của vợ thì bí mật này, bao giờ tôi mới biết. Hay tôi vẫn sống ảo, vẫn sống trong cái mác của người đàn ông thành đạt, còn tiền thì vợ cứ lén lút giấu giếm tôi? Giờ tôi phải làm sao bây giờ? Có nên nói sự thật hay là cứ mặc kệ để xem bao giờ vợ mới nói với mình?

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vợ giỏi hơn chồng