Đau đớn khi vợ đẹp như tiên, còn bồ của chồng xấu ma chê quỷ hờn

Ngày 26/02/2017 00:08 AM (GMT+7)

Ngày chị nói chia vay với chồng, ai cũng không tin. Vì chị quá đẹp.

Một người đẹp, sang trọng, công việc tốt, thu nhập ổn như chị, có biết bao đàn ông cần, sao người đó lại bỏ chị được. Huống hồ, họ mới cưới nhau?

Chị từng là niềm mơ ước của biết bao trai làng. Lên tỉnh, chị có công việc tốt, lại càng xinh đẹp nên đàn ông bình thường không còn dám theo đuổi chị nữa. Chị đi lấy chồng, ai cũng tiếc. Nhưng cũng mừng thay vì người đàn ông đó của chị nghe đâu cũng là người có công việc tốt. Chỉ là, họ luôn nghĩ, chị sẽ lấy đại gia, lấy người giàu kếch xù, thật không ngờ, anh cũng chỉ là một người đàn ông bình thường, có khi còn không thể so sánh được với những người bên cạnh chị trước đây.

Thì đàn bà, lấy ai là chuyện của họ, nhất là những người nặng tình. Nhưng người ở quê lại luôn nghĩ, chị phải lấy một người có xe hơi, nhà lầu, con nhà cao quý.

Chị hết lòng vì chồng bởi chị yêu anh. Người phụ nữ có tài, có tiền, xinh đẹp đâu phải chỉ lấy người giàu có mới hạnh phúc. Chị quyết định chọn anh nên không quan tâm người khác nói sao. Cứ như thế, chị làm một người vợ đảm, dâu hiền và hết lòng vì chồng vì con.

Đau đớn khi vợ đẹp như tiên, còn bồ của chồng xấu ma chê quỷ hờn - 1

Đàn ông như anh, chị không cần. Chị tự thấy, bao năm nay mình không làm gì có lỗi với anh. Chị không bao giờ khinh bỉ hay coi thường anh, cũng chưa từng vỗ ngực vì mình giỏi hơn chồng. (Ảnh minh họa)

Chị không hiểu, anh cần gì, thích gì, hay tại chị công việc tốt, tại chị xinh đẹp, có tiền nên anh sinh hư, nên anh cảm thấy hổ thẹn với vợ? Đàn ông giỏi không sao, đàn ông thua kém vợ sẽ sinh nhiều chuyện.

Có lẽ vì chị giỏi nên anh tự tin, chán nản, không bằng lòng với cuộc sống. Gia đình, bạn bè, tất cả mọi người để nghĩ, tại sao anh lại có thể lấy được một cô vợ xinh như thế, công việc tốt như thế. Họ vốn hoài nghi tất cả, càng không tin vào tình yêu chân thành chị dành cho anh. Sự hoài nghi ấy dần lan chuyển sang anh, khiến chính anh cũng nghi ngờ tình yêu của chị.

Rồi anh sinh ngoại tình. Lẽ ra, có vợ đẹp, con ngoan, vợ giỏi càng tốt, nhưng anh không bằng lòng và đã sa ngã vào con đường tội lỗi, làm tổn thương chị. Chỉ có điều, anh kiếm cho mình một cô bồ xấu ma chê quỷ hờn. Đến khi chị đối mặt với người đàn bà đó, chị cũng không dám tin, tại sao anh lại có lựa chọn này.

Giá như đó là một cô gái xinh đẹp, trẻ trung hơn chị, giá như cô ta lẳng lơ, bốc lửa thì đã khác. Đằng này, xấu là một chuyện, người thì thấp, chẳng có gì cuốn hút. Chị cũng biết được, công việc của cô ta cũng chẳng có gì, mới là sinh viên ra trường, nay đây mai đó, lương ba cọc ba đồng.

Tại sao anh chọn cô ta, vì anh cảm thấy ở bên người con gái đó, anh được thể hiện mình, anh được tự tin là chính mình rồi được bộc lộ bản thân? Ở bên vợ, anh thấy mình thua kém nên không dám ‘đao to búa lớn’? Là vì anh không chấp nhận sự thật vợ giỏi hơn mình nên đi kiếm tìm người con gái khác chẳng có gì trong tay cho anh dễ điều khiển? Hay vì anh thật lòng yêu người đó? Hay tại anh muốn cho chị thấy, chị xinh đẹp đây, tài giỏi đây nhưng không phải là tình yêu duy nhất của anh. Anh thích những cô gái xấu xí, không tài giỏi hơn là chị?

Đàn ông như anh, chị không cần. Chị tự thấy, bao năm nay mình không làm gì có lỗi với anh. Chị không bao giờ khinh bỉ hay coi thường anh, cũng chưa từng vỗ ngực vì mình giỏi hơn chồng. Mấy năm làm dâu, chị chu toàn nhà chồng, lo lắng cho gia đình anh mọi việc, cũng chưa từng lấn át anh, không tôn trọng anh. Chị luôn coi trọng anh và coi anh đúng là trụ cột trong gia đình. Chỉ có anh là coi thường chị, rồi anh đi ngoại tình khiến chị bị tổn thương ghê gớm.

Đau đớn khi vợ đẹp như tiên, còn bồ của chồng xấu ma chê quỷ hờn - 2

Nghĩ cũng tài, đàn ông không giỏi hơn vợ nhưng lại không biết tu chí đi làm ăn, kiếm tiền cho bằng vợ, hơn vợ mà lại đi ngoại tình cho vợ biết mặt. (Ảnh minh họa)

Khi bị phát hiện, chị gặp cô bồ nói thẳng còn cho anh cơ hội thay đổi, nhưng anh vẫn ngựa quen đường cũ. Chị đành chia tay.

Nghĩ cũng tài, đàn ông không giỏi hơn vợ nhưng lại không biết tu chí đi làm ăn, kiếm tiền cho bằng vợ, hơn vợ mà lại đi ngoại tình cho vợ biết mặt. Đàn ông lấy được vợ giỏi kiếm tiền phải nên tự hào, đằng này tìm mọi cách để dìm vợ? Vậy thử hỏi, các anh muốn lấy vợ ra sao? Hay anh ta muốn tìm một cô vợ ngu ngơ, chỉ biết nghe lời chồng, chồng chỉ đâu đánh đấy? Đến lúc đó, lại chê vợ ỳ, chỉ biết ăn bám chồng?

Rốt cuộc các anh đòi hỏi gì ở phụ nữ chúng tôi? Nếu không cam lòng kém hơn vợ thì tốt nhất, hãy làm giàu, hãy chứng minh cho vợ thấy mình là đàn ông giỏi chứ đừng ở đó than vãn rồi nói xấu vợ, tự ti, trách vợ phô trương rồi lại đi ngoại tình. Nếu vậy thì, các anh chẳng xứng đáng với hai chữ ‘đàn ông’.

Theo Trang Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự