Vợ tôi giờ chỉ mê Công Phượng U19

Ngày 11/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Không phải Ronaldo, Beckham, Messi, cũng không phải Công Vinh, Văn Quyến, giờ 'Idol' của vợ tôi là Công Phượng U19.

Vợ chồng tôi được cái hợp nhau, đều mê bóng đá, cũng chính tình yêu bóng đá đã đưa vợ chồng tôi đến gần với nhau rồi nên nghĩa vợ chồng. Lấy được người vợ yêu bóng đá cũng sung sướng các bác ạ, hai vợ chồng em biết bao lần đội nắng đội mưa ra sân Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam thi đấu, bao năm nay hai vợ chồng có cùng chung ước mơ Việt Nam một lần vô địch cái Xi-gêm.

Em nhớ hồi chung kết AFF Cup 2008, em hồi ấy vẫn đang là sinh viên năm cuối, nhịn ăn sáng gom góp tiền, đứng xếp hàng từ sáng sớm mua được đôi vé khán đài D tận tít sau cầu môn thủ thành Dương Hồng Sơn. Đó là món quà lãng mạn nhất cho người yêu em, em mang về, cô ấy mắt sáng long lanh. Cái đêm Noel đáng nhớ trên sân Mỹ Đình năm ấy, cái lúc mà Công Vinh đánh đầu vào lưới Thái Lan mang về chức vô địch Đông Nam Á cho Việt Nam, người yêu em nhẩy cẫng lên hò reo rồi quay sang ôm cổ em hôn đánh “chụt” một cái. Bọn em chính thức yêu nhau từ ấy, rồi thì cưới nhau, đến giờ em vẫn thầm cảm ơn HLV Calisto và anh CV9 – Công Vinh nhà ta.

Em là Fan Arsenal còn vợ em là Fan MU. Mùa giải ngoại hạng Anh năm nào vợ chồng em chẳng cãi nhau đôi ba bận. Hôm trước em lỡ nói một câu bảo bác Đa-vít Moi đi rồi, bác Van Gan về cơ mà Mờ-U xem ra vẫn chẳng ăn thua, thế là vợ em giận em luôn 1 tuần, bắt em rửa bát rồi cấm em cả cái “chuyện ấy” nữa. Cơ mà so với các anh em chiến hữu, trốn ra ngoài uống cốc bia hơi xem bóng đá tí thôi, thức khuya xem EURO tí thôi đã bị vợ càu nhàu thì em vẫn sướng chán, vợ em không chỉ cho em xem tẹt ga mà còn xem bóng đá ác liệt hơn em. Em yêu vợ em lắm.

vo toi gio chi me cong phuong u19 - 1

Vợ mê mẩn Công Phượng và cả Văn Toàn
(Ảnh internet)

Đi xem về, vợ em tuyên bố:

Bây giờ Beckham, Ronaldo, Messi đều thành cựu thần tượng hết. Bây giờ Công Vinh, Văn Quyến cũng đều đã đi vào dĩ vãng hết nhé, bây giờ thần tượng mới của em là Công Phượng U19 chồng ạ.

Thế rồi, vợ tôi phân tích bóng đá chẳng khác nào chuyên gia Lê Thụy Hải:

Chồng nhìn xem, Công Phượng, Văn Toàn và U19 bây giờ là tương lai của bóng đá Việt Nam. Chồng xem thấy không, Công Phượng đi bóng qua đến nửa đội Australia, sút một quá vào phải nói là đẳng cấp cao. Quả ấy Văn Quyến ngày xưa cũng chả làm được, quả ấy so sánh với Messi cũng chẳng quá lời đâu.

Rồi đến trận Nhật Bản, chồng xem, tuy thua 2-3 nhưng mà U19 Việt Nam chơi vẫn cứ hay. Chao ôi, mỗi lần bóng đến chân Công Phượng là em thấy hậu vệ Nhật Bản cứ phải đuổi như đuổi gà, mà có đuổi được đâu. Chồng xem những quả phối hợp của Công Phượng và Văn Toàn, đấy, bóng đá là phải thế chứ. Nhất là cái quả Công Phượng đá 11m, đấy, chạy lên và chích một cái nhẹ nhàng thôi, bóng tọt luôn vào lưới, thủ môn Nhật có bắt nổi được đâu. Quả đá ấy thật là đẳng cấp và tinh tế. Em thấy Công Phượng giờ không nên đá Vê-lích, cái giải ấy vớ vẩn gẫy chân què cẳng như chơi. Tầm Công Phượng bây giờ khéo phải cho sang Anh đá cặp với Rooney trên hàng công của Man-chét-tơ ấy chứ. Ôi chồng ơi, giờ em chỉ có một 'Idol' Công Phượng mà thôi, mai mình lại ra Mỹ Đình xem U19 nhé.

Thôi thì tôi cũng đành chiều ý vợ, vì quả thật, cái anh Công Phượng này trẻ mà đá bóng hay thật. Việt Nam vô địch SEA Games là đây chứ còn đâu nữa, giấc mơ không còn xa nữa rồi.

Theo Trần Phong (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ