Vợ ung thư vú, chồng đòi ly hôn gây xôn xao cộng đồng mạng

Ngày 18/09/2015 11:01 AM (GMT+7)

Bạn của người vợ bị ung thư vú bức xúc: “Nếu chết là trạng thái khi trái tim ngừng đập thì tôi nghĩ bạn tôi đã chết. Bởi trái tim cô không còn đập nữa từ khi chồng cô đưa lá đơn li hôn cho cô. Đạp đổ lên tình nghĩa chồng vợ, đạp đổ bao năm xây đắp. Cô buông xuôi và phó mặc”.

Đó là tâm sự đẫm nước mắt của một người dùng Facebook có tên H.V kể về câu chuyện của một người bạn bị ung thư vú. Theo như lời kể, nhân vật nữ chính trong câu chuyện dù hết mực yêu thương, lo lắng cho chồng con nhưng vẫn phải nếm "trái đắng" từ người chồng phụ bạc.

Ngay sau khi biết vợ mình mắc bệnh hiểm nghèo, người chồng này đã tuyên bố ly hôn và gửi đơn lên Tòa án. Anh ta sẵn sàng bỏ mặc người vợ trẻ vừa phải chống chọi với những đau đớn về thể xác do bệnh tật hành hạ vừa phải chịu cú sốc tinh thần từ người chồng "đầu ấp tay kề" tưởng chừng như yêu thương mình nhất.

Đoạn tâm sự trên mạng xã hội Facebook đang thu hút rất nhiều người quan tâm

Nội dung đầy đủ của câu chuyện như sau:

“Bạn tôi, 25 tuổi lấy chồng. 27 tuổi sinh đứa con đầu lòng. 31 tuổi xây nhà.

Cuộc đời cô ấy diễn ra luôn được hoạch định trước. Năm nay làm gì, sang năm mua gì, Mọi thứ đều nằm trong kế hoạch được lên sẵn.

Nhưng cô ấy... không lường đc sự phản trắc của lòng người.

3 tháng trc, cô ấy phát hiện mình bị ung thư vú. May mắn là bệnh mới ở giai đoạn đầu, nghĩa là cô ấy có khả năng kéo dài sự sống. Chỉ cần kiên trì và chịu tốn kém. Đến thăm bạn, cô cười lạc quan: thế là tao tránh được nỗi lo tuổi già rồi, không sợ xấu sợ nhăn nữa.... Bệnh tật, vốn không nằm trong toan tính của đời người.

Nhưng có lẽ, điều không ai, ngay cả bạn tôi có thể tính tới là chồng cô ấy. Người đầu gối tay ấp môi kề suốt gần 10 năm đã đệ đơn lên tòa xin li hôn với người vợ tào khang của mình đúng vào thời điểm bạn tôi cần anh ta nhất.

Nỗi đau nào lớn hơn? Những đau đớn bệnh tật hành hạ thể xác? Hay nỗi đau bị người đàn ông mình yêu thương ném ra khỏi cuộc đời anh ta sau bao vất vả, bao hi sinh nhọc nhằn? Khi tuổi trẻ không còn, sức khỏe không còn? Bao thanh xuân tươi đẹp đã dành cả cho 1 người để nhận về bội bạc.

Người đàn bà 33 tuổi ngồi trước mặt tôi đã kiệt quệ sức lực. Cô hoàn toàn không giống cô bạn tôi 3 tháng trước, lúc mới biết tin mình bị bệnh vẫn còn trêu: giờ tao sẽ lên mục tiêu chiến đấu với thần chết mày ạ. Xem ai sẽ thắng.

Nếu chết là trạng thái khi trái tim ngừng đập thì tôi nghĩ: bạn tôi đã chết. Bởi trái tim cô không còn đập nữa từ khi chồng cô đưa lá đơn li hôn cho cô. Đạp đổ lên tình nghĩa chồng vợ, đạp đổ bao năm xây đắp. Cô buông xuôi và phó mặc.

Tôi gặp chồng cô ở hành lang bệnh viện. Anh ta bối rối biện minh cho việc mình bỏ rơi bạn tôi khi cô đang cận kề sống chết: em sẽ nghĩ a đểu. Nhưng bọn anh có rất nhiều vấn đề trước đó rồi. Hôn nhân của bọn anh không thật sự ổn? Có ai sống với nhau mà không tránh khỏi bát xô đũa lệch? Có lí do nào bao biện cho hành động đê hèn ấy? Tôi cười, chỉ bảo 1 câu: anh biết không, càng hiểu rõ về anh tôi càng yêu quý loài chó. Nó trung thành với người nuôi dưỡng nó. Chỉ có chó điên mới cắn chủ mình.

Tôi bước vào phòng. Ôm bạn. Nước mắt tôi rơi lã chã. Tôi khóc cho bạn. Khóc cho tôi. Khóc cho thân phận đàn bà. Nếu 1 ngày tôi ở địa vị cô ấy. Tôi có đủ mạnh mẽ như thế? Không ai lên kế hoạch cho sự phản bội hay cái chết. Nhưng cuộc đời nhiều ngã rẽ. Với nhiều người, phản bội là khi cuộc tình có người thứ 3. Với cô ấy, bội bạc là bị ném ra khỏi cuộc đời người cô yêu 1 cách không thương tiếc, không day dứt. Như thể cô là 1 vật dư thừa trong cuộc sống vốn không thiếu sự nhỡ tay.

Từng yêu đấy. Hi sinh tất cả đấy. Từng hẹn thề sống chết bên nhau đấy. Nhưng bây giờ chỉ còn là sống chết với nhau.

Tình người - có còn tồn tại?  Đàn ông tốt - chỉ còn trong di chỉ và hóa thạch?”

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên Facebook đã nhận được rất nhiều lượt like (thích), comment (bình luận) và share (chia sẻ). Rất nhiều người tỏ lòng cảm thông với những bất hạnh mà nhân vật nữ chính gặp phải. Đồng thời lên án gay gắt về người chồng bội bạc nhẫn tâm bỏ mặc vợ mình trong lúc cô ấy cần anh ta nhất.

Bạn có nick Facebook T.L bức xúc: "Đàn ông là vậy đấy nhưng họ quên rằng trên đời này có quả báo nhãn tiền. Phụ bạc phản bội thì sau này cũng không ngóc đầu sống tốt nổi đâu".

"Đời người không ai biết trước được ngày mai nó sẽ như thế nào, thế nên, lựa chọn giữa việc truy vấn, dằn vặt rồi tự làm đau bản thân, cứ bình thản mà sống, không cần truy rõ ngọn ngằn chỉ cần 1 câu trả lời, dừng hay tiếp. Cuộc đời đâu lúc nào cũng phẳng lẳng, mình không đoán được mai nó sẽ như thế nào, nên cứ vui vẻ mà sống như bây giờ là được rồi, càng nghĩ càng thấy nó không xứng với tình cảm của mình, nó bỏ lỡ, sẽ là điều hối hận đáng tiếc nhất của nó", người dùng có nick L.L chia sẻ.

Theo N.Mai (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình