Xin con của người yêu cũ

Ngày 10/03/2013 13:02 PM (GMT+7)

30 tuổi, tôi chưa tìm được ý trung nhân nào cảm thấy có thể gửi gắm cuộc đời.

Con gái tuổi ấy người ta gọi là ế. Tôi cũng chẳng phải người có khuôn mặt trẻ trung, chẳng phải người con gái mảnh dẻ nhẹ nhàng. Thế nên, nhìn tôi già và có nếp nhăn hiện rõ trên khuôn mặt. Ai cũng bảo tôi kén chọn, họ nói tôi dại vì có công ăn việc làm ổn định, nhan sắc không đến nỗi vậy mà để… ế. Tôi nào biết trả lời sao, chỉ cười trừ cho xong chuyện vì cuộc đời tôi, tương lai tôi chỉ có tôi hiểu và quyết định được.

Bố mẹ buồn rầu trước quyết định không lấy chồng của con gái. Có lẽ bố mẹ cũng không hiểu vì sao tôi hành động như thế nhưng có gì đâu, thời nay, người ta là mẹ đơn thân nhiều.


Bố mẹ buồn rầu trước quyết định không lấy chồng của con gái. (ảnh minh họa)

Người đàn ông khiến tôi không còn niềm tin vào tình yêu nữa chính là anh, mối tình đầu tiên của tôi. Sau hơn 1 năm yêu nhau thắm thiết, anh có bạn gái. Tôi biết anh đã nhắm cô bạn gái thân của mình nên trái tim buốt giá. Tôi như chết đi sống lại suốt quãng thời gian ấy. Tôi tự nhủ sẽ chôn sâu mối thù này, sẽ  khiến anh cảm thấy hối hận vì đã bỏ rơi tôi. Nhưng rồi tôi không làm được chỉ vì cái gọi là tình yêu.

Lòng còn yêu anh nên trái tim không thể tàn nhẫn. Tôi muốn cho anh biết mặt, nhưng cuối cùng tôi lại là kẻ thất bại khi ngỏ lời muốn xin con của anh. Anh và cô bạn thân của tôi đã cưới nhau, họ đã có một mái ấm hạnh phúc, với anh thế là viên mãn và anh bằng lòng, cho đó là duyên số của anh và cô ấy. Con tôi có lẽ chỉ là người thế thân.

Không sao cả, tôi đã quên những chuyện cũ, nhưng tình yêu với anh vẫn còn. Tôi tìm gặp anh, muốn một lần thuộc về anh, có với anh một đứa con vì dù sao anh cũng là người tôi muốn có con chung nhất. Sau khi biết quyết định của tôi, dù anh thương tôi nhưng đã chấp nhận.


Đứa trẻ sinh ra giống bố như đúc, cháu đẹp và xinh xắn lắm, tôi cũng yêu thương cháu vô cùng giống như ngày nào đó tôi yêu anh. (ảnh minh họa)

Tôi đã mang bầu, có lẽ bố mẹ đang xấu hổ vì tôi nhưng rồi bố mẹ sẽ hiểu, quyết định nào cũng có nguyên nhân cả. Tôi chọn con đường này không phải vì tôi bi qua, bởi vì tôi muốn được tự do, và tôi không còn muốn kiếm tìm tình yêu nữa. Có con, tôi sẽ ân cần chăm sóc, nuôi con trưởng thành và hi vọng sau này con sẽ hiểu được nỗi lòng của người làm mẹ như tôi.

Đứa trẻ sinh ra giống bố như đúc, cháu đẹp và xinh xắn lắm, tôi cũng yêu thương cháu vô cùng giống như ngày nào đó tôi yêu anh. Thật sự tôi đang hạnh phúc vì cuối cùng, tôi đã thỏa ước nguyện, có một đứa con với anh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân