Yêu người có vợ, tôi nghĩ mình cao thượng!

Ngày 03/05/2013 16:40 PM (GMT+7)

Tôi đã từng nghĩ mình cao thượng khi chỉ yêu anh mà không đòi hỏi gì.

Chỉ vì tôi sợ lúc đó anh đang bên cạnh vợ mình, và vợ anh sẽ biết chuyện của chúng tôi.
Đọc câu chuyện của bạn ‘Bồ nhí vật vã nghe tin vợ chàng mang thai’ tôi cảm thấy thật xót xa. Xót xa vì vừa thương bạn, vừa cảm thấy thương chính bản thân mình, vì tôi cũng từng có cảm giác ấy.
   
Nhưng tôi đã chấm dứt mối tình oan nghiệt đó hơn 5 năm và giờ nghĩ lại khoảng thời gian đó cảm thấy vô cùng ân hận. Bởi mình càng hy sinh, im lặng, chịu đựng bao nhiêu thì chính mình là người thiệt thòi nhất. Lúc đó tôi cũng bỏ ngoài tai các lời khuyên của bạn bè vì cho rằng chỉ người trong cuộc như mình mới hiểu.

Hiếm khi tôi được tự do gọi cho anh trừ khi anh đi công tác xa nhà, vì khi nào anh rảnh thì anh tự giác ghé thăm hoặc gọi cho tôi mà thôi. Tôi lặng lẽ để anh hạnh phúc. Tôi giờ đã thấy, tại sao mình lại ngu ngốc vậy? Cũng cảm thấy có lỗi mà sao không dứt ra được. Mỗi lần tôi muốn chia tay là anh đau khổ, đòi tự tử như không có tôi thì anh sẽ chết. Tôi càng hãnh diện vì tôi nghĩ tôi dư sức nắm lấy anh, nhưng vì lương tâm nên không bắt anh bỏ vợ mà còn vun vén cho vợ chồng anh.


Hiếm khi tôi được tự do gọi cho anh trừ khi anh đi công tác xa nhà, vì khi nào anh rảnh thì anh tự giác ghé thăm hoặc gọi cho tôi mà thôi. (ảnh minh họa)

Mọi người bảo tôi ngu, còn tôi thấy mình cao thượng (giờ nghĩ lại thấy nực cười với suy nghĩ này của mình). Anh không cần chu cấp vì tôi có việc làm đàng hoàng, thậm chí tôi còn mua đồ đạc thêm cho anh nữa. Gần như tình cảm, tài chính của tôi đều dành cho anh. Tình yêu đã trao khó lý giải lắm, con tim cứ thắng lý trí và mình cứ như con thiêu thân, muốn thoát mà không được.

Rồi vợ anh cũng mang thai lại là con trai, tôi cũng sợ mất anh như vậy. Tôi còn định âm thầm có bầu với anh nữa chứ, đúng là ngu xuẩn. Cơn ghen tuông ngày càng tăng khi mỗi tối không thể liên lạc được với anh. Một đêm vì quá nhớ anh, tôi đã nhắn tin vào máy anh và không cần biết anh đang ở nhà.

Vợ anh biết chuyện sau tin nhắn ấy. Việc anh ấy cư xử là cùng vợ anh gọi điện cho tôi và chính anh yêu cầu tôi hãy chia tay anh và đổ hết mỗi lỗi lầm về cho tôi.

Nhiều lần tôi muốn đem bài học của mình cho các bạn trẻ lỡ vào vị trí kẻ thứ ba để cảnh tỉnh. Hãy thử ra ánh sáng, coi anh ta có còn ‘to mồm’ bênh vực bạn không, còn mạnh miệng đòi sống đòi chết nếu không có bạn không? Hay vì sự ngu ngốc của bạn làm anh ta hả hê. Lỗi của mình do lối suy nghĩ sai lệch về tình yêu và đặt sự hy sinh niềm tin không đúng người, bởi những người đàn ông ngoại tình đều không xứng đáng được hưởng sự cam chịu của người thứ ba.


Nhiều lần tôi muốn đem bài học của mình cho các bạn trẻ lỡ vào vị trí kẻ thứ ba để cảnh tỉnh. (ảnh minh họa)

Thời gian làm kẻ thứ ba khiến tôi rất mỏi mệt, chẳng lúc nào đầu óc thoải mái cả, cảm giác tội lỗi, cảm giác ghen hờn... tất cả muốn giết chết mình. Đến khi anh ta chối bỏ tôi, tôi như trút được gánh nặng, giờ đây tôi sống thanh thản, thoải mái dù vẫn độc thân. Vậy các bạn hãy chọn cho mình cuộc sống vui vẻ nhất, đừng để cuộc đời mình héo mòn vì những điều không xứng đáng. Dù đã 30 tuổi rồi, trải qua sai lầm, giờ tôi đã trưởng thành hơn, tôi vẫn hy vọng mình sẽ tìm được hạnh phúc với một người đàn ông hoàn toàn của riêng mình chứ không vay mượn của ai.

Lời khuyên dành cho bạn, hay chấm dứt trước khi quá muộn. Sao phải phí hoài tuổi thanh xuân của mình? Biết sai thì nên dừng lại để làm lại cuộc đời, sống phải biết vươn lên phát triển. Không có chuyện không thể chia tay, quyết tâm là được, càng kéo dài càng tủi nhục mà thôi. Để sau này không phải ân hận vì đi theo một cuộc tình không lối thoát.

Khánh Trang (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ