Để điện thoại quá lâu trong túi quần làm giảm chất lượng “con giống”: Bác sĩ tư vấn điều gì?

Lê Phương. Ngày 13/07/2021 11:47 AM (GMT+7)

Việc để điện thoại trong túi quần quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, điều này khiến nhiều nam giới lo lắng, Ths.BS Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học (BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) sẽ có giải đáp cụ thể.

Quốc Phong (phongqphn@gmail.com)

Thưa bác sĩ, qua một số thông tin tôi được biết, việc nam giới thường xuyên để điện thoại di động trong túi quần sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sản xuất tinh trùng. Vậy thực hư việc này là như thế nào, xin bác sĩ đưa ra lời khuyên ạ?

Thạc sỹ, bác sĩ Đinh Hữu Việt


Tinh trùng và tế bào sinh tinh thường phát triển mạnh, vì thế những thói quen trong đời sống hàng ngày, môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh rất là nhiều. Ví dụ như căng thẳng, stress, thức khuya, ăn uống không điều độ, trong đó có cả sóng điện thoại, sóng điện từ…Tóm lại rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng của người nam giới.

Ngoài vấn đề sóng điện từ ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, việc các gia đình sử dụng quá nhiều điện thoại trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng không nên. Bởi sau những ngày làm việc căng thẳng mọi người cần có thời gian tương tác với nhau để gắn kết hơn. 

Tuy nhiên, hiện nay trong cuộc sống không ít gia đình khi có thời gian và không gian bên nhau lại không tương tác mà mỗi người sử dụng một chiếc điện thoại riêng.

Đối với vợ hoặc chồng, việc thường xuyên tương tác với nhau, quan tâm nhau cũng sẽ giúp hiểu nhau hơn từ đó không chỉ giúp cuộc sống gia đình gắn kết, hạnh phúc hơn mà có thể giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn.

Để có chất lượng cuộc sống nói chung, chất lượng tinh binh của nam giới nói riêng tốt hơn thì tốt nhất các “đấng mày râu” nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, ngoài ra cần hạn chế hoặc tránh xa nguồn sóng điện từ. Với việc dùng điện thoại, tốt nhất nên sử dụng thiết bị chuyên dụng (bao da để điện thoại) nhằm tránh việc để điện thoại quá lâu trong túi quần, hạn chế việc tiếp xúc gần với “bộ máy” sản xuất tinh binh.

Cuối cùng, bất cứ khi nào có dấu hiệu bất thường về sinh sản như số lượng tinh trùng xuất ra quá ít, màu tinh trùng quá trong hoặc quá đục, sau khi kết hôn từ 6 tháng đến 1 năm không có thai (dù không dùng biện pháp tránh thai nào)…thì cần đi khám để biết nguyên nhân, điều trị kịp thời.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/de-dien-thoai-qua-lau-trong-tui-quan-lam-giam-chat...

5 cách tăng số lượng tinh binh cho quý ông
Một nghiên cứu mới nhất cho thấy lượng tinh trùng của nam giới phương tây đang sụt giảm nghiêm trọng do lối sống hiện đại nhiều căng thẳng. Vậy chúng...

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)