Nam giới ăn nhiều dầu cá giúp tăng kích thước "cậu nhỏ", cải thiện chất lượng tinh trùng

Ngày 27/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu cho biết bổ sung dầu cá có thể làm cho tinh hoàn của nam giới to hơn và tăng số lượng tinh trùng của họ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, bởi Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ. Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tinh hoàn lớn hơn và tạo ra nhiều tinh trùng hơn liên quan đến mức độ testosterone cao hơn và khả năng sinh sản tốt hơn.

Thực hiện:

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Đan Mạch đã thực hiện nghiên cứu của họ bằng cách yêu cầu 1.679 nam thanh niên Đan Mạch trải qua bài kiểm tra thể lực quân sự. (Ở Đan Mạch, nghĩa vụ quân sự là bắt buộc đối với tất cả những người đàn ông khỏe mạnh trên 18 tuổi, và những người đàn ông trong nghiên cứu chưa phải là bộ đội.)

Mỗi người đàn ông được kiểm tra về những tình trạng như:

- STI (bệnh lây qua đường tình dục)

- Kiểm tra thể chất

- Xét nghiệm mẫu tinh trùng

- Trả lời câu hỏi về chế độ ăn uống và lối sống

- 98 người đàn ông trong nghiên cứu cho biết họ thường xuyên bổ sung dầu cá, trong khi 95 người khác bổ sung vitamin D hoặc C

Nam giới ăn nhiều dầu cá giúp tăng kích thước amp;#34;cậu nhỏamp;#34;, cải thiện chất lượng tinh trùng - 1

Dầu cá có chứa omega-3 giúp tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Kết quả:

- Bổ sung dầu cá có liên quan tới lượng tinh dịch cao hơn, tổng số lượng tinh trùng nhiều hơn và kích thước tinh hoàn lớn hơn.

- Những người đàn ông uống thuốc có chứa axit béo omega-3, được ghi nhận có tinh hoàn lớn hơn 1,5ml và sản xuất nhiều tinh trùng hơn khoảng 0,64ml so với trung bình.

- Những người được coi là bổ sung dầu cá thường xuyên (tiêu thụ dầu cá ít nhất 60 ngày trong 90 ngày) đã sản xuất trung bình thêm hàng triệu tinh trùng trong một lần xuất tinh.

- Đàn ông trong nhóm tiêu thụ dầu cá thường xuyên ít gặp vấn đề về khả năng sinh sản, dựa trên số lượng tinh trùng thấp mà Tổ chức Y tế Thế giới công bố là 39 triệu tinh trùng/ml tinh dịch.

- Các nhà khoa học phát hiện ra rằng 12,4% những người đàn ông bổ sung dầu cá (12 trên 98) có số lượng tinh trùng dưới mức đo của WHO, so với 17,2% (192 trong số 1.125) người đàn ông không bổ sung dầu cá..

- Sử dụng dầu cá càng lâu thì càng có khả năng sản xuất được nhiều tinh trùng.

- Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, đối với một thanh niên 19 tuổi khỏe mạnh và cân đối, tổng số lượng tinh trùng là:

+ 147 triệu đối với nam giới không bổ sung omega-3

+ 159 triệu đối với nam giới có bổ sung chất khác

+ 168 triệu đối với nam giới có bổ sung dầu cá ít hơn 60 ngày

+ 184 triệu đối với nam giới có bổ sung dầu cá trong 60 ngày trở lên

Nhận xét:

Giáo sư Sheena Lewis, chuyên gia y học sinh sản tại Đại học Queen Hay, Belfast, cho biết:

"Đây là một nghiên cứu lớn được lên kế hoạch hợp lí, hơn nữa chủ đề về sự liên quan giữ số lượng dầu cá và chất lượng tinh dịch rất thú vị.

Tuy nhiên, nghiên cứu này lại chỉ tập trung vào những người đàn ông trẻ và khỏe mạnh; chủ yếu là đối tượng có số lượng tinh trùng khoẻ mạnh và dồi dào. Không có bằng chứng nào từ nghiên cứu này cho thấy những người đàn ông vô sinh hay có số lượng tinh trùng thấp có thể cải thiện tình trạng từ dầu cá."

Tiến sĩ Frankie Phillips, thuộc Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, cho biết nghiên cứu đã thiếu thông tin về chế độ ăn uống của những người tham gia, phần nào khiến kết quả nghiên cứu trở nên kém thuyết phục hơn. Cô nói thêm:

"Chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, selen và vitamin A, cũng như chất béo kẽm và omega-3 đều có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Có nhiều sự tập trung vào chế độ ăn uống của phụ nữ đang cố gắng thụ thai, đảm bảo rằng họ ở vị trí tốt nhất có thể để mang thai khỏe mạnh, nhưng chế độ ăn uống cũng có thể là một yếu tố liên quan đến sức khỏe sinh sản của đàn ông.

Omega-3 có trong cả thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và thực vật, nhưng cá có dầu là nguồn cung cấp omega-3 chuỗi dài tuyệt vời và dân số Anh hiện đang tiêu thụ dưới mức khuyến nghị' ít nhất một phần cá có dầu tuần'.

Vì vậy, omega-3 hiện là một phần trong các khuyến nghị về chế độ ăn uống - vậy nên bản thân nghiên cứu này không thể chứng minh rằng tăng cường omega-3 sẽ tự cải thiện chức năng tinh hoàn, mà nó chỉ khiến sức khoẻ tổng quan tốt lên."

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới như thế nào?

Cơ thể cần được nhận đủ các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống, đồng thời những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Đối với nam giới, khả năng sinh sản có thể được cải thiện hoặc xấu đi do ảnh hưởng của một số thực phẩm. Vậy nguyên tắc chung là xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

Thực phẩm nên ăn:

- Trái cây và rau củ quả:

Trái cây và rau rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C và A, polyphenol, magiê, folate và chất xơ, tất cả đều hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể.

- Thực phẩm giàu kẽm, selen và vitamin C:

Kẽm có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như thịt, phô mai, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt. Chế độ ăn uống thiếu kẽm có liên quan đến việc giảm số lượng tinh trùng cũng như nồng độ testosterone.

Selen có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như quả hạch brazil, cá, thịt gia cầm và trứng. Khoáng chất này cần thiết cho quá trình sản xuất và phát triển tinh trùng bình thường. Nam giới nên đặt mục tiêu để có được 55mcg mỗi ngày.

Vitamin C có khả năng ngăn chặn các tế bào tinh trùng kết lại với nhau (phổ biến với vô sinh) và nam giới nên đặt mục tiêu nạp 80mg vitamin C mỗi ngày.

Thực phẩm nên tránh:

- Hạn chế thực phẩm từ sữa:

Thực phẩm làm từ sữa có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng hay không vẫn còn gây tranh cãi. Nhưng trên lí thuyết thì khoảng 75% sữa mà chúng ta tiêu thụ đến từ bò mang thai, khả năng chứa một lượng oestrogen tự nhiên cao, có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng ở nam giới.

- Hạn chế ăn thịt:

Mặc dù chưa được chứng minh đầy đủ, nhưng có ý kiến ​​cho rằng thịt nói chung và thịt chế biến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới do xenobamel (chủ yếu là xenestrogen) được sử dụng trong quá trình chăn nuôi. Tiếp xúc quá nhiều với các hợp chất này có ảnh hưởng đến estrogen trong cơ thể, có thể dẫn đến suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

- Hạn chế ăn đường:

Ăn quá nhiều thực phẩm chứa đường có thể dẫn đến thừa cân và béo phì, thúc đẩy tình trạng kháng insulin, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng do viêm.

Chế độ ăn nhiều đường cũng có thể dẫn đến mất cân bằng lượng đường trong máu, phá vỡ trục hạ đồi - tuyến yên - tinh hoàn, ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nam-gioi-an-nhieu-dau-ca-giup-tang-kich-thuoc-cau-nho-cai-th...

Người đàn ông có cậu nhỏ dài nhất thế giới: Cái kết đắng khi sở hữu bộ phận kỳ lạ
Mong muốn được nổi tiếng, trở thành ngôi sao phim người lớn nhờ "cậu nhỏ" dài nhất thế giới nhưng người đàn ông đến từ Mexico chưa kịp tận hưởng ngày...
Theo Hoàng Lan (Dịch từ Daily Mail UK) (Khám phá)