Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê

Bình An Ngày 16/04/2021 12:04 PM (GMT+7)

Một phòng thờ có diện tích vỏn vẹn 20m2 song nhờ sự kết hợp khéo léo Phương Anh đã “phù phép” thành chỗ nghỉ ngơi “siêu lãng mạn”.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 1

Cô gái trẻ Phương Anh (Sinh năm 1990, Hà Nội) vốn không làm trong lĩnh vực thiết kế, tuy nhiên cô luôn ấp ủ ước mơ có thể tự cải tạo chỗ ở của mình thành không gian mà bản thân mong muốn. Chỉ mất 5 ngày để hoàn thiện tất cả với chi phí 60 triệu cho toàn bộ nội thất, cô nàng 9X đã có “chốn để về” đẹp như trong mơ khiến nhiều chị em trầm trồ thán phục.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 3

Không gian sau cải tạo.

Phương Anh cho biết, gian thờ 20m2 nằm trong một căn nhà cao tầng trên phố Lê Hồng Phong, Hà Nội. Hiện trạng khá thông thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ được bố trí cửa sổ và 1 cửa khá to làm lối ra ban công.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 4

Hiện trạng trước cải tạo.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 5

Nơi đây trước từng làm phòng thờ gia tiên.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 6

Không gian cực lãng mạn.

Với mong muốn có một không gian vừa riêng tư vừa lãng mạn, Phương Anh đã tự mình lên kế hoạch và ý tưởng để “thay áo mới” cho căn phòng. Sau khi tính toán các phương án, cô quyết định đập bỏ tường vốn là vách ngăn giữa phòng thờ và ban công, di chuyển bàn thờ và những món đồ nội thất có sẵn.

Quá trình làm, Phương Anh phân khu chức năng rõ ràng, bao gồm: Không gian tắm rửa và vệ sinh nằm phía ngoài ban công, Phương Anh bố trị đặt bộ sofa khá lớn ở giữa không gian chính. Kế tiếp là nơi nghỉ ngơi được cô sắp đặt một chiếc giường cạnh lối cửa chính của căn phòng.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 7

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 8

Nội thất nhã nhặn.

Về thiết kế, cô nàng ưu tiên chọn cho mình phong cách cổ điển xen lẫn hiện đại. Đây cũng là phong cách rất phù hợp với cô gái có tính cách năng động, trẻ trung như Phương Anh. Cải tạo phòng theo hơi hướng này, cô cho rằng, “nơi để về” không chỉ là chỗ đặt lưng nghỉ ngơi mà còn là nơi để “chill”, để thư giãn sau ngày dài làm việc.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 9

Bồn tắm hiện đại xen lẫn cổ điển.

Khu vực thành ban công trước đây được bố trí là nơi đặt 2 cục nóng của điều hòa. Phương Anh cải tạo nơi này thành dãy cửa kính được quây kín. Cô phân chia làm 2 khu vực, khu tắm có đặt một chiếc đặt bồn màu trắng sơn lại sao cho phù hợp với tổng thể căn phòng, khu vệ sinh được thiết kế đặt chiếc bồn cầu kiểu dáng hiện đại.

Sàn ban công cũng được làm mới bởi hệ thống gạch lát chuyên dùng cho phòng tắm. Để được gần gũi với thiên nhiên hơn, Phương Anh cũng đặt một vài chậu cây tại khu vực này đảm bảo màu xanh hiện diện trong không gian sống. Cô nàng cho biết, quá trình cải tạo cô ưu tiên các tiêu chí: Sạch, sáng và thoáng.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 10

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 11

Gam màu trung tính được Phương Anh áp dụng với hầu hết các món đồ trong nhà.

Bên trong phòng, Phương Anh cũng đã sửa lại trần 1 chút. 9X nói: “Khi quyết định cải tạo lại phòng thờ thành căn gác mái đẹp, tiêu chí đầu tiên mà bản thân ưu tiên là phải gọn gàng, thông gió và nhiều ánh sáng tự nhiên. Đó là những yếu tố tác động tới sức khỏe, tinh thần của người sử dụng. Mình chọn gam màu trung tính để không chỉ chủ nhân căn phòng mà mỗi vị khách tới nhà đều cảm nhận được không gian rộng rãi”.

Để đạt được mục tiêu kể trên, Phương Anh bài trí không quá nhiều đồ đạc, tất cả chỉ ở mức đủ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Để ý sẽ thấy, căn gác mái sau khi cải tạo khá ít đồ đạc, ít chi tiết trang trí. Cái chính là không gian rộng rãi. Các món đồ trong phòng được bài trí phù hợp với nhu cầu, đáp ứng tối ưu công năng sử dụng.

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 12

Cô gái Hà Nội biến hoá phòng thờ 20m2 thành gác mái siêu mê - 13

Giường ngủ cũng "nên thơ" không kém.

Theo Phương Anh, thời gian để hoàn thiện quá trình cải tạo chính xác là 5 tuần, tính từ ngày đầu khi dỡ bỏ đồ nội thất của gian thờ, đập vách ngăn gian thờ và ban công và hoàn thiện lại toàn bộ công trình.

Tổng chi phí khoảng 60 triệu. Sau khi hoàn thiện căn gác mái, điều cô hài lòng nhất là màu sắc và cách trang trí trong phòng rất phù hợp với tính cách bản thân. Bạn bè thích qua thăm nơi đây vì có nhiều góc chụp ảnh, có không gian để “chill”. Điều cô ưng hơn cả chính là công trình hoàn thiện trong giới hạn cho phép cả về kinh tế lẫn thời gian.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-ha-noi-bien-hoa-phong-tho-20m2-thanh-gac-mai-s...

Chú Bảy miền Tây cải tạo nơi ở tồi tàn thành nhà nổi nhất vùng, xem ảnh mà choáng
Cải tạo xong căn nhà 184m2, chú Bảy tự thấy tổ ấm của gia đình mình nổi nhất cầu Cổ Cò.
Theo Bình An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Có một nơi để về