2 cách làm bánh trứng béo ngậy cực đơn giản tại nhà

Đặng Giang - Ngày 01/09/2020 14:29 PM (GMT+7)

Bánh trứng là món ăn dễ làm lại ngon miệng rất phù hợp cho một bữa ăn sáng lành mạnh. Vậy bạn đã biết đến 2 cách làm bánh trứng phổ biến thường được dùng chưa? Hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Bánh trứng hay bánh tart là món ăn được làm từ trứng và bột làm bánh. Cách làm bánh trứng không hề phức tạp mà rất dễ dàng ai cũng có thể tự làm tại nhà. Món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi và là món ăn bổ dưỡng không hề gây hại cho sức khỏe. Bánh trứng ngon và hấp dẫn khi có màu vàng óng đẹp mắt, vỏ bánh mềm mịn ôm trọn lớp nhân trứng ở bên trong.

1. Cách làm bánh trứng nướng kfc thơm ngon

Bánh trứng nướng kfc có đặc điểm nổi bật chính là vỏ bánh “ngàn lớp” được tạo nên vô cùng khéo léo, tạo cảm giác giòn tan và không khô cứng khi ăn.

Nguyên liệu cần có cho bánh trứng nướng kfc

- Trứng gà: 5 quả

- Bột mì làm bánh: 400g

- Bơ thực vật loại hơi mặn: 200g

- Sữa đặc: 50ml

- Đường trắng: 1 thìa canh

- Sữa tươi không đường: 250ml

- Vani: 1 ống (có thể không có cũng được)

- Lò nướng bánh, khuôn làm bánh trứng

Một số nguyên liệu để làm món bánh trứng nướng

Một số nguyên liệu để làm món bánh trứng nướng

Cách làm bánh trứng nướng kfc

Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh trứng

- Dùng rây để lọc qua bột cho mịn, được 100g bột đem trộn với 200g bơ thực vật rồi nhào cho thật mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Công đoạn nhào bột với bơ

Công đoạn nhào bột với bơ

- Dùng 300g bột còn lại đem trộn cùng với 200ml nước, 1 thìa canh đường, 2 lòng đỏ trứng gà. Nhào thật đều tay cho hỗn hợp quánh lại, dùng dụng cụ lăn bột để cán đều bột thành hình phẳng với độ mỏng vừa phải.

Nhào nốt phần bột còn lại

Nhào nốt phần bột còn lại

- Hết 15 phút, lấy miếng bột trộn bơ đã nhào ban đầu cho vào chính giữa phần bột bánh mới nhào. Sau đó bọc đều lại rồi dùng cây lăn bột để cán mỏng khoảng 3mm. Gập lại nhiều lần rồi lầy màng bọc bọc lại bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tiếp trong 15 phút.

Cán mỏng bột rồi gập lại nhiều lớp

Cán mỏng bột rồi gập lại nhiều lớp

- Lặp lại quá trình lấy bột bánh khỏi ngăn đá rồi cán mỏng bột 3mm, gập lại rồi lại bỏ tiếp vào ngăn đá thêm một vài lần, bạn sẽ có được vỏ bánh trứng nhiều lớp khi hoàn thành món ăn.

Lặp lại quá trình cán bột để tạo vỏ bánh có nhiều lớp

Lặp lại quá trình cán bột để tạo vỏ bánh có nhiều lớp

Bước 2: Làm phần nhân bánh trứng

- Lấy một bát tô lớn, trộn 50ml sữa đặc cùng với 250ml sữa tươi không đường, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn rồi bỏ vào lò vi sóng để quay trong 3 phút.

Công đoạn làm phần nhân bánh trứng nướng

Công đoạn làm phần nhân bánh trứng nướng

- Đập nốt 3 quả trứng còn lại rồi cho ống vani và bát sữa vừa quay trong lò vi sóng vào trộn đều. Lọc qua rây để hỗn hợp được trong, sánh mịn. Để hỗn hợp được nghỉ trong 15 phút.

Bước 3: Nướng bánh trứng và hoàn thiện món ăn

- Mở lò nướng và để ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 5-10 phút để lò nóng đều.

- Lấy khuôn làm bánh, cắt bột bánh ra thành từng miếng tròn rồi đặt vào trong khuôn nướng. Cẩn thận rót từ từ phần hỗn hợp sữa vào chính giữa các miếng bột bánh trong khuôn.

Công đoạn nướng bánh hoàn thiện món ăn

Công đoạn nướng bánh hoàn thiện món ăn

- Đặt khuôn bánh vào trong lò và bắt đầu nướng trong vòng 20 phút vẫn nhiệt độ ở mức 200 độ C. Chú ý quan sát mức độ bánh nở ra và màu sắc của bánh.

- Nướng đến khi vỏ bánh chín vàng đều thì lấy ra. Xếp bánh ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Món bánh trứng nướng kfc sau khi hoàn thành

Món bánh trứng nướng kfc sau khi hoàn thành

2. Cách làm bánh trứng hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần có

- Trứng gà: 2 quả

- Bột mì: 50g

- Bột năng: 20g

- Sữa tươi không đường: 10ml

- Vani: 1 thìa cafe

- Bột nở: 1 thìa cafe

- Đường, vụn dừa hữu cơ, bơ,...

- Nồi cơm điện, khuôn bánh, bát tô,...

Nguyên liệu cho món bánh trứng hấp

Nguyên liệu cho món bánh trứng hấp

Cách làm bánh trứng hấp

Bước 1: Nhào bột làm bánh trứng

- Đập trứng lấy phần lòng đỏ, cho vào sữa tươi không đường và 1 thìa bơ rồi đánh cho tan đều hỗn hợp.

Đánh tan trứng cùng với bơ và sữa

Đánh tan trứng cùng với bơ và sữa

- Trộn đều bột mì, bột nở và bột năng với nhau, lấy rây lọc bột cho mịn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào bột rồi nhào cho thật nhuyễn mịn.

Nhào bột sao cho thật mịn

Nhào bột sao cho thật mịn

- Bạn có thể cho vani hoặc vụn dừa hữu cơ vào hỗn hợp bột trong quá trình trộn. Trộn xong để bột nghỉ trong 10-15 phút.

Bước 2: Hấp bánh trứng

- Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn hoặc bát tô rồi bỏ vào nồi cơm điện. Đổ nước vào trong nồi xung quanh bát rồi tiến hành hấp cách thủy.

- Bật nồi cơm ở chế độ nấu và tiến hành hấp bánh. Sau 15 phút đầu thì mở nồi ra kiểm tra xem bánh đã chín và khô chưa. Nếu chưa thì hấp tiếp đến khi chín hoàn toàn là được.

Món bánh trứng hấp sau khi hoàn thành

Món bánh trứng hấp sau khi hoàn thành

Bước 3: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

- Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cho ra đĩa, trang trí bánh tùy thích và thưởng thức vị ngon của bánh trứng hấp.

3 cách làm bánh trứng tại nhà cực đơn giản, cái nào cũng mềm mịn, vàng ươm
Cách làm bánh trứng rất đa dạng, tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn làm bánh trứng nướng, trứng sữa hoặc trứng gà non. Tham khảo 3 công thức làm loại bánh này được Eva sưu tầm dưới đây.

Món ngon mỗi ngày

Đặng Giang (Tổng hợp, Ảnh: Internet)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày