Nhờ những tuyệt chiêu siêu đơn giản này mà việc nấu ăn của chị em nội trợ cũng trở nên dễ dàng, nhanh gọn hơn nhiều.
1. Tự chế dụng cụ để thái thịt không bị đứt tay
Việc thái rau củ, thịt rất dễ bị đứt tay do đó bạn có thể tự chế một dụng cụ vô cùng đơn giản như sau, giúp bảo vệ tay không bị dao làm bị thương.
Dùng kéo cắt phần cổ vỏ chai coca. Sau đó, cắt một miếng từ phần cổ vỏ chai như hình dưới. Dùng bật lửa hơ xung quanh miếng nhựa này để cho khỏi sắc. Dùi hai lỗ hai bên của miếng nhựa. Cắt đứt dây chun. Sau đó, luồn hai đầu dây chun vào hai lỗ, thắt nút lại là xong. Khi thái thịt hay rau củ, hành tây... xỏ 3 ngón tay vào giữa miếng nhựa và dây chun, rồi thái như bình thường.
Đảm bảo với vật dụng tự chế đơn giản này, bạn không bao giờ phải lo bị đứt tay khi thái thịt, rau củ nhé...
2. Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng
Nếu để ý bạn sẽ thấy, sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, phần ở giữa không nóng lắm trong khi ở xung quanh của đĩa thì nóng hơn. Điều này xảy ra vì lò vi sóng truyền sóng đến thức ăn của bạn, nhưng lại không làm nóng thức ăn từ bên dưới như lò nướng.
Để tránh làm nóng thức ăn không đều, bạn chỉ cần để thức ăn ở xung quanh viền đĩa, ở giữa để trống. Mẹo nhỏ này sẽ giúp thức ăn được nóng đều.
3. Để khoai tây không mọc mầm
Để không mọc mầm, khoai tây cần phải để ở nơi tối, khô ráo. Ngoài ra, khi cất khoai tây, bạn có thể đặt thêm một quả táo lên trên nhưng tránh để hành tây ở gần.
4. Tách lòng đỏ trứng
Để tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng mà không có dụng cụ chuyên biệt, bạn có thể dùng thiếc muôi thủng trong nhà. Sau đó đập trứng vào muôi, lòng trắng sẽ theo các lỗ lọt xuống dưới, lòng đỏ vẫn được giữ ở trên. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể tách lòng trắng trứng như một đầu bếp chuyên nghiệp.
5. Mài dao bằng đáy cốc
Nếu không có dụng cụ mài đặc biệt, bạn có thể sử dụng đáy cốc, đáy đĩa hoặc bát để mài qua dao. Nghiêng con dao khoảng 45 độ do với đáy cốc, đĩa rồi mài. Đảm bảo dao sẽ sắc lại nhanh chóng.
6. Để dâu tây tươi hơn
Dâu tây là loại quả có thể thối rất nhanh. Vì vậy, để giữ cho chúng luôn tươi mới nhất có thể, hãy sử dụng mẹo này. Rửa quả dâu trong chậu nước pha giấm. Bạn cần 1 chén của giấm trắng và 8 cốc nước. Để dâu tây trong chậu một lúc, sau đó để ráo nước và rửa sạch lại.
7. Khử mùi hôi của lọ thủy tinh
Khi những chiếc lọ thủy tinh có mùi hôi do lâu ngày không dùng đến, ngay cả khi đã rửa sạch rồi, bạn nên sử dụng mẹo đặc biệt đơn giản này. Giấy báo có thể hấp thụ mùi hôi. Lấy vài tờ báo và vò chúng lại. Sau đó cho chúng vào bên trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Để nó trong 24-48 giờ. Sau thời gian này, các lọ sẽ mất mùi hôi hoàn toàn.
8. Khử mùi hôi tủ lạnh
Thức ăn để quá nhiều hoặc để lâu ngày, rau và trái cây hỏng.... có thể khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Nếu bạn muốn ngăn ngừa và khử mùi hôi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi, nhưng nó hấp thụ mùi rất tốt, đảm bảo mùi hôi sẽ không còn.
9. Giữ cho bánh quy luôn ngon như mới
Bánh quy ăn không hết bạn thường để vào lọ để bảo quản nhưng chỉ để như vậy khiến bánh quy có thể bị quá khô hoặc bị ỉu. Thế nhưng, bánh quy luôn ngon và thơm như mới mở hộp nếu bạn đặt thêm một miếng táo vào trong lọ.
Chúc các bạn thành công!