Bánh hành thơm nức mũi, vàng ươm vỏ giòn bên trong mềm ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích!
Nguyên liệu:
- 300 gam bột mì, 3 gam muối, 180ml nước ấm, 1 nắm hành lá
- Phần nhân: Nửa bát mỡ lợn, 25 gam bột năng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
Cách làm:
Đổ 300gr bột mì vào âu to, thêm 180ml nước ấm, thêm gần 1 thìa cafe muối để tăng độ gluten, dùng đũa khuấy đều cho bột vón cục lại. Sau đó nhào bột thành một khối dẻo, mịn không dính tay.
Sau đó dùng cọ mềm quét một lớp dầu lên phần bột đã nhào, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột trong vòng 45 phút. (Đánh dầu lên bề mặt bột có thể làm cho bột trở nên mềm hơn và dễ nhào hơn).
Trong thời gian ủ bột, sẽ chuẩn bị phần nhân bánh. Trộn 25 gam bột mì, 1 thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê bột ngũ vị hương, sau đó đổ vào bát nhỏ mỡ lợn, khuấy đều thành một hỗn hợp sệt. Sử dụng mỡ lợn để làm nhân để bánh mềm và thơm hơn.
Sau khi ủ bột xong, vê bột thành dải dài, sau đó chia thành 8 phần bằng nhau.
Quết một lớp dầu lên thớt để chống dính, sau đó, dùng cán bột cán mỏng miếng bột, dùng cọ phết sốt mỡ làm nhân lên miếng bột, rắc hành lá thái nhỏ lên, rồi cuộn bột lại, gấp 2 đầu miếng bột.
Quét một lớp dầu lên chảo, cho bánh vào, dùng tay ấn nhẹ cho phẳng và ấn đều tay miếng bột, không nên để bánh dày bên này vì như vậy làm bánh hành sẽ nóng không đều, mà sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Chiên bánh với kuwar nhỏ cho đến khi mặt dưới của bánh chuyển sang màu sém vàng và hơi cứng giòn.
Lật bánh, chiên cho đến khi mặt dưới cũng chín và sém vàng. Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng lật qua lật lại để bánh chín đều hơn.
Khi bánh chín, vỏ giòn thì cho ra đĩa thưởng thức ngay khi đang còn nóng.
Bánh hành thơm nức mũi, vàng ươm vỏ giòn bên trong mềm ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!