Bánh có mùi thơm nức, bùi bùi, beo béo lại có chút giòn giòn từ hạt ngô... ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 400g khoai tây, 50g cà rốt, 100g ớt chuông xanh, 5g thìa cà phê hạt tiêu đen, 5g bột thì là, 75g bột mì, 100g giăm bông (không có thì thay bằng giò lụa), 100g ngô ngọt, 5g muối, 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Hấp khoai
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh rồi cho vào xửng hấp 10 phút cho chín.
Bước 2: Sơ chế
Cà rốt, giăm bông, ớt xanh thái hạt lựu.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
Cho khoai tây đã hấp vào bát và dùng nĩa hoặc thìa nghiền nhuyễn.
Cho cà rốt, giăm bông, ớt xanh, hạt ngô vào bát khoai tây trộn đều.
Thêm bột mì, bột tiêu đen, bột thìa là, muối vào trộn đều.
Thêm trứng vào, trộn đều.
Bước 4: Nặn bánh
Dùng tay nặn hỗn hợp thành hình tròn, sau đó ấn dẹt như bánh rán.
Bước 5: Chiên bánh
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho các viên bánh vào chiên ở nhiệt độ vừa phải, cho đến khi bánh sém vàng thì lật mặt, chiên mặt còn lại cho sém vàng, bánh chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bánh khoai tây kiểu này có thể dùng ăn sáng, hoặc ăn chơi đều rất ngon và hấp dẫn. Bánh có mùi thơm nức, bùi bùi, beo béo lại có chút giòn giòn từ hạt ngô... ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!