Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món bánh ngô nướng cực ngon, hấp dẫn cho cả nhà ăn chơi mà không hề ngán ngấy.
Nguyên liệu:
2 bắp ngô, 5 thìa tinh bột ngô, 3 thìa bột nếp, 4 thìa đường phèn, 2 quả trứng, 2 thìa dầu ngô hoặc dầu ăn khác, hạt mè đen rang vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngô tách hạt rồi rửa sạch.
Bước 2: Luộc sơ qua
Cho ngô vào nồi, luộc cho đến khi sôi khoảng 3 phút thì vớt ra. Cho ngô vào bát nước lạnh. Cách làm này giúp ngô mềm ngon hơn khi nướng.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
Thêm bột nếp và tinh bột ngô vào.
Cho đường vào trộn đều.
Đập 2 quả trứng vào trộn đều.
Thêm dầu ngô, khuấy đều để các nguyên liệu kết hợp vào với nhau.
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trước 5 phút. Trong nồi có lót sẵn khuôn giấy. Múc một lượng vừa đủ hỗn hộp ngô vào khuôn giấy.
Sau đó đóng nồi lại nướng bánh ở 180 độ C trong 10 phút rồi lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa.
Khi hết thời gian, cho bánh ra, rắc vừng đen đã rang chín lên là xong. Nếu vẫn còn ngô thì tiếp tục nướng nốt mẻ còn lại.
Món bánh ngô kiểu này vừa thơm ngon lại hấp dẫn, không hề ngán ngấy, đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!