Bánh mì có vỏ bên ngoài hơi giòn, thơm mùi bơ cùng nhân táo thơm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn, đảm bảo người khó tính cũng phải thích mê.
Nguyên liệu:
- 4 lát bánh mì sandwich, 1 quả táo, 1 miếng bơ, lượng đường thích hợp, nửa bát con tinh bột nước (hòa 1 thìa tinh bột với nửa bát con nước), 1 thìa sữa bột (nếu không có sữa bột thì bỏ qua), 1 quả trứng.
Lưu ý: Bạn muốn ăn nhiều thì tăng tỉ lệ các nguyên liệu lên.
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân táo
Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Cho bơ vào chảo đun nóng từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy.
Sau đó cho táo đã thái hạt lựu vào nồi. Thêm một thìa đường. Cho nửa bát con tinh bột nước . Sau đó, đảo từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi táo sệt lại.
Bước 2: Xử lý bánh mì
Lấy lát bánh mì sandwich ra, sau đó cắt bỏ phần mép cứng ở ngoài, chỉ để lại phần mềm ở giữa. Dùng cán bột cán cho đến khi miếng bánh gần như mỏng rồi tạo ba vết cắt ở bên trái và bên phải của lát bánh mì.
Đập trứng vào bát, khuấy đều thành hỗn hợp trứng đồng nhất, sau đó phết đều lên các lát bánh mì.
Bước 3: Bọc nhân
Đặt nhân táo đã hoàn thành vào giữa lát bánh mì nướng và thêm một ít sữa bột lên. (Nếu thích bạn có thể dùng mật ong thay thế, nói chung tùy khẩu vị).
Sau đó gấp đôi hai mặt của miếng bánh mì lại, dùng nĩa ấn vào các mép để dính miếng bánh lại, phết trứng lên hai mặt bánh. Làm tương tự đến hết.
Bước 4: Chiên bánh
Quét lên chảo một lớp dầu ăn, sau đó cho bánh mì táo đã chuẩn bị vào chảo và chiên từ từ cho đến khi hai mặt vàng đều.
Bánh mì có vỏ bên ngoài hơi giòn, thơm mùi bơ cùng nhân táo thơm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn, đảm bảo người khó tính cũng phải thích mê.
Chúc các bạn thành công!