6 động lực giúp phụ nữ thêm kiên trì giảm cân

Ngày 27/05/2016 01:59 AM (GMT+7)

Việc giảm cân đòi hỏi một quá trình lâu dài và bền bỉ khiến nhiều người không đủ kiên trì và cần có sự quyết tâm mạnh mẽ.

Giảm cân là một quá trình rất khó khăn của chị em. Nó đòi hỏi nghiêm ngặt về chế độ ăn uống và rất dễ bị nhàm chán và buồn tẻ vì phải áp dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu áp dụng theo các cách sau bạn sẽ kiên trì và có động lực giảm cân tốt hơn.

1. Kiểm tra tiến trình và cân nặng hàng ngày

Các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra trọng lượng hàng ngày và duy trì nó trong một biểu đồ được lập khoa học và chi tiết. Đây là cách đơn giản nhất để có động lực giảm cân.

Bạn nên đặt ra mục tiêu để cố gắng và không bỏ khi chưa hết thời gian. Kiểm tra cân nặng để thấy rõ được hiệu quả và dừng phương pháp đang lựa chọn nếu không có tiến chuyển trong thời gian dài.

6 dong luc giup phu nu them kien tri giam can - 1

2. Tâm trạng thoải mái

Nếu đưa ra quyết định giảm cân, bạn cần gắn bó và nên suy nghĩ tích cực trong quá trình này. Suy nghĩ thoải mái và tâm trạng tốt giúp ích nhiều khi muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo cho sức khoẻ. Thậm chí, tâm trí còn được đánh giá là yếu tố quan trọng bậc nhất ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.

6 dong luc giup phu nu them kien tri giam can - 2

3. Tập luyện theo nhóm

Bí mật của việc thúc đẩy được việc tập thể dục thường xuyên đó là tập cùng với nhóm có mục đích giống bạn. Với nhiều người giống mình xung quanh, hy vọng giảm cân của bạn không lo bị suy giảm giữa chừng. Hãy tìm cho cả nhóm bài tập giảm cân tốt nhất để kết quả nhanh chóng và tiếp tục thêm động lực.

6 dong luc giup phu nu them kien tri giam can - 3

4. Trò chuyện nhiều với người đã thành công

Thỉnh thoảng, những người trong quá trình giảm cân sẽ không có cảm hứng và động lực để tiếp tục. Những lúc mất phong độ tập luyện, bạn nên trò chuyện với người đã có quá trình giảm cân thành công để tăng thêm ý trí và nhờ họ chia sẻ những bí quyết để có được vóc dáng như ý.

6 dong luc giup phu nu them kien tri giam can - 4

5. Chăm chỉ massage

Cách chắc chắn và ngắn nhất để có động lực giảm cân là thông qua massage. Điều này làm giảm thể chất và giúp tinh thần trở nên sảng khoái hơn. Vì vậy, khi bạn đang ăn kiêng, để giảm mỡ bụng và những mệt mỏi, lời khuyên tốt nhất là nhờ cậy vào phương pháp massage.

6 dong luc giup phu nu them kien tri giam can - 5

6. Đấu tranh với bản thân

Trên thực tế, việc giảm cân cần đến rất nhiều ý chí và quyết tâm. Vì vậy, nếu muốn đạt được một kết quả như mong muốn bạn phải có tính kiên trì cao. Bạn phải đủ động lực để đối mặt với bất kỳ giai đoạn khó khăn  nào. Nhiều người ví giảm cân như một cuộc chiến tranh. Khi đang ở cuộc chiến, bạn không có lựa chọn nào ngoài việc chiến thắng. 

6 dong luc giup phu nu them kien tri giam can - 6

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân nhanh