Ăn sữa chua để giảm cân mà lại phản tác dụng vì bạn mắc phải những sai lầm này

Ngày 24/11/2016 10:39 AM (GMT+7)

Nếu còn có những thói quen này bạn sẽ không bao giờ giảm được cân bằng sữa chua.

1. Ăn sữa chua không đường

Đa phần chị em đều nghĩ đã ăn kiêng thì phải dùng sữa chua không đường. Thế nhưng đây là quan niệm sai lầm đấy. Hầu hết các loại sữa chua trong thành phần đều có đường, vì nó là thành phần của sữa, nhưng một số loại sữa chua lại được thêm rất nhiều đường để tăng vị ngon ngọt.

Ăn sữa chua để giảm cân mà lại phản tác dụng vì bạn mắc phải những sai lầm này - 1

Khi mua sữa chua ăn để giảm cân bạn nên xem thành phần đường trong đó. Nếu thành phần đường quá 18g hoặc đường đứng vị trí đầu tiên trong bảng thành phần, thì tốt nhất bạn nên chọn loại sữa chua khác.

2. Thêm quá nhiều món phụ

Sữa chua chỉ có tác dụng giảm cân với sữa chua nguyên chất không kèm thêm nhiều “phụ gia” nhé. Rất nhiều chị em có thói quen cho thêm mật ong cho ngọt, ngũ cốc cho giòn, hoặc các loại hạt và trái cây khác trộn với sữa chua để ăn. Thói quen này có thể phá hỏng nỗ lực giảm cân của bạn đấy.

Ăn sữa chua để giảm cân mà lại phản tác dụng vì bạn mắc phải những sai lầm này - 2

Nên nhớ, đừng nạp quá 200 calo trong cốc sữa chua của bạn.

3. Mua hộp lớn cho tiết kiệm

Hầu hết các chị em đều có suy nghĩ “đằng nào mình cũng sử dụng nhiều, mua hộp to cho rẻ”. Thế nhưng chính thói quen ấy lại khiến việc giảm cân trở thành công cốc. Điều đó có thể khiến bạn ăn quá nhiều lượng sữa chua cho phép 1 lần. Hãy lấy lượng vừa đủ để đảm bảo bạn không "quá chén". Một hộp sữa chua trung bình khoảng 170g, nhưng nếu mua hộp lớn, bạn có thể ăn tới 250g.

Ăn sữa chua để giảm cân mà lại phản tác dụng vì bạn mắc phải những sai lầm này - 3

4. Ưu tiên sữa chua lợi khuẩn

Lợi khuẩn có nghĩa là tiêu hóa nhanh? Những loại sữa chua lợi khuẩn chưa chắc đã tốt cho quá trình giảm cân đâu nhé. Nó không phải là thần dược giúp bạn giảm cân đâu. Đừng cố nhồi nhét thật nhiều sữa chua lợi khuẩn đến no căng cả ngày. 

Ăn sữa chua để giảm cân mà lại phản tác dụng vì bạn mắc phải những sai lầm này - 4

5. Chỉ đếm calo mà quên đếm protein

Protein có tác dụng tạo cảm giả no và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Vì thế bạn nên kiểm tra cả lượng protein trong thành phần sữa chua nữa. Một hộp sữa chua chứa 100 calo có thể chỉ chứa 6g protein. Trong trường hợp này, bạn tốt nhất nên chọn loại sữa chua giàu calo hơn nhưng hàm lượng protein của nó là từ 12-15g.

Ăn sữa chua để giảm cân mà lại phản tác dụng vì bạn mắc phải những sai lầm này - 5

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe