Nhật ký Hana: Chống rụng tóc mùa đông

Ngày 14/11/2013 14:05 PM (GMT+7)

Mùa đông mái tóc dường như mỏng hẳn đi.

Mỗi lần gội đầu, tóc có thể rụng rất nhiều, nên các chị cần xoa bóp nhẹ nhàng, dùng lược thưa và to để chải. Không nên chải khi tóc còn rối mà các chị hãy chải sau khi thoa dầu xả để hạn chế tóc rụng ít nhất. Với những trường hợp bị bệnh rụng tóc do nấm, các chị cần dùng thuốc đặc trị. Hoặc rụng tóc quanh năm cần dùng sản phẩm chăm sóc tóc dành cho tóc yếu, tóc khô xơ.

Các chuyên gia khuyên rằng, người bị rụng tóc cũng cần thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống giúp hỗ trợ hồi phục cho tóc như nên ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm để tác động tích cực cho da đầu, thực hiện chế độ ăn uống giàu vitamin A, B, C, E và chất kẽm, magiê bổ sung dinh dưỡng cho tóc. Bên cạnh đó, người bị rụng tóc cần hạn chế làm tóc và có biện pháp bảo vệ tóc khi ra ngoài trời nắng, khói bụi…

Ngoài việc dùng sản phẩm chuyên biệt cho nam và nữ, các chị cần kiên trì khi áp dụng các phương pháp ngăn rụng tóc từ thiên nhiên, sử dụng các sản phẩm trị rụng tóc từ 2 đến 3 tháng mới có hiệu quả rõ rệt và lâu dài.

Hana đã thử nghiệm ủ tóc bằng mặt nạ tự nhiên từ bơ và chuối có thể hạn chế tối đa tóc rụng nhờ lượng vitamin A, E, C dồi dào. Các chị có thể cho thêm dầu oliu và nước chanh để giúp tóc thêm mượt. 

Chuẩn bị:

1/2 quả bơ

1/2 quả chuối

1/2 quả chanh

1 thìa cà phê dầu oliu

Thực hiện:


Bơ và chuối là những người bạn rất thân thiện với cả da và tóc.


Bơ và chuối thái thành từng miếng mỏng, chanh vắt lấy nước, chuẩn bị 1 thìa cà phê dầu oliu.


Xay nhuyễn bơ và chuối.


Trộn lẫn dầu oliu và chút nước chanh. Mỗi tuần các chị có thể sử dụng kem ỷ tóc handmade này 2-3 lần.

Cách dùng:

Các chị làm ướt tóc, ủ mặt nạ cho tóc khoảng 30 phút, sau đó gội sạch lại và thoa dầu xả. Thực hiện 2-3 lần/tuần tóc sẽ bóng khỏe tự nhiên.

Chúc các chị sớm lấy lại được mái tóc dày và mượt nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhật ký Hana