Bài học "đắt giá" của người mẹ dùng máy sấy tóc dỗ con nín khóc

Ngày 27/07/2016 11:57 AM (GMT+7)

Thấy con nín khóc, người mẹ để con nằm trên giường, bật máy sấy rồi đặt cách bé 20cm rồi yên tâm bỏ đi làm việc nhà.

Ngày 24/7 vừa qua, bệnh viên nhi Tô Châu, Trung Quốc tiếp nhận một bệnh nhân 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng bỏng nặng lên đến 60% cơ thể, trên người có nhiều vùng da cháy đen rất đau xót.

Theo lời kể của gia đình, nguyên nhân dẫn đến tai nạn đau lòng này cho em bé là bởi cách đó vài tiếng đồng hồ, thấy con khóc, người mẹ không biết dỗ bằng cách nào nên đã quyết định bật chiếc máy sấy tóc lên. Âm thanh từ chiếc máy sấy khiến đứa trẻ ngay lập tức nín khóc. Nghĩ đây là một phương pháp hiệu quả, người mẹ để con nằm trên giường, bật máy sấy rồi đặt cách bé 20m rồi yên tâm bỏ đi làm việc nhà.

Bà mẹ trẻ không ngờ chỉ trong một khoảnh khắc lơ đễnh, chiếc máy sấy tóc chạy quá lâu đã bị chập mạch điện, làm cháy giường và gây bỏng nặng cho em bé. Khi phát hiện sự việc, trong phòng ngủ đã đầy khói đen, em bé trên giường gần như bất động, cơ thể cháy đen

Bài học quot;đắt giáquot; của người mẹ dùng máy sấy tóc dỗ con nín khóc - 1

Bàn tay em bé bị cháy đen bởi nhiệt từ máy sấy tóc.

Bài học quot;đắt giáquot; của người mẹ dùng máy sấy tóc dỗ con nín khóc - 2

Bệnh nhi 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng bỏng nặng lên đến 60% cơ thể.

Bài học quot;đắt giáquot; của người mẹ dùng máy sấy tóc dỗ con nín khóc - 3

Nỗi day dứt, ân hận của người mẹ trẻ.

Theo bác sĩ trực tiếp điều trị ca bệnh này, em bé được đưa vào viện lúc 1h chiều 24/7 với diện tích vết bỏng lên đến 50% cơ thể.

Hiện tại, bệnh viện đã hoàn thành ca phẫu thuật đợt 1 nhưng bé vẫn chưa qua cơn nguy kịch. Theo tính toán của các bác sĩ, với tình trạng hiện nay của bệnh nhi này, tỉ lệ tử vong cao là hơn 50%. 

Không chỉ vậy, chi phí điều trị cũng rất cao, lên đến khoảng 70.000 NDT (tương đương hơn 200 triệu đồng).

Bài học quot;đắt giáquot; của người mẹ dùng máy sấy tóc dỗ con nín khóc - 4

Theo bác sĩ trực tiếp điều trị ca bệnh này, em bé được đưa vào viện lúc 1h chiều 24/7 với diện tích vết bỏng lên đến 50% cơ thể.

Bài học quot;đắt giáquot; của người mẹ dùng máy sấy tóc dỗ con nín khóc - 5

Hiện tại, bệnh viện đã hoàn thành ca phẫu thuật đợt 1 nhưng bé vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Cần nói, việc nhiều gia đình dùng máy sấy tóc để làm đồ chơi và dỗ dành trẻ nhỏ không phải là hiếm ở Trung Quốc và cả Việt Nam.

Vào tháng 3 năm nay, khoa bỏng bệnh viện Hiệp Hòa, Phúc Kiến đã tiếp nhận bệnh nhi bị bỏng nặng, diện tích vết bỏng lên đến 34% cơ thể. 

Nguyên nhân cũng bởi người lớn muốn đứa trẻ vui vẻ, phấn khích nên bật máy sấy tóc cho con nghe. Không ngờ chiếc máy đã gây ra một vụ hỏa hoạn khiến đứa trẻ từ chỗ lành lặn trở nên nguy kịch.

Tương tự, vào năm ngoái, một bé gái 3 tuổi ở thành phố Tô Châu đã tự ý bật máy sấy tóc để hong tất trên giường, nào ngờ thiết bị này đã khiến chiếc chăn bén lửa bốc cháy khiến cậu em trai 3 tháng tuổi trên giường tử vong.

Nhiệt độ ở vị trí cách đầu khò của máy sấy tóc 1m cũng đã có thể lên đến hơn 88 độ C, sấy càng lâu, nhiệt độ càng tăng, rất có thể dẫn đến những tai nạn không đáng có. Sự việc là hồi chuông cảnh tỉnh cha mẹ nên lưu ý không cho trẻ nhỏ sử dụng và lại gần máy sấy tóc trong bất cứ trường hợp nào mà không có sự giám sát của người lớn. 

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em