Bé gái 3 tuổi tử vong vì sợi dây rèm cửa "sát nhân"

Ngày 01/12/2016 15:19 PM (GMT+7)

Câu chuyện con gái 3 tuổi của cựu tuyển thủ NFL (Mỹ) qua đời vì một chiếc dây rèm cửa thực sự khiến nhiều người xót xa.

Theo Today, Elsie Mahe  - 3 tuổi là con gái trong gia đình 7 anh chị em của cựu tuyển thủ bóng bầu dục NFL của Mỹ, anh Reno Mahe. Gia đình Reno hiện đang sống tại thành phố Salt Lake, nơi Mahe là một trợ lý huấn luyện viên tại Đại học Brigham Young.

be gai 3 tuoi tu vong vi soi day rem cua "sat nhan" - 1

Con gái 3 tuổi của cựu tuyển thủ NFL qua đời vì bị chiếc dây rèm cửa quấn quanh người. Ảnh Philly

Vào ngày 22/11 vừa qua, Elsie được tìm thấy trong tình trạng bị một chiếc dây quấn chặt quanh người, quanh cổ. Chiếc dây đó được xác định là dây rèm cửa sổ. Tất cả mọi người trong gia đình không biết cô bé đã bị quấn như thế bao lâu. Người thân ngay lập tức đưa Elsie đến Bệnh viện Nhi ở thành phố Salt Lake để điều trị. Tuy nhiên, 1 tuần sau điều trị, cô bé bị chết não và chính thức qua đời.

Gia đình Reno Mahe vô cùng đau buồn trước sự ra đi của con gái. “Elsie - Con gái của chúng tôi đã chính thức về với Chúa trời. Tôi vô cùng biết ơn con bé đã đến với thế giới này và làm con gái của tôi…”, Rone chia sẻ trên trang Instagram của mình.

Cũng theo tuyển thủ này, gia đình quyết định sẽ hiến tạng của Elsie cho ngành y học trong nước để góp phần cứu sống những em bé mắc bệnh khác.

“Quyết định của vợ chồng Reno thật là một trong những quyết định vô cùng hiếm gặp. Chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp được cứu nhờ tạng của con bé”, các bác sĩ cho biết.

Theo Jeremy Roberts, bạn thân lâu năm của Rone Mahe nhận xét: “Elsie là một đứa trẻ thông minh và hoạt bát. Con bé thường chạy nhảy khắp nơi, nô đùa với mọi người. Con bé rất hay cười”.

be gai 3 tuoi tu vong vi soi day rem cua "sat nhan" - 2

Cô bé được nhận xét là một đứa trẻ dễ gần và hoạt bát. Ảnh Today

Sau vụ việc này, tiến sĩ Raymond Pitetti, làm việc ở bộ phận cấp cứu nhi khoa tại Bệnh viện Nhi Pittsburgh, một bệnh viện của các trường đại học Trung tâm Y tế Pittsburgh lên tiếng cảnh báo với các bậc phụ huynh: “Mọi người nghĩ sao? Những chiếc dây rèm cửa quá dài và quá nguy hiểm với bọn trẻ. Các bậc cha mẹ cần cẩn thận và giải quyết những chiếc dây thừa này thật hợp lý để không làm hại tới các con. Hãy để nó ở xa tầm với của trẻ. Thậm chí, có thể mua những chiếc rèm cửa không có dây".

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ chỉ vì chiếc dây ở rèm cửa. Đó là trường hợp của bé gái người Anh, Bronwyn Taylor, 16 tháng tuổi.

Theo Daily Mail, Bronwyn Taylor ở nhà với ông bà ngoại và các anh chị em. Khi ông ngoại lên trên lầu ngủ còn bà ngoại đang bận với những anh chị khác ở tầng dưới, Taylor bị chiếc dây rèm cửa quấn quanh cổ và không thể tự thoát ra được. Khi mọi người phát hiện thì thấy cô bé trong tình trạng bất tỉnh dưới sàn đất.

be gai 3 tuoi tu vong vi soi day rem cua "sat nhan" - 3

Cô bé Bronwyn Taylor cũng từng gặp nạn tương tự Elsie.

Ông bà ngay lập tức đã gọi xe cứu thương và cho Taylor nhập viện. Tuy nhiên, mọi việc đã quá muộn, Taylor tử vong tại Bệnh viên Đại học Hoàng gia Stoke. 

Theo Vũ Nga (Dịch từ Today) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ