Bố mẹ hiến tim con gái quá cố, 16 năm sau được đền đáp bằng món quà vô giá

Ngày 04/09/2018 11:00 AM (GMT+7)

Khi con gái đầu lòng của Lisa Mallett, bé Jadene không may mắn qua đời, hai vợ chồng đã quyết định hiến tặng tim con gái cứu người.

Khi con gái đầu lòng của Lisa Mallett (bà mẹ 36 tuổi), bé Jadene chào đời, cả gia đình đã vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, không bao lâu sau thì bé Jadene đã qua đời trước ngày sinh nhật một tuổi vì tổn thương não. Mặc dù vô cùng đau lòng nhưng hai vợ chồng Lisa vẫn quyết định hiến tặng tim của con gái để cứu sống một cậu bé 4 tháng tuổi khác.

Tôi cảm thấy có chút bối rối khi họ hỏi tôi về việc hiến tạng. Sau đó hai vợ chồng tôi đã quyết định tặng van tim của con gái để cứu sống một cậu bé khác. Lúc đầu việc đó thật khó khăn nhưng rồi thời gian trôi qua chúng tôi cảm thấy nguôi ngoai hơn khi biết có một cậu bé khác đã được cứu sống nhà Jadene”, Lisa chia sẻ.

Bé Esme 1 ngày tuổi. (Ảnh: Mirror)

Câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đó, 16 năm sau điều kì điệu đã xảy ra và dường như đền đáp cho người mẹ đáng thương khi cô con gái 4 tuổi của hai vợ chồng Lisa, bé Esme cũng được một người lạ mặt hiến tim.

Bé Esme mắc bệnh hẹp lỗ động mạch chủ bẩm sinh. Đây là một loại bệnh tim rất nguy hiểm. Bệnh đã phát triển thành bệnh cơ tim khiến cho tim của Esme không đủ sức để bơm máu. Khi lên 2 tuổi, Esme mắc thêm bệnh viêm phổi khiến lá phổi tổn thương nghiêm trọng. Cô bé đã phải vật lộn để có thể thở được. Các bác sĩ đã cho biết rằng Esme cần được thay tim mới.

Esme bị bệnh tim bẩm sinh nên cần thay tim mới. (Ảnh: Mirror)

Trong thời gian chờ đợi người hiến tặng phù hợp, bé Esme phải sử dụng thiết bị hỗ trợ tâm thất tạm thời. Cơ hội sống của bé Esme hoàn toàn phụ thuộc vào việc có tìm được người hiến tặng hay không. Thời gian chờ đợi càng lâu, tỉ lệ sống sốt của bé càng thấp.

Sau bao ngày tháng chờ đợi phấp phỏm, cuối cùng gia đình cũng nhận được tin mừng là có người đã chịu hiến tạng cho bé Esme. Sau khi thực hiện phẫu thuật, bé Esme có thể quay trở về đón sinh nhật thứ 4 đầm ấm bên cạnh gia đình.

Esme và bố mẹ. (Ảnh: Mirror)

Tôi vô cùng biết ơn về điều gia đình họ đã làm cho Esme. Họ không hề quen biết chúng tôi nhưng vẫn đồng ý hiến tạng. Trái tim của con họ hiện đang đập trong lồng ngực con gái tôi. Tôi luôn nghĩ thế này, nếu có thể bạn hãy đồng ý hiến tạng để trong trường hợp đau lòng nhất cả gia đình sẽ không phải lăn tăn suy nghĩ. Dù cho điều gì xảy ra đi chăng nữa thì ít nhất con bạn cũng có thể cứu sống được nhiều người khác”, Lisa chia sẻ.

Nhờ được cấy ghép tim, Esme đã khỏe mạnh trở lại. (Ảnh: Mirror)

Bé Esme đã hồi phục nhanh chóng sau khi được phẫu thuật. Mặc dù bé chưa thể đi học vào tháng 9 nhưng Lisa hi vọng con gái có thể trở lại trường vào dịp Giáng sinh. Nhìn con gái khỏe mạnh, vui đùa chạy nhảy, Lisa và chồng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và biết ơn gia đình đã hiến tạng.

Bé sơ sinh hiến tạng rồi chết sau 100 phút chào đời
Một em bé sơ sinh mới chào đời chỉ 100 phút đã trở thành người hiến tạng trẻ tuổi nhất nước Anh.
Theo Lê Ánh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ