Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết

Ngày 04/02/2015 09:10 AM (GMT+7)

Căn bệnh u não diễn ra quá nhanh và cô bé 7 tuổi tự biết mình không thể sống tiếp đã dũng cảm đối diện với cái chết.

Sáng hôm qua 3/2/2015, cô bé 7 tuổi Anita được đẩy vào phòng mổ, tim và giác mạc của cô bé đã được gỡ bỏ. Tim của Anita ngày hôm đó đã được chuyển đến Vũ Hán. Ở đó, một cậu bé 4 tuổi đang chờ xử lý; giác mạc được tạm thời lưu trong bệnh viện trong vòng hai tuần tới, cũng sẽ được cấy ghép vào bệnh nhân có nhu cầu.

Từ khi bắt đầu cho đến khi con chết đi vì mất nội tạng, ông Guo Gaofeng – cha của Anita chỉ tâm niệm một điều: Vì con không thể cứu được, một phần trong con vẫn sẽ tiếp tục sống.

Lại một câu chuyện xúc động nữa về sự dũng cảm của cô bé 7 tuổi và người thân khi quyết định hiến tạng rồi chết khiến nhiều người rơi nước mắt.

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 1
Cô bé 7 tuổi dũng cảm khiến toàn bộ đội ngũ y bác sỹ phải cúi đầu đưa tiễn

Cô bé Anita, 7 tuổi , sống tại làng Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, TQ, bị mắc u ác tính. Căn bệnh của cô bé không hề có dấu hiệu báo trước mà đột nhiên phát tác dữ dội chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi. Khi ấy, cha của Anita thấy con đột nhiên có biểu hiện không thể nói được, cơ thể không phản ứng nên đã hoảng hốt cho con nhập viện.

Bệnh viên Hữu nghị Bắc Kinh tiếp nhận bệnh nhi Anita vào lúc 11 giờ trưa ngày 31/1. Đêm đó, cha mẹ Anita vẫn còn túc trực bệnh con. Vậy nhưng đúng 00:00 sáng hôm sau, gia đình thấy Anita có biểu hiện bất thường, khó thở. Bệnh viện ngay lập tức triển khai cấp cứu nhưng không kịp. Khoảng 1 giờ sau, Anita rơi vào trạng thái chết não lâm sàng, dịch não tuỷ có trong khoang bụng, các tế bào ung thư nhanh chóng di căn đến gan và phổi.

Nhận thấy tình hình Anita khó có thể sống sót, các chuyên gia bệnh viện đã đưa ra gợi ý và trước sự bất ngờ của tất cả mọi người, cha mẹ Anita đã dũng cảm đồng ý cho con hiến tạng, kết thúc sớm cuộc sống đau khổ.

Ngay sau quyết định dũng cảm đó, bệnh viện đã tiến hành đánh giá kết quả cơ bản và thống nhất Anita sẽ hiến tặng tim và giác mạc. Tối hôm đó, hơn 60 người nhà của cô bé đã đi tàu từ Hồ Nam lên Bắc Kinh để gặp mặt Anita lần cuối. Tất cả đều đau đớn, xót xa.

Anita được bỏ máy thở, nhìn mọi người và cha mẹ trong vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi. Cha mẹ của cô bé mắt đã đỏ hoe, liên tục nhìn ngây dại. Cô bé Anita vẫn nằm trên giường, nhắm mắt, bình tĩnh nhưng từ hai khoé mắt, nước mắt đã chảy tràn tự khi nào. Mẹ Anita ôm con gái vào lòng, thốt lên “con vẫn còn ấm, vẫn còn sống”.

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 2
Người thân của Anita đau đớn thương xót

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 3
Cha mẹ xót xa, ngây dại trước thời khắc con sắp rời xa cuộc đời

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 4
Cha Anita run run ký vào giấy đồng ý mổ lấy nội tạng

4:17 phút, Anita bị đẩy vào phòng mổ. Trái tim của cô bé đã được lấy ra, cuộc sống kết thúc, thậm chí trong giây phút cuối cùng của cuộc đời cũng là chết trong phòng mổ, không được nhìn mặt mẹ cha. Vậy nhưng cô bé 7 tuổi đã vô cùng dũng cảm.

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 5
Những giây phút đau đớn của cuối cùng cô bé

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 6
Anita được chuyển lên băng cáng trong sự bàng hoàng của người thân

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 7
4:17 phút, Anita bị đẩy vào phòng mổ

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 8
Khoảnh khắc trái tim được lấy ra, cô bé đã không còn hơi thở

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết - 9
Câu chuyện của Anita đang thu hút sự quan tâm thương xót của dư luận Trung Quốc.

Bài liên quan

‘Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ’ bụ bẫm ngày cận Tết

Xúc động khoảnh khắc người mẹ mù lần đầu nhìn thấy con

Con tử vong vì nghẹn bánh mì mẹ lại cho uống nước liên tục

Cảm động chuyện người mẹ hy sinh đôi mắt để sinh con

Theo H.My (chinadaily)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc