Bực vì con ốm bà còn "nhồi" ăn

Ngày 09/11/2013 04:14 AM (GMT+7)

Theo em, con đang ốm chỉ nên cho bé ăn theo ý muốn, bé không muốn ăn nữa thì không được ép.

Gấu nhà em 9 tháng, con bị sốt virus đã 3 hôm nay. Vì là lần đầu tiên cháu đầu lòng của cả họ bị ốm nên nhà xem cứ xáo trộn cả lên. Ai cũng đi ra đi vào lo lắng vì thương Gấu. Cũng chính vì chuyện này mà em với mẹ chồng mặt nặng mày nhẹ với nhau.

Mẹ chồng em là mẫu phụ nữ điển hình của việc thích cai quản mọi việc trong gia đình. Nhà có việc gì đều nhất nhất phải theo ý bà, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc cháu trai duy nhất của cả gia đình, bà lúc nào cũng luôn cho là mình đúng. Gấu bị ốm nhưng ngày nào mẹ chồng em cũng nhồi nhét, bắt cháu ăn sữa phải hết bình, cháo phái hết bát. Bát nào bà cũng ninh nấu rất nhiều thịt, nhiều đạm. Bà bảo trẻ càng ốm càng phải bắt ăn nhiều mới mau khỏe.

Em thấy đây đúng là một suy nghĩ cổ hủ. Theo em, người ôm thường không muốn ăn. Trẻ con ốm hay người lớn ốm cũng vậy. Em đã bảo mẹ chồng phải để cháu ăn theo ý muốn, không muốn ăn nữa thì không được ép. Không ăn thì thôi lát uống sữa bù. Vậy mà bà không nghe em, lại còn bảo em là "mẹ mìn", là "chị không thương con thì để tôi chăm nó" khiến em vô cùng bực mình.

Chị em ơi, theo ý kiến của chị em thì là em sai hay mẹ chồng em quá cổ hủ lạc hâu. Trẻ ốm nên để bé ăn ít thôi, theo nhu cầu của con, không ăn thì bú sữa bù hay cứ nhồi, cứ nhét bắt cháu phải ăn thật nhiều?

Chị em phân xử giúp em vụ này với

Thắc mắc của độc giả ở địa chi mail thanhlan..........@.............

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em

Video chọn lọc

4 thực phẩm hàng đầu giúp cải thiện khả năng sinh sản của quý ông