Ca sĩ Đoan Trang và "bí kíp" để giờ ăn của con không còn là "cuộc chiến"

Theo nữ ca sĩ, điều quan trọng trong việc giúp trẻ hấp dẫn đồ ăn hơn phải là từ phía người cha người mẹ cần hiểu và kiểm soát được mọi vấn đề của con.

Áp lực từ việc tăng cân kèm theo áp lực từ những quan điểm khác nhau trong việc nuôi dạy con cái của bố mẹ và các thế hệ đi trước khiến cho một số bà mẹ Việt hiện nay đang nuôi con khá vất vả. Nhất là mỗi ngày đến giờ ăn, cha mẹ thường phải bưng bát chạy theo con hoặc bế con đi ăn rong. Đó là thực trạng khá phổ biến trong nhiều gia đình đang nuôi con nhỏ hiện nay.

Trong chương trình Nhỏ to cùng mẹ mới được phát sóng gần đây, ca sĩ nổi tiếng Đoan Trang - đồng thời cũng là một bà mẹ trẻ, đã có những chia sẻ về "cuộc chiến giờ ăn" của con gái Sol và những lời khuyên vô cùng hữu ích cho các bậc cha mẹ.

ca si doan trang va "bi kip" de gio an cua con khong con la "cuoc chien" - 1

Đoan Trang và con gái Sol xinh xắn.

Theo Đoan Trang, khi cho con ăn người mẹ vừa phải kiên quyết, mãnh liệt nhưng đồng thời cũng phải thả các bé ra vì không phải lúc nào cũng có thể đi theo để đáp ứng nhu cầu của con.

Ở các nước phương Tây cha mẹ thường trò chuyện với con rằng "bữa ăn của con là như vậy, nếu con ăn con sẽ mạnh khỏe, đẹp, cao, học giỏi còn nếu ngược lại con sẽ lùn và xấu hơn bạn đồng học nếu như không chịu ăn". Đó cũng là một cách hay mà cha mẹ có thể giúp con tự ăn.

ca si doan trang va "bi kip" de gio an cua con khong con la "cuoc chien" - 2

"Ăn là cuộc chiến nhưng cha mẹ phải là người đầu tàu, phải hiểu và giáo dục con, bám theo các vấn đề và kiểm soát mọi vấn đề. Đôi khi chiều con nhưng cũng phải hướng con theo mình để con ngưỡng mộ cha mẹ. Điều quan trọng nữa là cha mẹ phải bình tĩnh thì các con mới bình tĩnh trong bữa ăn", Đoan Trang khuyên các mẹ.

Tham khảo chi tiết hơn những kinh nghiệm và lời khuyên của Đoan Trang trong đoạn video dưới đây:

Thực hư thông tin bổ sung vitamin D khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân
Theo bác sĩ Lê Quang Hào, bản thân vitamin D với liều thông thường theo ý kiến của y bác sĩ chỉ định chỉ giúp bé ăn tốt hơn.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết trị trẻ biếng ăn