Cách làm caramel cho con cực dễ theo công thức mẹ Tôm

Ngày 22/04/2015 14:56 PM (GMT+7)

Mẹ Tom Binbon mách chị em công thức chuẩn để làm một mẻ caramel thơm, mịn và cực ngậy.

Cách làm bánh flan (caramel)

Nguyên liệu:

Lòng đỏ trứng gà 3 quả. 

180ml sữa tươi ( có hay ko đường đều ngon) 

3 thìa sữa đặc ( tuỳ khẩu vị để thêm ngọt nhạt nhé)

4 thìa đường nâu (hoặc đường trắng đều được)

1/2 thìa bột bắp ( không cần thiết, cho cũng được, không có cũng không sao).

Cách làm caramel cho con cực dễ theo công thức mẹ Tôm - 1

Cách làm

Đun nóng đường nâu trên bếp ga, đến lúc đường chuyển màu cánh gián mới chế thêm chút nước lọc vào. Đổ lớp đường caramel đã thắng vào hộp, cất ngăn đá 15 phút cho đông.

Cách làm caramel cho con cực dễ theo công thức mẹ Tôm - 2

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho sữa đặc vào, lấy đũa đánh đều, đánh một chiều, để ko tạo bọt.

Sữa tươi làm ấm chừng 30 độ ( mình cho lò vi sóng 20 giây). Từ từ đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng ,đánh nhẹ sau đó dùng rây, rây hỗn hợp 1 lần cho mịn.

Cách làm caramel cho con cực dễ theo công thức mẹ Tôm - 3

Rót hỗn hợp trứng sữa vào hộp có lớp đường caramel trong tủ lạnh. 

Hấp cách thuỷ bánh chừng 20 phút, lửa nhỏ. Lưu ý không đậy nắp hộp, thi thoảng mở vung ra lau vung. Lấy tăm xiên bánh không dính là chín. 

Cách làm caramel cho con cực dễ theo công thức mẹ Tôm - 4

Bánh chín, cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé. Bánh caramel làm ra thành phẩm rất thơm, không tanh, không bị rỗ mà cực mịn.

Nhà mình mẻ này đã bị đánh bay ngay sau khi bánh nguội. 

Cách làm caramel cho con cực dễ theo công thức mẹ Tôm - 5

Cách làm caramel cho con cực dễ theo công thức mẹ Tôm - 6

facebook mẹ Tom.Binbon
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bé