Mẹ Tom Binbon sẽ hướng dẫn các bạn đảm bảo không bị "ngô đi đường ngô, bột đi đường bột".
Ngô chiên bơ là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ mà không phải mẹ cũng biết làm và làm thành công ngay từ lần đầu nhé.
Mẹ Tom Binbon sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể từng bước một, đảm bảo không bị trường hợp ngô đi đường ngô, bột đi đường bột.
Nguyên liệu:
2 bắp ngô mỹ.
1 gói bột chiên ngô (hoặc có thể thay thế bằng bột năng + bột sư tử Lion Custas cho thơm)
2 lòng trắng trứng
3 thìa bơ (được làm tan chảy bằng cách đun nhỏ lửa hoặc cho vô lò vi song chừng 30s)
1 cái rây loại lớn
Cách làm:
Ngô mua về rửa sạch, tách hạt.
Luộc đến lúc nước sôi thì vớt ngô ra để ráo (Có thể cho thêm tẹo đường vào nước luộc ngô nếu thích).
Lòng trắng trứng đánh tan, cho ngô và lòng trắng trộn lẫn. Lọc bỏ lòng trắng thừa qua rây (Nếu nhiều lòng trắng quá, bột sẽ không bám vào ngô).
Sau đó mẹ cho bột chiên ngô hoặc bột năng đã trộn lẫn với một ít bột sư tử ra mâm, cho ngô lên bột. Dùng tay hớt nhẹ để bột bám đều vào ngô.
Rây để bột thừa rơi xuống.
Tiếp đến mẹ đun nóng dầu ăn, lượng dầu ăn vừa đủ để chiên bơ nhé.
Dầu sôi, mẹ cho từng muôi ngô vào, rải đều ra chảo, lửa to vừa. Hạt ngô khi được bám đều hạt, lúc chiên, ngô sẽ rất giòn và không bị rời ra từng mảng bột và ngô riêng.
Khi thấy lớp bột bên ngoài chín (khảng 1 phút), mẹ có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được.
Dùng rây vớt ngô đã chiên bát to, rót bơ đã được làm tan chảy ở trên, đảo nhẹ nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô, sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu.
Món ngô chiên bơ mùi vị và màu sắc đều rất hấp dẫn. Chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất hào hứng khi được mẹ trổ tài món này đấy.
Chúc các mẹ thành công ngay từ lần đầu thực hành nha!