Chi tiêu nuôi con 30 triệu/tháng bị chị em chê "hoang", mẹ Hà Nội tiết lộ: Mình kiếm 200 triệu/tháng

Ngày 03/10/2018 15:36 PM (GMT+7)

Thu Trang cho biết, bản thân chị rất rõ cách quản lý chi tiêu, đặc biệt những gì liên quan đến con cái thì không bao giờ tiếc.

Là những người được mệnh danh “tay hòm chìa khóa” trong gia đình nên đương nhiên đối với các chị em bỉm sữa, không câu chuyện nào nóng bỏng và nhận được nhiều sự quan tâm bằng vấn đề chi tiêu trong gia đình, nhất là chi tiêu nuôi con. Làm thế nào để hạn chế việc chi tiêu đến mức tối đa, để dành được nhiều tiền nhưng vẫn đảm bảo được chuyện sinh hoạt của cả gia đình, đặc biệt là chuyện chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe, giáo dục cho con cái luôn khiến nhiều bà mẹ đau đầu.

Mới đây trên mạng xã hội, bà mẹ trẻ Tạ Thu Trang đã chia sẻ bảng danh sách chi tiêu của gia đình mình cùng lời than thở “Chẳng bớt được cái khoản nào luôn ạ”…để tham khảo các chị em cùng cảnh ngộ.

Theo như mẹ Thu Trang, tất cả những mức chi phí liệt kê ra trong bảng dưới đây chỉ là chi phí cơ bản trong 1 tháng như tiền điện, tiền nước, phí dịch vụ, gửi xe, tiền ăn gia đình, tiền bỉm, sữa…cho con nhưng tổng cộng cũng đã tới 27 triệu 200 nghìn đồng.

Chi tiêu nuôi con 30 triệu/tháng bị chị em chê amp;#34;hoangamp;#34;, mẹ Hà Nội tiết lộ: Mình kiếm 200 triệu/tháng - 1

Bảng chi tiêu 1 tháng của mẹ Tạ Thu Trang nhanh chóng thu hút sự quan tâm của chị em bỉm sữa và nhận về vô số bình luận, rất nhiều trong đó là những ý kiến chê trách bà mẹ trẻ đã quá “tiêu hoang”

Trời ơi! Một tháng tiêu hết gần 30 triệu. Nhà em đi làm cả tháng còn không được từng đó. Tiêu được vậy thì đăng lên đây là khoe của chứ đau đầu gì”.

Nhà có hai vợ chồng một em bé sơ sinh mà mỗi ngày ăn 300 nghìn đều như vắt chanh thì tiêu hoang quá mức. Trẻ con ăn được có là bao. Nếu định tiết kiệm thì mình nghĩ mẹ nó nên giảm tiền ăn lại. Bữa này bù bữa kia thôi”.

Chắc mẹ nó sống ở thành phố mới thế chứ ở quê mình một tháng mình tiêu hết có bằng cái khoản lương giúp việc nhà mẹ nó thôi. Cũng hai vợ chồng một con nhỏ đây. Mình thấy nhà bạn đắt nhất ở ở khoản ở tiền giúp việc trông trẻ với bỉm sữa cho con đã đi toi cả chục triệu rồi. Bớt khoản đó đi”.

Mình cũng ở thành phố đây, mà cũng không tiêu hết 27 triệu/tháng. Mình cho con bú mẹ nên 0 đồng, tiền bỉm thì đóng ban đêm thôi, ngày thả rồi cho bé tập xi, tháng hết 1 bịch là cùng: 400 nghìn. Ăn uống của con thì mỗi ngày 20 nghìn rau thịt ăn dặm x 30 ngày là 600 nghìn…có gì đâu mà tốn kém cỡ vậy”.

Chi tiêu nuôi con 30 triệu/tháng bị chị em chê amp;#34;hoangamp;#34;, mẹ Hà Nội tiết lộ: Mình kiếm 200 triệu/tháng - 2

Tạ Thu Trang, bà mẹ trẻ bị chị em chê "tiêu hoang" với bản chi phí một tháng gần 30 triệu.

Liên lạc với nhân vật chính, bà mẹ trẻ Tạ Thu Trang cho biết, gia đình chị có hai vợ chồng, một chị giúp việc và một em bé 11 tháng tuổi. Bản thân bà mẹ trẻ ở Hà Nội, lại sống chung cư nên có nhiều khoản chi phí sao hơn mặt bằng thông thường. “Đọc mấy bình luận nói mình tiêu xài hoang phí hay có ý khoe của mà mình thấy buồn quá''.

Chia sẻ kỹ hơn về khoản tiền nuôi con, Thu Trang tâm sự:

Nếu tính riêng chi phí cho bé nhà mình thì khoảng 13 triệu/ tháng. Đây là chỉ riêng bỉm sữa, đồ ăn 3 bữa cháo ( thịt bò, tôm, cá hồi...), váng sữa, hoa quả.... chưa kể tiền phát sinh như tiêm, thuốc men khi ốm đau. Mình mất sữa sau khi đẻ từ lúc con 1 tháng tuổi, nên với nhà mình chắc khoản tốn khi nuôi con nhất là tiền sữa.  

Những gì thuộc về ăn uống thuốc men của con mình không bao giờ tiếc, nhất là khoản tiêm cho bé. Ngay cả lương chị giúp việc 6 triệu cũng rất hợp lý, vì chị ấy vừa làm việc nhà vừa trông bé. 

Còn để tiết kiệm thì chắc là mình hạn chế khoản quần áo cho con. Các bé lớn rất nhanh, mình mua đồ đắt tiền bé cũng không mặc được lâu nên khoản quần áo mình sẽ tiết kiệm hơn các khoản khác.”

Chi tiêu nuôi con 30 triệu/tháng bị chị em chê amp;#34;hoangamp;#34;, mẹ Hà Nội tiết lộ: Mình kiếm 200 triệu/tháng - 3

Thu Trang cho biết cô không bao giờ tiếc tiền cho con.

Theo Thu Trang, cô chi tiêu phù hợp thu nhập nên bản thân thấy không có gì là hoang phí. Thu Trang hiện tại đang kinh doanh mỹ phẩm và mở một spa nhỏ, chồng thì kinh doanh về mảng nông nghiệp, thu nhập trung bình một tháng của 2 vợ chồng khoảng 200 triệu. Bà mẹ một con thường ghi những khoản chi tiêu trong tháng vào một phần mềm quản lý chi tiêu trên điện thoại để tiện theo dõi.

Chi tiêu nuôi con 30 triệu/tháng bị chị em chê amp;#34;hoangamp;#34;, mẹ Hà Nội tiết lộ: Mình kiếm 200 triệu/tháng - 4

Bà mẹ trẻ và chồng thu nhập 200 triệu/tháng nên khoản chi phí kia theo Thu Trang là hợp lý.

Khi được hỏi quan điểm về câu chuyện chi tiêu nuôi con 6 năm hết 500 triệu từng gây xôn xao mạng xã hôi, Thu Trang cho biết “Bố mẹ nào cũng muốn những gì tốt nhất cho con mình. Như nhà mình khoảng 13 triệu/ tháng thì 1 năm cũng hết khoảng gần 200 triệu tính cả phát sinh. Mỗi nhà một hoàn cảnh, các nhà có thu nhập ít hơn thì sẽ nuôi kiểu ít hơn, miễn sao các bé vẫn đủ dưỡng chất và môi trường để phát triển khoẻ mạnh là được”.

Bảng dự toán chi tiêu nuôi con hết nửa tỷ đồng khiến chị em bỉm sữa dậy sóng
Một danh sách dài những món đồ cần mua, những khoản tiền cần chi được liệt kê vô cùng chi tiết và khoa học với "cái kết" lên tới 551.863.000 đồng quả...
Hạ Mây/ Ảnh: NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự mẹ bỉm