Cho con uống nước là hại con?

Ngày 12/12/2013 07:33 AM (GMT+7)

Bạn em mắng em là định "đầu độc" con mới cho trẻ dưới 6 tháng uống nước lọc.

Nấm nhà em mới đầy tháng được vài ngày. Em có cho con bú sữa mẹ nhưng không nhiều, cả ngày vẫn phải kèm them 2,3 bình sữa ngoài.Vì trước kia đi thăm bà đẻ em thường thấy miệng trẻ con nhiều bé rất hôi, do đó tuy không cần đánh rang cho Nấm nhưng lần nào cho con ăn xong em cũng để bé uống thêm nước lọc tráng miệng và tránh cặn lưỡi luôn thể.

Nấm nhà em sữa có vẻ không mặn mà lắm nhưng nước thì uống ừng ực. Nghĩ nước lọc thận, lại tránh được táo bón cho con nên em mua hẳn một bình sữa loại 30ml cho con uống nước lọc.

Trộm vía có lẽ nhờ chăm uống nước lọc nên miệng Nấm rất thơm tho và con đi tiêu cũng đều đặn.

Vậy nhưng hôm vừa rồi đầy tháng Nấm, cô bạn em có ghé qua thăm hai mẹ con. Thấy cái bình con con em cho Nấm uống nước lọc, cô bạn hét ầm lên rồi bảo em không được cho con uống nước lọc. Cô bạn em giải thích: Trẻ sơ sinh thận còn yếu, uống sữa đã bao hàm rất nhiều nước rồi. Nếu cho trẻ uống thêm nước lọc sẽ gây quá tải, ngộ độc vì thận không kịp bài tiết. Em hoang mang và ngạc nhiên lắm. Trước giờ vốn nghĩ nước lọc lành, lại rất tốt cho sức khỏe. Cớ sao lại gây ngộ độc cho trẻ con được? 

Thật tình em chẳng muốn tin nhưng quả thật câu nói của cô bạn thân cứ quẩn quanh khiến em chẳng dám cho Na uống thêm giọt nước lọc nào. Nói với chồng thì anh gạt đi cho rằng bạn em nói lung tung. Em băn khoăn quá.

Các chị ơi, có đúng trẻ sơ sinh không nên uống nước lọc không ạ? Các chị ai có thông tin về vụ này, chia sẻ cho em với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail huyenpham.......@............

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em