Xót thương bé sơ sinh chào đời với hình dạng bàn tay, bàn chân giống như càng cua

Ngày 14/05/2017 14:02 PM (GMT+7)

Những trở ngại về hình thể như thế này khiến bé gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Mặc dù siêu âm kiểm tra thai kỳ thường xuyên và nhận được sự chăm sóc tiền sinh sản từ bệnh viện, nhưng người mẹ ở Trung Quốc vẫn hoàn toàn không hay biết con mình mắc dị tật ngay khi còn trong bụng mẹ.

Chị Vương và chồng kết hôn được một thời gian và không lâu sau họ vui mừng khi biết mình chuẩn bị được làm cha, mẹ. Cũng như hai vợ chồng, mọi người trong gia đình chị đều rất hạnh phúc và hào hứng đón đứa trẻ chào đời.

Xót thương bé sơ sinh chào đời với hình dạng bàn tay, bàn chân giống như càng cua - 1

Em bé Trung Quốc chào đời với hình dạng bàn tay, bàn chân giống như càng cua. (Ảnh Mamatify)

Theo chị Vương, trong suốt giai đoạn mang thai chị thường xuyên tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe thai nhi và sử dụng dịch vụ chăm sóc tiền sinh sản từ bệnh viện. Thậm chí, chị còn nhờ tới phương pháp siêu âm Dopple để đánh giá sức khỏe của bé khi còn trong bụng mẹ.

Đây là phương pháp siêu âm thai nhi giúp đo lường lưu lượng máu ở các bộ phận khác nhau của cơ thể bé. Chẳng hạn như dây rốn, não và trái tim để xác định xem bé có nhận được đủ chất dinh dưỡng cần thiết và oxy thông qua nhau thai hay không.

Tuy nhiên, ngày em bé chào đời tất cả mọi người đều sững sờ phát hiện bé mắc những dị tật kỳ lạ, hai bàn tay, bàn chân chỉ có duy nhất một ngón lại cong hình càng cua.  

Xót thương bé sơ sinh chào đời với hình dạng bàn tay, bàn chân giống như càng cua - 2

Không những tay mà đôi chân em bé cũng bị, điều này khiến em không thể đi lại bình thường và mang đau đớn vĩnh viễn. (Ảnh Mamatify)

Chồng chị khi đó đã nổi giận, anh tìm gặp các bác sĩ để hỏi rõ lý do vì sao bé lại mang dị tật ở cả chân và tay trong khi mọi kiểm tra trong giai đoạn mang thai lại cho kết quả bé phát triển bình thường.

Tại bệnh viện, các bác sĩ thừa nhận lỗi cẩu thả trong việc kiểm tra sức khỏe thai nhi và chăm sóc bà bầu. Họ cho rằng có thể do thói quen hay chế độ dinh dưỡng không phù hợp khiến bé không phát triển toàn diện. Ngoài ra, với dị tật này bé không thể đi lại bình thường và chịu nhiều đau đớn, thiệt thòi.

Theo Thanh Hường (Theo Mamatify) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe sinh sản