Lo lắng vì "cậu nhỏ" của con... biến mất

Ngày 15/07/2014 12:07 PM (GMT+7)

Mình rất muốn cho bé đi phẫu thuật nhưng lại sợ gặp phải biến chứng.

Chào các mẹ, mình đang phân vân quá và muốn nhờ mọi người tư vấn giúp!

Con trai mình hiện mới được 3 tuổi. Dạo trước, mình tự nhiên phát hiện ra là "chim" của con... không được bình thường như các bạn khác - "cậu bé" bị "tụt" hẳn vào bên trong. Thực ra không phải mình vô tâm, chẳng để ý đến con nên giờ mới phát hiện ra. Mà tại hồi bé con mình mập lắm! Bé bụ bẫm, nói chính xác ra là béo ú, nên mình và mọi người cứ mặc nhiên cho rằng lớp mỡ đã che mất "con chim" của bé rồi. Chỉ đến dạo gần đây mình không cho bé ăn kiểu "nhồi nhét" nữa vì sợ con béo phì, bé cũng trở nên "mi nhon" hơn. Thế mà "cậu bé" của con lại vẫn "chìm nghỉm" mới buồn chứ. Lo lắng quá, mình đưa con đi khám thì giật mình khi bác sĩ thông báo bé bị bệnh vùi dương vật.

Mình cũng được các bác sĩ tư vấn sơ qua về phương pháp điều trị và hẹn ngày phẫu thuật. Nhưng khi về nhà, lên mạng tìm hiểu thêm về bệnh này thì thấy có rất nhiều vấn đề khiến mình "lăn tăn". Thứ nhất, con còn nhỏ quá mà mình không biết 1 ca phẫu thuật có lâu, có phức tạp quá không? Nhất là liệu nó có gây đau đớn khiến con bị "ám ảnh" không. Hơn nữa, mình được biết bất cứ ca phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra biến chứng, và phẫu thuật dương vật vùi cũng không ngoại lệ vì có thể để lại sẹo xấu, dị cảm quy đầu hay sang chấn tâm lý ở trẻ,...

Nhiều mẹ cũng khuyên mình là đừng cho con đi phẫu thuật, để lớn lên nó sẽ tự khỏi. Nhưng mình vốn rất mù mờ về vấn đề này nên không biết xử lý ra sao nữa. Liệu con có tự hết tình trạng này được không, hay để lâu nó sẽ nặng nề thêm? Mà phẫu thuật bây giờ thì mình rất sợ con gặp nhiều vấn đề như đã thắc mắc ở trên.

Vì thế, mình muốn tham khảo ý kiến của các mẹ, nhất là mẹ nào có con đã từng phẫu thuật dương vật vùi rồi. Mong các mẹ giúp mình giải tỏa những thắc mắc đó với ạ. Mình muốn biết một cách cụ thể hơn trước khi quyết định có cho con mổ hay không. Cảm ơn mọi người trước ạ!

Mời độc giả theo dõi câu trả lời của Tiến sĩ Bùi Phương Thảo (Bệnh viện Nhi TW), tại đây

Theo Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ email: ngoc.hoangh...@...... (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em