Mẹ cần nhớ: Đoán chiều cao của con và chuẩn tăng trưởng theo từng tháng

Ngày 07/10/2016 16:31 PM (GMT+7)

Các bậc phụ huynh nên theo dõi chuẩn tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ theo từng giai đoạn để có chế độ chăm sóc bé phù hợp.

Cân nặng của bé trong quá trình mẹ thai chịu nhiều ảnh hưởng của di truyền, sức khỏe và dinh dưỡng của mẹ trong thời kỳ mang thai. Nhưng cân nặng của bé lúc mới sinh không quan trọng nhất, mà sự phát triển và mức độ lên cân của bé theo từng giai đoạn sau mới đáng lưu tâm. Vậy trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào là hợp lý?

Mẹ cần nhớ: Đoán chiều cao của con và chuẩn tăng trưởng theo từng tháng - 1

Cân nặng không phải là điều quan tâm duy nhất cha mẹ cần biết. Các vấn đề về suy dinh dưỡng, thừa cân, thiếu cân, còi xương … đều được thể hiện rõ trên bảng tiêu chuẩn chiều cao. Dưới đây là bảng tăng trưởng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai và bảng tăng trưởng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái.

Mẹ cần nhớ: Đoán chiều cao của con và chuẩn tăng trưởng theo từng tháng - 2

Chiều cao của trẻ chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như gen di truyền, giới tính, chế độ dinh dưỡng, sức khoẻ, môi trường sống,...Khi biết được chiều cao ước lượng của con phụ thuộc vào chiều cao của bố mẹ, các bậc phụ huynh có thể sớm lên được phương án tăng trưởng chiều cao tối đa cho con nhờ vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao.

Mẹ cần nhớ: Đoán chiều cao của con và chuẩn tăng trưởng theo từng tháng - 3

Công thức nấu sữa và cháo bí đỏ cho bé gầy tăng cân vùn vụt

4 bước cha mẹ cần nhớ để trẻ biếng ăn tăng cân đều đều

7 thực phẩm lành mạnh nhưng lại giúp trẻ tăng cân vèo vèo

Chuẩn lượng thức ăn trẻ cần mỗi ngày để tăng cân ít mẹ biết

6 món béo ngậy, mát lạnh từ quả bơ cho bé tăng cân, giải nhiệt

Theo Ngọc Trâm (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bảng chiều cao cân nặng của trẻ