Mẹ "ngốc" mới quấy bột cho con?

Ngày 17/08/2013 05:08 AM (GMT+7)

Chị dâu ở quê cứ gọi điện giục giã em mua bột về quấy cho con ăn, em đâu có "ngốc" như thời xưa?

Chíp nhà em hiện đã 4 tháng 25 ngày rồi, chỉ còn vài hôm nữa là con đầy 5 tháng. Mấy hôm nay, chị dâu em ở quê cứ gọi điện giục giã em chuẩn bị đi mua bột về cho Chíp ăn. Em không thích! Em đã dự định tròn 5 tháng em sẽ bắt đầu cho Chíp ăn dặm theo phương pháp BLW (Baby Led Weanings)

Em đã tìm hiểu rồi, phương pháp BLW vừa có lợi cho con, mẹ lại vừa nhàn, tha hồ đi làm,  đi chơi, gặp gỡ bạn bè. Cứ quấy bột cho con như ngày xưa ư? Cổ hủ, "ngốc nghếch" lắm rồi. Theo em thì quấy bột cho con, mẹ vừa phải vất vả chuẩn bị, lại phải kì cạch ngồi bón cho nó từng thìa một. Thêm vào đó, trẻ ăn bột sẽ không được học phản xạ nhai, chỉ biết nuốt chửng. Như vậy vừa hạn chế sự phát triển của con, lâu dần lại dẫn tới chán ăn, do con không nhai nên không tiết ra dịch vị để cảm nhận món ăn. Rồi sau này thì "tha hồ" mà đi rong.

Vậy nhưng hôm qua, chị dâu lại vừa điện cho em, nói lần này chị và mẹ chồng ở quê sẽ đích thân lên Hà Nội để bón cho cháu thia bột đầu tiên. Em "hoảng" quá! Không biết làm cách nào để thuyết phục mẹ chồng bây giờ. 

Các chị ơi, có ai cũng trong hoàn cảnh của em không ạ? Làm thế nào cho bà và chị dâu hiểu là ăn bột giờ "lỗi thời" lắm rồi. Em đang lo lắng quá!

Theo thư của độc giả ở địa chỉ mail hoangph..........@.......... 

Theo Hà My ghi (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em