Người cha tìm được con sau 31 năm lạc mất nhưng thái độ của người con gây bức xúc

Ngày 30/12/2018 09:13 AM (GMT+7)

31 năm trời người cha chỉ quyết sống và làm việc tại nơi đã lạc mất con để hy vọng có tìm thấy đứa con trai 5,5 tuổi đã lạc mất.

Khoảng nhiều năm về trước, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao câu chuyện về một người đàn ông bán đồng hồ ở Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc tìm con. Đó chính là ông Han Feng, 65 tuổi. Ông có một xe hàng sửa đồng hồ ở vỉa hè đường phố. Tuy nhiên cũng tại đó, ông lạc mất cậu con trai 5 tuổi rưỡi của mình. Và suốt 31 năm qua, ông vẫn cố gắng duy trì tiệm sửa chữa đồng hồ tại vị trí đó chỉ để chờ một ngày nào đó, đứa trẻ sẽ trở về để tìm ông.

nguoi cha tim duoc con sau 31 nam lac mat nhung thai do cua nguoi con gay buc xuc - 1

Ông Han Feng cần mẫn làm việc tại nơi đã lạc mất con trai

nguoi cha tim duoc con sau 31 nam lac mat nhung thai do cua nguoi con gay buc xuc - 2

Ông có một xe hàng sửa chữa đồng hồ ở vỉa hè phố

Tin tức này khiến nhiều người vô cùng cảm động và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội với mong muốn tìm được đứa con lạc mất cho ông Han.

Thật bất ngờ, cách đây không lâu, sở cảnh sát thông báo họ đã tìm thấy con trai của ông thông qua kết DNA. Cậu bé năm nào giờ đã là một người đàn ông, hiện đang sinh sống tại Quảng Đông. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên và khiến nhiều người vô cùng bất ngờ đó là anh ta không đồng ý gặp và nhận cha của mình.

nguoi cha tim duoc con sau 31 nam lac mat nhung thai do cua nguoi con gay buc xuc - 3

Được biết, con trai của ông Han đang có một cuộc sống rất tốt. Cha mẹ nuôi đối xử với anh cũng rất tốt. Chính vì thế anh không muốn sự xuất hiện của ông Han làm xáo trộn cuộc sống của gia đình anh. Anh nói rằng muốn xem xét cảm xúc của bố mẹ nuôi như thế nào mới gặp ông Han và không muốn bố mẹ nuôi của anh phải buồn. Cho đến cuối cùng, con trai của ông Han vẫn lưỡng lự, không muốn gặp bố đẻ.

Về phía ông Han, ông cho biết mục đích tìm và muốn gặp con của ông rất đơn giản. Ông chỉ muốn được gặp con trai, ăn với con một bữa tối và trả con về với bố mẹ nuôi của con. Nếu con trai gặp khó khăn, ông cũng sẽ giúp con trai của mình.

nguoi cha tim duoc con sau 31 nam lac mat nhung thai do cua nguoi con gay buc xuc - 4

Ông Han chỉ muốn gặp lại con, ăn với con một bữa cơm đơn giản.

Giữa ông Han và con trai hoàn toàn không có xung đột và xích mích gì nhưng vì bố mẹ nuôi là người đã nuôi nấng cậu bé bị lạc khôn lớn thành người. Chính vì thế, câu chuyện được lan truyền mạnh mẽ hơn trên mạng xã hội.

Một luồng ý kiến lên tiếng đồng cảm với người con trai nhưng bộ phận khác lên tiếng chỉ trích. Họ cho rằng người cha đã già và chỉ mong muốn gặp được đứa con để sống nốt quãng đời còn lại chứ không hề có ý nhờ vả. Bên cạnh đó, sự lạc mất cũng ngẫu nhiên chứ ông Han không hề bỏ rơi con trai mình. Việc con trai không chịu gặp và nhận ông Han là hoàn toàn sai lầm, bị chỉ trích dữ dội.

Làm điều này với con trai giữa rừng cổ động viên bóng đá, ông bố nổi ầm ầm MXH
Thậm chí nhiều bà mẹ phải vào thầm ghen tỵ: "Ai lấy được ông này sướng lắm đây".
Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội