Phản ứng của bé trai khi thấy mẹ sinh thêm em: Cả thế giới sụp đổ trước mắt!

Cậu bé Jackson đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên khi khóc dữ dội vì mẹ mới sinh thêm em gái.

Trẻ con rất nhạy cảm và luôn muốn được bố mẹ dành hết tình yêu thương cho mình. Vì vậy với nhiều ông bố, bà mẹ việc giới thiệu với con cái thành viên mới xuất hiện trong gia đình là một việc khá nan giải. Bố mẹ cần phải đảm bảo các anh chị lớn tuổi không cảm thấy bị bỏ rơi, trong khi vẫn dành đủ sự chăm sóc cần thiết cho em bé vừa chào đời.

Tuy nhiên khi Jordan Burch, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh gia đình và chân dung, đến bệnh viện Baptist ở Pensacola, Florida để chụp khoảnh khắc đặc biệt khi người mẹ giới thiệu em gái mới sinh với anh trai Jackson, cô đã không thể ngờ được phản ứng dữ dội của cậu bé.

Khi Jackson bước vào phòng thăm mẹ cùng bố của cậu, Stephen, cậu bé đã rất bình tĩnh. Thậm chí Jackson còn đến bên mẹ và ngồi xuống cạnh mẹ. Tuy nhiên, một lát sau Jackson đã bắt đầu khóc thét lên khi thấy em gái sơ sinh của mình. Phản ứng không chấp nhận em gái của cậu đã khiến mẹ cậu hết sức đau lòng.

Jackson đã khóc thét lên khi thấy em gái mới sinh. (Ảnh: Jordan Burch) 

Nhiếp ảnh gia Jordan Burch đã kịp lưu lại những khoảnh khắc quý giá về phản ứng bất ngờ của Jackson. Sau đó cô đã đăng bức ảnh trên Facebook cá nhân cùng một tâm thư trò chuyện với Jackson về những cảm xúc đặc biệt của cô khi chứng kiến câu chuyện cảm động này.

Burch đã nhắn nhủ đến Jackson hãy hiểu cho mẹ và tình yêu của mẹ dành cho cậu sẽ không bao giờ giảm đi dù em gái có xuất hiện. Bức ảnh cảm động cùng những lời dặn dò ân cần của Burch đã ngay lập tức lan truyền rộng rãi trên mạng. Bài đăng của cô đã nhận 43.000 lượt yêu thích và 45.000 lượt chia sẻ.

Bức ảnh đã nhận được 45.000 lượt chia sẻ trên Facebook. (Ảnh: Jordan Burch)

Burch đã nhắn nhủ cho Jackson những lời ngọt ngào như sau:

“Jackson yêu quý,

Ngày hôm nay, mọi thứ đã không diễn ra như cô mong đợi. Bình thường, khi các bà mẹ dẫn cô đến chụp ảnh con cái họ gặp em bé mới chào đời, nó sẽ là một khoảnh khắc cực kỳ đáng yêu (ý cô không phải con không đáng yêu đâu), con vô cùng dễ thương. Chỉ là trong hầu hết trường hợp thì các cô bé, cậu bé khác sẽ đón chào em bé mới bằng những cái ôm ấm áp, những nụ hôn ngọt ngào và vô vàn câu hỏi.

Nhưng ngày hôm đó, khi cô vừa bước vào, trước khi con tới, mẹ của con đã vô cùng suy sụp. Mẹ nói với cô rằng, con - Jackson, con sẽ luôn là con của cô ấy. Em gái của con là một bất ngờ. Bố mẹ con không dự định sẽ có thêm em ấy tuy nhiên cuộc sống luôn tràn đầy bất ngờ như thế.

Mẹ của con, trong khi rất yêu em gái bé bỏng này (với một cái đầu đầy tóc… và một chiếc nơ nhỏ) thì cô ấy vẫn lo lắng cho con. Mẹ con không biết liệu con có hiểu mọi chuyện không (và con đã không hiểu). Mẹ con không biết rằng cô ấy đã yêu con đủ lâu hay chưa. Tất cả đều thật bối rối.

Cô muốn con biết rằng, không có bất cứ cái gì hay bất cứ ai có thể khiến tình yêu của mẹ dành cho con bớt đi. Tuy nhiên, bây giờ sẽ là một trò chuyện khác phức tạp đối với một cậu bé 22 tháng tuổi như con.

Mẹ con đã khóc khi con bước qua cánh cửa. Mẹ con biết rằng con mãi mãi là con trai duy nhất của mẹ. Con đã thích em gái của mình. Con đã hỏi tên em và con vẫn rất bình tĩnh. Cho đến khi mẹ bế em gái vào lòng thì con đã khóc.

Cô đã thấy những giọt nước mắt của con khiến trái tim mẹ con tan vỡ. Cô cũng đã rất xúc động và khóc theo vì cô thấy được tình yêu bao la giữa mẹ và con. Đó là một tình yêu vô điều kiện và không thể giải thích được. Tuy nhiên, bên cạnh đó, sẽ còn một tình yêu khác. Tình yêu của anh trai dành cho em gái. Một ngày nào đó con sẽ hiểu được tình yêu đó và nó sẽ làm dịu đi những lo lắng của mẹ con.

Còn ngay bây giờ, mẹ con chỉ muốn con được hạnh phúc. Và mẹ con biết cô ấy sẽ luôn khiến con hạnh phúc dù mẹ không đủ khả năng ở bên con 100% như con muốn. Bây giờ em gái bé bỏng của con cũng rất cần mẹ con. Điều này cũng khó khăn với mẹ con nhiều như với con vậy.

Một ngày nào đó, con sẽ yêu em gái mình. Không phải hôm nay, không phải ngày mai nhưng sẽ có một ngày tình yêu đó đến. Và con sẽ cảm ơn mẹ vì đã mang đến cho con một em gái đáng yêu, người cũng yêu con rất nhiều.

Bên cạnh con có vô số người yêu thương con. Cô chắc chắn rằng điều đó khiến con trở thành đứa trẻ may mắn nhất thế giới. Mặc dù bây giờ con vẫn chưa cảm thấy điều đó!”.

Đúng như lời dự đoán của Burch, Jackson đã dần dần chấp nhận sự xuất hiện của em gái nhỏ. Cậu bắt đầu quen với em và yêu quý em hơn. Tuy nhiên cậu vẫn thích được mẹ ôm ấp trong lòng.

Mẹ của Jackson cũng đã thổ lộ rằng, bà rất mong con trai hiểu rằng không ai có thể thay thể vị trí của con trong lòng bà và tình yêu của bà dành cho Jackson sẽ mãi mãi tròn đầy. Tất cả những gì bà muốn là con trai sẽ luôn được hạnh phúc và bình an.

Xem thêm video: Phản ứng bất ngờ và đáng yêu của bé gái khi lần đầu nhìn thấy em

Chết cười với bài văn tả gia đình của cậu bé 11 tuổi sau khi mẹ sinh em
Kể từ ngày mẹ sinh em, cậu bé tiểu Tôn 11 tuổi đã có những suy nghĩ khác lạ. Những suy nghĩ ấy đã được cậu bé viết trong bài văn khiến nhiều người ngỡ...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Independent) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé