Sinh xong bỗng liệt nửa người, nữ DV tập đi lại từ đầu, gồng mình đợi ngày được chăm con

Ngày 12/05/2019 00:07 AM (GMT+7)

Sinh xong bị liệt nửa người vì xuất huyết não, diễn viên Thúy Anh phải gửi 2 con cho 2 nhà nội trông giúp. Những ngày qua, cô luôn cố gắng điều trị nên đã có thể đi được 30m, tự đứng, tự ngồi được.

Diễn viên Thúy Anh được khán giả truyền hình biết đến qua nhiều tựa phim như Trận đồ bát quái, Tình hoa muống biển, Ranh giới tình, Kén mẹ chồng, Những mảnh đời giông bão… Cô từng là gương mặt quen thuộc trên chuyên mục thời trang của nhiều tờ báo bởi vóc dáng và gương mặt ăn hình.

Ngày 20/9/2018, khi còn 2 tuần nữa là sinh bé thứ 2, Thúy Anh bất ngờ bị xuất huyết não phải nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cô rơi vào tình trạng nguy hiểm, bác sĩ đã phải mổ gấp đưa con ra để cứu mẹ. Sau đó, Thúy Anh hôn mê suốt 2 tháng do bị thêm chứng dị dạng mạch máu não, dẫn đến liệt nửa người. Đây là bệnh rất hiếm (trong 100 người mang bầu thì chỉ có 1 người bị).

Đến nay, 7 tháng đã trôi qua, dù mọi thứ đến với diễn viên Thúy Anh như một cơn ác mộng nhưng cô đã chấp nhận tất cả, chấp nhận để vượt qua, để chiến thắng số phận, để ở bên mẹ và 2 con thật lâu.  

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 1

Diễn viên Thúy Anh trong bộ ảnh mới chụp nhân Ngày của mẹ. 

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 2

Mỗi ngày sau khi được lương y Bảo bấm huyệt, Thúy Anh lại cố gắng dành thời gian còn lại tập ngồi, tập đứng và tập đi. Một ngày cô cứ cố gắng từng chút từng chút một.

Tuy giờ không khác gì một đứa trẻ đang độ tuổi tập đi nhưng Thúy Anh hạnh phúc vì những tiến triển của mình trong thời gian vừa qua. Từ mọi thứ phải nhờ hết vào mẹ và em trai, phải ngồi trên xe lăn để di chuyển, hiện nay cô đã có thể bước đi trên đôi chân của chính mình. Dù bước chân ấy còn chậm chạp, còn run rẩy nhưng nó cũng đủ là liều thuốc tinh thần khiến cô vui, lạc quan hơn cố gắng từng ngày.  

Ngồi xuống nghỉ ngơi, Thúy Anh tâm sự, bệnh về não không biết trước được điều gì nên mấy hôm trời nắng nóng bị đau đầu, cô đã phải nhờ em trai chở qua viện khám.

Hiện tại, nước trong não của cô vẫn còn nên hàng tuần cô phải lên viện khám, lấy thuốc uống kìm bớt dịch trong não tiết ra. Sau này nếu nước trong não nhiều cô phải thực hiện ca phẫu thuật nữa để đặt ống. Tuy chưa biết làm thế nào để có chi phí phẫu thuật búi xơ dị dạng mạch máu não nhưng cô vẫn cố gắng lạc quan, không nghĩ nhiều như trước nữa và tin rằng mọi chuyện tùy vào duyên số, lo được đến đâu mừng đến đó. Cô vẫn đang cố gắng từng ngày, uống thuốc để có sức khỏe hơn vượt qua căn bệnh. 

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 3

Hiện giờ cô có thể đứng và đi được 30m từ trong nhà ra ngoài sân.

Thúy Anh kể, khoảng 3-4 tháng tỉnh lại sau hôn mê, não cô bắt đầu hồi phục nên được các bác sĩ chuyển sang Quận 8 tập vật lý trị liệu nhưng lúc đó mẹ Thúy Anh phải tiếp tục đi dạy nên cô xin về tập ở nhà cho tiện.

Khoảng thời gian đó, cứ 4h30 sáng hai mẹ con đã phải dậy, mẹ tắm rửa cho cô và chuẩn bị mọi thứ đến 6h đưa Thúy Anh đến phòng bấm huyệt rồi mới đến trường dạy. Vì phòng bấm huyệt đông, không nhờ được thầy về tận nhà nên nữ diễn viên cứ ngồi ở đó chờ đến lượt rồi 11h30 mẹ dạy xong qua đón về. Hai mẹ con lại cùng ăn cơm ở nhà.

“Thời gian trước, mình chưa tự ngồi, tự đứng được phải có em trai ngồi sau giữ. Sau này mình ngồi đứng được chỉ 2 mẹ con đi thôi. Những ngày mẹ mệt, vợ chồng em trai lại chạy qua giúp mình.

Sau này, nhờ anh đạo diễn Chu Thiện - đạo diễn phim Trận đồ bát quái mình từng tham gia giúp đỡ mời thầy Bảo đến nhà mình chữa trị giùm nên không phải đi đâu nữa, mình cũng khỏe hơn. Bây giờ mẹ con mình cũng ở nhờ nhà cậu cho tiện. Mẹ đi làm thì 2 hôm tắm cho mình 1 lần. Còn thứ 7, chủ nhật được nghỉ thì ngày nào cũng tắm”, Thúy Anh cho hay.

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 4

Tất cả điều đó đều nhờ Lương y Bảo bấm huyệt giúp cô đi được sau 1 tháng.

Nếu như trước đây đi bấm huyệt, tập vật lý trị liệu Thúy Anh có thể ngồi và đứng được thì sau này, khi được bấm huyệt kết hợp vật lý trị liệu, cô đã nhanh khỏe, đi được sau 1 tháng. Hơn nữa, mỗi ngày, trước khi đi làm hay ăn cơm tối xong, mẹ lại luyện tập cho nên Thúy Anh đã có thể đi xa nhất được 30m từ trong nhà ra ngoài cổng bằng chính đôi chân của mình. Và đôi chân từng mạnh mẽ sải bước trên sàn catwalk của cô giờ đây đã có thể bước đi được 10m trong nhà, 20m ngoài sân. Thậm chí nhờ gặp thầy giỏi, Thúy Anh có thể nhớ hết và bấm huyệt giúp mẹ đỡ đau nhức, mệt mỏi khi chăm sóc cô.

Thúy Anh kể, cô đang cố gắng nhanh đi được để có thể chụp bộ ảnh với mẹ, cảm ơn mẹ, mọi người đã giúp đỡ cô suốt thời gian qua để cô khỏe hơn và sắp đi lại được như trước.

“Mình chỉ biết cảm ơn thầy Bảo, đạo diễn Chu Thiện, danh hài Chí Tài, diễn viên Kim Tuyến, vợ chồng danh hài Mai Sơn – Kiều Linh, anh chị Thúy Diễm – Lương Thế Thành, diễn viên Hồ Bích Trâm, Ly Na Trang, công ty người mẫu PL model đặc biệt chị Vân Thanh, anh Lữ Đắc Long đã gắn bó với mình 7 tháng qua cùng tất cả mọi người trong nghề, bạn bè ở Mỹ, khán giả đã giúp đỡ, ủng hộ mình về mặt kinh tế suốt thời gian qua và sắp tới”, Thúy Anh đỏ hoe đôi mắt.

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 5

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 6

Suốt quãng thời gian 7 tháng mẹ luôn ở bên cạnh Thúy Anh.

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 7

Thúy Anh có 2 bé, một bé trai 11 tuổi và một bé gái 7 tháng tuổi. Hiện nay, hai bé đều đang được ông bà nội trông nom giúp để cô tập trung điều trị bệnh.

Đưa đôi mắt nhìn ra ngoài sân, Thúy Anh trầm ngâm cho biết, đổ vỡ hôn nhân đầu tiên, cô làm mẹ đơn thân một mình nuôi con. Trước đây con còn nhỏ, bận rộn công việc làm phim nên cô phải gửi con học nội trú ở trường. Cứ cuối tuần thứ 6 cô đón con về nhà chơi rồi thứ 2 lại mang con gửi ở trường để có thời gian tập trung công việc kiếm tiền nuôi con.

Nghề diễn thu nhập không nhiều nhưng nhờ bán thêm cả gấu bông cho cậu mợ nên cô cũng đủ trang trải cuộc sống, đóng học phí 7 triệu/ tháng cho con.

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 8

Hai con của nữ diễn viên. 

Từ khi mang bầu bé thứ 2 với người bạn trai mới, biết mình không thể chăm sóc con được tốt khi cáng đáng nhiều việc nên Thúy Anh quyết định nhờ ông bà nội và ba bé phụ giúp mình một phần. Vậy là cuối học kỳ năm ngoái, con trai cô về ở với ông bà nội. Cứ hàng tuần, ông bà nội hoặc mẹ cô lại đón con về chơi, thăm hỏi ba mẹ một lần.  

“Bé trai nhà mình tự lập lắm vì bé hiểu khi sống thiếu tình cảm của ba mẹ. Lúc mình nuôi bé cũng dậy bé tự lập từ nhỏ, bé tự giác học bài và ngoan lắm. Dù mình có bầu bé thứ 2 nhưng vẫn luôn dành thời gian cho con”, Thúy Anh chia sẻ về con trai lớn.

Mang bầu bé thứ 2, Thúy Anh vẫn đi làm bình thường và đi diễn bộ phim Giông bão của đạo diễn Phương Điền 3 tháng đến khi xong phim mới nghỉ. Cứ nghĩ sinh xong rồi tiếp tục công việc nhưng nào ngờ “giông bão” chợt ập đến tưởng chừng như nhấn chìm cô.

Nhớ lại ngày ấy, Thúy Anh lại cảm thấy mình may mắn khi đến viện kịp thời. Cô kể lại, khi mang bầu cô đã xác định sẵn tinh thần sinh mổ vì ngôi thai ngược. 2 tuần trước ngày dự kiến sinh vào 11h đêm, bỗng dưng cô đau đầu dữ dội nên vào viện luôn và được chỉ định mổ lấy thai để cứu 2 mẹ con gấp.  

“Mổ xong, tôi khỏe được 3 ngày nhưng tới sáng ngày thứ 4 tỉnh dậy thì thấy tay không nhúc nhích được. Tôi choáng váng khi biết mình bị liệt vì đêm trước đó bị xuất huyết não. Lúc dậy hỏi mẹ tại sao bị vậy, mẹ không trả lời gì về bệnh bảo sau này khỏe mới nói. Mẹ chỉ nói tay nó yếu rồi thì từ từ mẹ đấm bóp tay chân cho.

Mình biết không thể nào mẹ có thể lo được cho cả 2 mẹ con nên mình đã nhờ bạn trai và gia đình bên đó đón bé về chăm giùm để mẹ lo cho mình”, Thúy Anh kể lại.

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 9

Bé gái thứ 2 nhà cô đã 7 tháng tuổi được gia đình bạn trai nuôi. 

Từ khi nằm viện điều trị, con trai được mẹ và em trai cô đón lên viện thăm một vài lần trong thời gian cô hôn mê 2 tháng, bé gái mới sinh, cô cũng được thăm 2 lần từ đó đến giờ.

Nhắc đến các con, Thúy Anh lại nghẹn ngào vì thương 2 con, mẹ bị bệnh không thể chăm sóc. “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm ngoái trường con trai có tổ chức, bé đã lấy tiền ăn vặt ông bà nội và bố cho để dành mua bức thư pháp “Con yêu mẹ” chờ đến khi mình về nhà mới mang đến tặng.

Bé gái mới sinh, mình có thăm 2 lần, một lần khi vừa tỉnh dậy sau 2 tháng hôn mê được chuyển sang Quận 8 tập vật lý trị liệu. Bé được ông bà nội bế đến nhưng viện không cho em bé vô thăm, mẹ mình phải đẩy xe lăn xuống dưới, xin bác bảo vệ và mọi người cho thăm 5 phút. Sau này mình về nhà, mẹ có đón taxi, em trai bồng mình lên taxi đến nhà nội thăm bé. Hai lần mình bế là bé đều cười cả nên khi gặp các con mình vui lắm. Số phận tự nhiên bị vậy, mình cố gắng thôi, lấy đó làm động lực”, Thúy Anh nghẹn lại.

Dù bị bệnh không thể chăm sóc được 2 con nhưng Thúy Anh cũng yên tâm phần nào khi con trai lớn có thể tự lập và con gái uống hợp sữa mà mình chuẩn bị, tìm hiểu từ trước khi sinh.

sinh xong bong liet nua nguoi, nu dv tap di lai tu dau, gong minh doi ngay duoc cham con - 10

Cuộc sống vô thường không biết trước điều gì, 7 tháng qua với biết bao sóng gió, từng đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, Thúy Anh càng trân trọng cuộc sống bên mẹ, gia đình và các con hơn. Ngày của mẹ (12/5), cô chỉ mong 2 con sau này dù có bất cứ khó khăn hay tình huống nào xảy đến cũng luôn bình tĩnh, không lo sợ hay suy nghĩ tiêu cực, chỉ cần kiên trì, nhẫn lại mọi khó khăn vượt qua. Đặc biệt, cô cũng mong mẹ – người luôn bên cô suốt thời gian qua, giúp cô lấy lại nụ cười dù phía trước còn nhiều gian nan khỏe hơn mỗi ngày.

“Trải qua bao nhiêu khó khăn, mẹ là người duy nhất luôn kề bên và bao bọc cho con. Mẹ không chỉ lo cho con chu đáo mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ của trường. Con sẽ cố gắng sống khỏe, giữ nụ cười rạng rỡ này bởi con biết đó là niềm vui, món quà lớn nhất của mẹ”, Thúy Anh rưng rưng.

Ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm được chọn làm Ngày của mẹ - Ngày tôn vinh những bà mẹ suốt một đời luôn ở bên và dìu bước đứa con thơ trưởng thành.

Nhân Ngày của mẹ - 12/5/2019, Eva xin gửi lời chúc tốt đẹp tới các bà, các mẹ. Chúc các bà, các mẹ sức khoẻ và hạnh phúc trọn vẹn!

"Không có trời - không có đất, Không có mẹ - không có con!"

Con 8 năm chỉ nằm cười một chỗ, mẹ xinh đẹp hóa siêu nhân một mình chăm con bại não
"Nhiều người nghĩ, tính mẹ thích đi đây đi đó, làm những điều mình muốn sẽ không phải người phụ nữ của gia đình và họ đã từng nghĩ mẹ sẽ bỏ con vào...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: Thái Nhàn Studio) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh
Tin hay đừng bỏ lỡ