Tập 22 Bố ơi: Trần Lực lần đầu nổi nóng với con trai

Ngày 29/03/2015 00:20 AM (GMT+7)

Vốn nổi tiếng là ông bố dễ tính và chiều con nhưng đạo diễn Trần Lực cũng bắt đầu nổi nóng vì sự không nghiêm túc và nhiều lý lẽ của con.

Trong tập 22 của Bố ơi mình đi đâu thế?, nhiệm vụ của các cặp bố con là chăn bò, chăn cừu và chăn dê. Đối với các ông bố vốn quen với ánh đèn sân khấu, studio, trường quay... thì đây quả thật là một "sân chơi" hoàn toàn mới lạ. Cái nắng gay gắt của mùa hè ở Bình Thuận, cộng thêm sự bất hợp tác của đàn gia súc, các ông bố đã không dễ dàng gì khi vừa phải trông con, vừa phải trông bò, đếm dê đếm cừu. 

Khởi động cuộc chơi, Trần Bờm – con trai đạo diễn Trần Lực đã phải xuất phát chậm khi bị bệnh đột ngột khiến các bác sỹ phải đưa về nhà và chăm sóc đặc biệt. Dù lòng như lửa đốt nhưng ông bố Trần Lực vẫn phải cùng các ông bố còn lại nhận nhiệm vụ. Nếu trong tập 21, nhiệm vụ chăn cừu và dê khá ổn thỏa thì lần này hai bố Trần Lực và Phan Anh được trao đổi chéo phải đi chăn bò. Đạo diễn Trần Lực mặc dù nắm rất rõ "lý thuyết chăn bò" nhưng đã phải vô cùng vất vả mới có thể lùa được đủ 20 chú bò vào chuồng.

tap 22 bo oi: tran luc lan dau noi nong voi con trai - 1

tap 22 bo oi: tran luc lan dau noi nong voi con trai - 2

Dù khá vui mừng khi mới nhận nhiệm vụ cậu con trai đã có thể trở lại để đồng hành cùng bố nhưng vị đạo diễn này vẫn không yên tâm khi để cậu con trai dang nắng cùng mình. Anh không ngừng lo lắng, bắt con ngồi vào bóng cây để nghỉ ngơi dù Trần Bờm như mọi khi vẫn hiếu động không ngừng. Vì nhiệm vụ này được thực hiện xuyên trưa nên các ông bố đã cùng nhau có một bữa cơm ngay dưới gốc cây giữa cánh đồng. Trần Lực và Phan Anh cùng chung quan điểm đó là giây phút thực sự ý nghĩa như là đi picnic. Họ đã cùng nhau ăn cơm, trêu chọc những đứa con rất vui vẻ.

tap 22 bo oi: tran luc lan dau noi nong voi con trai - 3

Riêng đối với cả Tê Giác, Bo, Bờm và Suti thì được rong chơi trên những đồng cỏ mênh mông, ăn cơm hộp như picnic với bố dưới gốc cây cổ thụ, đi thuyền giữa đầm sen, đã trở thành những kỉ niệm ấm áp không thể nào quên.

Trong một diễn tiến phải ở nhà để chăm con, bố Trần Lực lần đầu có cuộc tranh cãi nảy lửa nhất từ đầu chương trình đến giờ với cậu con trai. Vốn nổi tiếng là ông bố dễ tính và chiều con nhưng đạo diễn Trần Lực cũng bắt đầu nổi nóng vì sự không nghiêm túc và nhiều lý lẽ của con. Trong đó, đa phần lý lẽ của Trần Bờm đều vô lý, mang tính bắt bẻ và có phần “trêu ngươi” bố vì cậy mình đang ốm. Những câu đối thoại của hai bố con khiến khán giả bật cười và càng khâm phục bố Trần Lực hơn. Ông bố này vẫn kiên trì với phương pháp "đối thoại thay vì đối đầu" để thuyết phục Bờm biểu diễn một bài hát tặng các bạn trong lúc nghỉ ở nhà. Kết quả cuối cùng rất mĩ mãn.

tap 22 bo oi: tran luc lan dau noi nong voi con trai - 4

tap 22 bo oi: tran luc lan dau noi nong voi con trai - 5

Tập phim đã kết thúc bằng bữa ăn tối đầm ấm vui vẻ, tiếng cười rộn rã của trẻ thơ, ánh đèn lồng sáng lấp lánh giữa đêm hè đầy gió. Đó còn là hình ảnh cây đu đủ mới được trồng, chiếc đèn lồng tự chế, trái dưa hấu và nhành hoa được tặng cho Trần Bờm. Hình ảnh những ngôi nhà với tên gọi ý nghĩa và những giây phút ngọt ngào khi bố Minh Khang “xin gối đầu vào đùi con gái” và đòi hát ru; bố Phan Anh được bé Bo đấm lưng, trèo xuồng hái sen cùng con gái; hai bố con Hoàng Bách giành chiến thắng phần thi nhổ lạc... Tất cả cho thấy tình cảm bố con ngày càng quấn quýt hơn bao giờ hết.

tap 22 bo oi: tran luc lan dau noi nong voi con trai - 6

tap 22 bo oi: tran luc lan dau noi nong voi con trai - 7

Đã gần đi hết nửa hành trình của Bố ơi mình đi đâu thế? các bạn nhỏ đã có những thay đổi rõ rệt và trưởng thành hơn trong tính cách: ngoan hơn, tự giác hơn, có ý thức và biết yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh. Các bố Trần Lực, Hoàng Bách, Phan Anh, Minh Khang không chỉ có thời gian bên con, hiểu con mình hơn mà còn hiểu hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc yêu thương và nuôi dạy con cái.

Tập 23 của Bố ơi mình đi đâu thế? sẽ tiếp tục được phát sóng vào trưa thứ 7 ngày 4/4 trên kênh VTV3.

Theo H.G (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bố ơi mình đi đâu thế