Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng

Hạ Mây Ngày 22/11/2020 08:57 AM (GMT+7)

Khi trẻ thức dậy với những biểu hiện khác lạ sau, nhiều bậc phụ huynh lại vô cùng lo lắng. Tuy nhiên đây là dấu hiệu chứng tỏ, trẻ lớn lên thông minh hơn người.

Chỉ số thông minh của trẻ phần lớn do gen di truyền quyết định. Nếu chỉ số thông minh của bố mẹ cao, thì chỉ số thông minh của trẻ cũng không thấp.

Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng - 1

Không cần thực hiện các bài test IQ, bằng cách quan sát những biểu hiện khi vừa mới thức dậy của trẻ, cha mẹ có thể đoán được chỉ số IQ của con. (Ảnh minh họa)

Thông thường, sau khi tỉnh dậy, không thấy bố mẹ ở bên, trẻ sẽ liền bật khóc; một số lật đật ngoáy đầu tìm mẹ; trẻ biết đi thì vội vàng chạy khắp nơi để tìm cha mẹ. Tuy nhiên, nếu phát hiện trẻ có 3 hành động lạ như dưới đây, cha mẹ đừng vội lo, hãy vui mừng vì đó là biểu hiện của một chỉ số IQ cực cao.

Mỉm cười sau khi thức dậy

Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng - 3

Nụ cười là biểu hiện của trạng thái tinh thần phấn khích, thoải mái và phản ánh nhận thức nhanh nhẹn của não bộ trẻ với thế giới xung quanh.(Ảnh minh họa)

Sau khi thức dậy, trẻ chào đón ngày mới bằng một nụ cười sảng khoảng, dõi theo những hành động của người lớn và mỉm cười, chứng tỏ trẻ có khả năng quan sát và khiếu hài hước tuyệt vời. Điều này cho thấy khả năng thích ứng của bé rất mạnh, trẻ sẽ rất lạc quan, lanh lợi, luôn mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho những người xung quanh và chắc chắn chỉ số thông minh tự nhiên cũng không hề thấp.

Thường xuyên nhìn quanh để tìm tòi những điều mới

Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng - 4

Thay vì khóc lóc, khóc lóc tìm mẹ, trẻ sẽ nhìn quanh xem đó có phải là không gian quen thuộc hay không.(Ảnh minh họa)

Một số trẻ sau khi ngủ dậy sẽ rất tỉnh táo và nhạy cảm với những thứ xung quanh. Những em bé như vậy thường có tư duy nhanh nhạy, dù không có một số kỹ năng ngôn ngữ nhất định nhưng cha mẹ cứ yên tâm vì bé sẽ có trí tuệ rất sâu sắc.

Trẻ tự chơi và tự nói chuyện với chính mình

Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng - 5

Một số trẻ vừa thức dậy nhưng không khóc mà tự chơi hoặc tự nói chuyện với chính mình.(Ảnh minh họa)

Trẻ có thể tự chơi với những ngón tay, ngón chân của mình hay ê a vài câu như tự nói chuyện với mình. Nhiều bậc cha mẹ sẽ cảm thấy có chút lo lắng với những hành động khác thường này, nhưng cha mẹ đừng vội hốt hoảng.

Những đứa trẻ như thế này thường rất dễ thích nghi, ư duy linh hoạt, thông minh, biết tìm niềm vui cho chính mình và rất độc lập. Đối với một em bé như vậy, cha mẹ không cần phải lo lắng về vấn đề IQ.

Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng - 6

Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi gen di truyền, quá trình nuôi dưỡng của cha mẹ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chỉ số IQ của con. (Ảnh minh họa)

Là cha mẹ, khi con còn nhỏ, phải có ý thức rèn luyện để bé nâng cao chỉ số IQ. Cha mẹ có thể thử một số phương pháp sau:

Rèn luyện khả năng nhận thức của bé thông qua thính giác và thị giác

Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng - 7

(Ảnh minh họa)

Sự phát triển của trẻ sơ sinh có những đặc điểm thường xuyên nhất định, nhìn chung sự phát triển thị giác và thính giác của trẻ sơ sinh trước 2 tháng là chưa hoàn thiện, vì vậy cha mẹ cần có ý thức rèn luyện thính giác và thị giác cho trẻ.

Ví dụ, khi trẻ còn thức, hãy cho trẻ nghe một số bài hát thiếu nhi vui vẻ, kể một số câu chuyện ngắn, chú ý nói chậm và với giọng điệu nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn có thể cùng bé chơi, hãy gọi tên bé theo nhiều hướng khác nhau, chú ý khoảng thời gian nhất định để bé có những điều chỉnh phù hợp.

Sau một thời gian tập luyện nhất định, cha mẹ có thể cải thiện nhận thức của bé một cách hiệu quả.

Rèn luyện sức mạnh thể chất của bé.

Trẻ thức dậy với 3 biểu hiện khác lạ chứng tỏ IQ cực cao, cha mẹ đừng vội lo lắng - 8

(Ảnh minh họa)

Vào khoảng hai tháng tuổi, cha mẹ có thể chọn cho bé một số đồ chơi phù hợp để rèn luyện sức mạnh cho tay và chân cho bé.

Ví dụ bố mẹ có thể cùng bé thực hiện một số bài tập thể dục dành riêng cho trẻ không chỉ giúp rèn luyện sức bền của tay chân mà còn giúp bé dễ tiêu hóa.

Cha mẹ luôn đặt rất nhiều kỳ vọng vào con cái. Để con trở nên thông minh và tài giỏi, cha mẹ nên quan tâm đến chỉ số IQ của trẻ. Điều này đòi hỏi cha mẹ phải nắm bắt tốt một số chi tiết trong hành vi hàng ngày của bé, và chú ý trau dồi mọi mặt khả năng của bé ngay từ khi còn nhỏ, để bé tiến một bước đến thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tre-thuc-day-voi-3-bieu-hien-khac-la-chung-to-iq-cuc-...

Em bé sơ sinh đẹp nhất thế giới giờ đã 3 tuổi, đây là nhan sắc hiện tại
Từng gây bão mạng xã hội châu Á 3 năm trước, cậu bé sơ sinh sở hữu nét đẹp xuất sắc ngày nào giờ đang sống cuộc sống bình yên bên mẹ.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết dạy con thông minh
Tin hay đừng bỏ lỡ