Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen

Diệu Thuỳ Ngày 16/09/2021 11:59 AM (GMT+7)

Cặp con sinh đôi cùng chào đời nhưng mỗi bé một vẻ khác nhau.

Có con luôn là niềm mong ước, hạnh phúc lớn lao của bất cứ người làm cha, làm mẹ nào. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau mà nhiều cặp vợ chồng phải dùng biện pháp tránh thai để chờ một thời điểm thích hợp mới sinh con. Nhưng có câu “con cái là lộc trời cho”, không ít đứa trẻ đã bất chấp các biện pháp của bố mẹ để mạnh mẽ có mặt trên thế giới này. Đó cũng là câu chuyện của gia đình chị Nguyễn Châu Tiên, 28 tuổi, hiện đang sống ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 1

Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của vợ chồng chị Tiên.

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 3

Hai con sinh đôi hiện được 2 tuổi.

Uống thuốc vẫn dính bầu, ngưng ý định bỏ thai vì là 2 em bé

Cách đây 2 năm, chị Tiên và chồng (khi đó là bạn trai) là anh Nguyễn Quý chưa làm đám cưới nên vẫn sử dụng thuốc tránh thai. Đến khi mang thai được 8 tuần, chị Tiên mới phát hiện ra. Cảm giác lúc đó của bà mẹ trẻ là lo lắng, hoang mang, phần vì chưa chuẩn bị tinh thần, phần vì công việc của cả 2 đều chưa ổn định. Thu nhập mỗi tháng của chị Tiên, anh Quý lúc đó tổng cộng được khoảng 20 triệu đồng, phải chi trả nhiều chi phí nên sợ không thể lo tốt cho cho con. 

Chính vì những khó khăn hiện hữu trước mắt nên chị Tiên đã thấp thoáng ý định bỏ thai. Nhưng khi đi siêu âm, bác sĩ bất ngờ thông báo có 2 tim thai, 2 túi ối. Biết trong cơ thể mình đang có tới 2 sinh linh bé bỏng, chị Tiên càng không nỡ bỏ mà quyết định giữ con lại dù trong lòng sự lo lắng cũng nhân đôi. 

Đi siêu âm về, chị Tiên không dám thông báo cho gia đình. 2 vợ chồng nằm trằn trọc suốt 1 đêm, không thể nào ngủ được. Sáng hôm sau, anh Quý gọi điện sớm cho bố mẹ để báo tin, ông bà rất mừng rỡ. Chính mẹ của anh Quý là người thông báo cho mẹ của chị Tiên. Biết tin, mẹ ruột chị Tiên cũng chỉ trách móc con gái vài câu rồi thôi. 

“Sau khi quyết định vui vẻ đón nhận thì cả 2 vợ chồng bắt đầu gấp rút lo tổ chức đám cưới. Mọi thứ từ khâu chuẩn bị cho đến lúc xong xuôi vỏn vẹn trong vòng chưa đầy 3 tháng. May mắn là bố mẹ 2 bên giúp đỡ rất nhiều, đứng ra lo liệu giúp tụi mình và còn hỗ trợ kinh phí nữa nên 2 đứa cũng đỡ. Chỉ có mình là hơi mệt vì lúc làm đám cưới cũng bầu được 16 tuần rồi" - chị Tiên kể. 

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 4

Thai kỳ của chị Tiên diễn ra khá thuận lợi. Bà mẹ trẻ sinh 2 bé bằng phương pháp sinh mổ, bé lớn tên Nguyễn Linh Tâm Như (nickname Ruby), nặng 2,8kg, bé nhỏ tên Nguyễn Linh Tâm Ý (nickname Sapphire), nặng 2,2kg.

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 5

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 6

Dù mẹ đã uống thuốc tránh thai nhưng cặp sinh đôi Ruby và Sapphire vẫn đến với thế giới một cách bất ngờ.

Chào đời 1 bé xinh, 1 bé xấu, giờ cả 2 trổ nét xinh như thiên thần

Sau khi sinh xong, chị Tiên một tay chăm sóc các con, ông bà 2 bên đều bận cả nên không ai hỗ trợ được nhiều còn chồng ngày phải đi làm, chiều về phụ vợ chăm con. Thời gian đầu mới sinh, chưa quen với cuộc sống mới, lại phải chăm 2 bé cùng lúc nên chị Tiên bị stress, tâm sinh lý thay đổi, dẫn đến hay cáu gắt với chồng. Bất kể việc gì chồng làm chị cũng không thấy ưng ý mà muốn tự làm thì mới đúng ý mình. 

Cũng may ông xã đã hiểu, cảm thông cho chị Tiên. Giai đoạn khó khăn dần qua đi, mọi việc vào quỹ đạo thì bà mẹ 2 con mới thấy đỡ mệt. Việc nuôi con cũng khá tốn kém do chị Tiên không có sữa dù đã áp dụng đủ mọi cách từ dân gian đến khoa học. Vì vậy, Ruby và Sapphire uống sữa công thức hoàn toàn từ khi mới sinh.

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 7

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 8

Hai nhóc tỳ càng lớn càng đáng yêu. 

Hiện tại, các con của chị Tiên đã được 28 tháng tuổi. Hai bé đang bi bô tập nói và đã làm được một số việc lặt vặt mẹ giao. Ruby và Sapphire cũng được mẹ cho đi học mẫu giáo từ sớm, lúc 13 tháng tuổi nên 2 bé rất ngoan và tự lập. Việc chăm sóc, nuôi dạy 2 bé không quá vất vả với vợ chồng chị Tiên. 

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 9

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 10

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 11

Dù là chị em sinh đôi nhưng Ruby và Sapphire khác nhau từ ngoại hình cho tới tính cách. 

Dù sinh đôi nhưng 2 bé nhà chị Tiên khác nhau hoàn toàn từ ngoại hình cho đến tính cách. Hồi nhỏ 1 bé tóc xoăn, mắt 2 mí, mũi cao như con lai. Bé còn lại tóc hói, mắt ti hí, mũi tẹt. Nhưng đến hiện tại trộm vía các bé đều trổ nét rất xinh xắn. 

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 12

Ruby vui vẻ, hòa đồng, hay nói, hay cười, từ nhỏ đến giờ tóc vẫn xoăn, mũi cao.

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 13

Sapphire lúc chào đời trán hói, mắt nhỏ, mũi tẹt giờ lột xách, xinh xắn.

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 14

Bé trầm tính, ít nói hơn Ruby.

Tính cách của 2 đứa thì không liên quan gì đến nhau. Bé Ruby hòa đồng, thích chơi cùng nhiều bạn, hay cười, líu lo cả ngày không mệt. Còn bé Sapphire thì ngược lại, sống khép kín hơn, ít nói, chỉ quấn mẹ và thích gì là sẽ chiếm hữu để chơi 1 mình, không chia sẻ với ai. Hai chị em đánh nhau suốt ngày, cứ khoảng 10 phút là Ruby lại chạy vào mách: “Mẹ ơi, em cấu, cắn con”.

Mỗi khi đi cùng 2 bé ra đường ai cũng khen xinh xắn nhưng không ai biết các bé là sinh đôi. Chỉ khi thấy 2 đứa mặc đồ đôi, lại sàn sàn nhau thì người ta đoán thôi chứ cũng nửa tin nửa ngờ. Có lần mình chở 2 con đi học mà người ta cứ nghĩ 1 bé là con mình, 1 bé là chở giúp con nhà hàng xóm” - chị Tiên chia sẻ thêm về 2 con.  

Uống thuốc tránh thai vẫn dính, 9X sinh con đầu hói mắt hí, 2 năm sau ai cũng khen - 15

Có con rồi, vợ chồng chị Tiên cũng cố gắng hơn nên vấn đề kinh tế của gia đình ổn định hơn trước. Mỗi tháng riêng tiền ăn uống, sữa, vitamin, ăn vặt, quần áo, chi phí phát sinh của 2 bé hết khoảng 15 triệu đồng. Nếu 2 bé đi học thì sẽ tốn thêm khoảng gần 10 triệu đồng tiền học phí nữa. Đợt này, do dịch bệnh phức tạp nên thu nhập của vợ chồng chị Tiên cũng bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng vẫn đủ để anh chị trang trải, lo cho các bé. 

Sau tất cả, chị Tiên thấy trước đây bản thân còn non dại nên suy nghĩ chưa tới, đã có lúc định bỏ con dù chỉ là 1 chút thoáng qua. Nhưng đến hiện tại, nhìn 2 thiên thần xinh xắn, ngoan ngoãn, đáng yêu, chị cảm thấy quyết định của mình trước đây là rất đúng đắn và vô cùng xứng đáng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/uong-thuoc-tranh-thai-voi-ban-trai-9x-sinh-con-dau...

Mẹ 8X 5 năm nghỉ thai sản nhưng chỉ có một em bé chào đời, chồng quyết không đẻ nữa
Câu chuyện quyết tâm không trở thành người đàn bà "điếc" của người mẹ trẻ trong suốt 5 năm thật sự chạm đến trái tim của nhiều người.

Mẹ đảm, con ngoan

Theo Diệu Thuỳ (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi các bé sinh đôi