Vợ Đăng Khôi bức xúc vụ bé gái bị sàm sỡ: Ngừng ngay kiểu "Ra bác thơm một cái nào"

Ngày 05/04/2019 18:58 PM (GMT+7)

Theo hotmom Thủy Anh, một số câu nói, hành động yêu thương mà người lớn dành cho trẻ lại vô tình khiến đứa trẻ dễ bị sàm sỡ hơn.

Khi mà câu chuyện cô gái trẻ bị người đàn ông sàm sỡ trong thang máy tại Thanh Xuân, Hà Nội chưa kịp lắng xuống thì mới đây, một sự việc tương tự khác xảy ra tại Sài Gòn khiến dư luận "dậy sóng" hơn nữa. Điều đặc biệt, nạn nhân của vụ sàm sỡ trong thang máy ở tòa chung cư cao cấp Sài Gòn lại chính là một bé gái khoảng 6-7 tuổi. Danh tính người đàn ông mà nhiều người gọi là "bệnh hoạn" không ai khác lại là một vị Cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng.

vo dang khoi buc xuc vu be gai bi sam so: ngung ngay kieu "ra bac thom mot cai nao" - 1

Nhiều cha mẹ hoang mang sau vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy. (Ảnh chụp màn hình)

Hàng loạt những vụ việc trẻ em bị dâm ô, xâm hại, sàm sỡ đã xảy ra trước đó và mới đây khiến cho tất cả những người làm cha, làm mẹ cảm thấy vô cùng bàng hoàng và bức xúc. Thủy Anh - một hotmom được nhiều người yêu mến đồng thời là vợ của nam ca sĩ Đăng Khôi cũng vô cùng tức giận khi biết được vụ việc. Cô đã lên tiếng trên trang facebook cá nhân của mình với những câu từ thể hiện sự hoang mang, run người và lên tiếng kêu gọi cộng đồng hãy hành động để những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra trong thời gian tới.

vo dang khoi buc xuc vu be gai bi sam so: ngung ngay kieu "ra bac thom mot cai nao" - 2

Thủy Anh vô cùng bức xúc và lo lắng

Bản thân Thủy Anh hiện là mẹ của hai cậu con trai nhỏ. Cô cho rằng những chiếc camera được lắp đặt trong thang máy không thể bảo vệ được những đứa trẻ non nớt mà người bảo vệ các bé không ai khác phải chính là cộng đồng, gần gũi hơn nữa phải là cha mẹ của các bé, người như chính hotmom.

"Với hai bé ở nhà, tôi thường không dám để cho những người hàng xóm hay người xa lạ có hành động thân mật với các con quá mức" - Thủy Anh cho biết. Cô cũng đặc biệt nhắc tới những hành động yêu thương bình thường của người lớn vô tình sẽ đẩy đứa trẻ bị kẻ biến thái, xấu xa lợi dụng hơn. "Chỉ nhìn thấy ai đó có hành vi vuốt má trẻ con, nhất là người không phải quá thân thiết, rồi nựng các con với câu kiểu như “ra đây bác thơm con một cái này”. Điều ấy nghe chừng có vẻ không quá to tát với nhiều người - nhưng đó chính là khởi nguồn cho những kẻ thủ ác đội lốt người thân xâm hại tình dục".

 Xin được trích nguyên văn lời khuyên chân thành của hotmom Thủy Anh dành cho tất cả các bậc cha mẹ:

Bệnh hoạn thực sự! Hành ngày đọc tin tức mà quá hoang mang. Tôi run người, xem đoạn video quay lại từ camera thang máy mà muốn lao vào đó để cứu cô bé, như cứu con mình vậy. Đây là chung cư cao cấp, an ninh tốt và văn minh đấy!

Tôi nhìn thấy chiếc camera đó và tự hỏi bản thân, kể cả có camera mà những kẻ đó vẫn dám dở trò dâm ô với trẻ nhỏ sao? Camera thang máy có thể soi tỏ hành động bẩn thỉu nhưng không thể soi tỏ được đạo đức, lương tâm của những gã như vậy. Lắp đặt chiếc camera để kiểm tra chỉ là cách để chúng ta giải quyết vấn đề khi nó đã xảy ra, không phải giải pháp để ngăn ngừa vấn đề. Một chiếc camera thang máy không thể giải quyết vấn đề mà cần đến camera của cả xã hội và dư luận, để tẩy chay những điều xấu, lên tiếng phản đối cái ác và giúp mỗi gia đình nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề.

Chúng ta dạy những cô bé, cậu bé phải biết bảo vệ chính mình, lên tiếng khi bị những kẻ xa lạ tiếp cận, nhưng ai sẽ dạy cho những gã đàn ông biến thái, bệnh hoạn đó bài học về hành vi xấu xa của mình? Các con còn quá nhỏ để có thể chống trả, khi các con báo lại cho những người có trách nhiệm thì những tổn thương tinh thần, dù ngây dại, cũng đã len lỏi trong lòng các con.

vo dang khoi buc xuc vu be gai bi sam so: ngung ngay kieu "ra bac thom mot cai nao" - 3

Thủy Anh luôn dạy và bảo vệ con mọi lúc mọi nơi

Với hai bé ở nhà, tôi thường không dám để cho những người hàng xóm hay người xa lạ có hành động thân mật với các con quá mức. Chỉ nhìn thấy ai đó có hành vi vuốt má trẻ con, nhất là người không phải quá thân thiết, rồi nựng các con với câu kiểu như “ra đây bác thơm con một cái này”. Điều ấy nghe chừng có vẻ không quá to tát với nhiều người - nhưng đó chính là khởi nguồn cho những kẻ thủ ác đội lốt người thân xâm hại tình dục. Đáng buồn thay khi các vụ xâm hại tình dục trẻ em phần nhiều được tiến hành bởi chính những người thân thiết với gia đình. Khi chính những người thân còn coi đó là điều bình thường thì làm sao có thể nhìn thấy những mối nguy tiềm tàng hay bảo vệ con mình được?

Tôi không bao giờ ép hai bé nhà mình phải tỏ lên mạnh mẽ, phải thể hiện sức mạnh trước các bạn gái. Các con còn nhỏ và những điều bố mẹ dạy sẽ in hằn trong tâm trí non nớt của con. Tôi ghét những câu dạy con kiểu “Sao lại để thua cả bạn gái thế kia?” hay “Con trai thì phải mạnh mẽ hơn con gái chứ”. Những bé trai ấy sẽ thành những người đàn ông trong tương lai, đừng tiêm vào đầu các con thứ nam tính độc hại. Hãy dạy bé trai biết tôn trọng bạn bè, giúp đỡ mọi người - không phân biệt nam nữ. Không ai có thể biết được rằng, những lời dạy của chúng ta sẽ ảnh hưởng tới con như nào suốt cuộc đời.

Cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng sàm sỡ bé gái có thẻ luật sư
Đại điện Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho rằng nếu hành vi của đoàn viên mà vi phạm pháp luật hoặc mất tư cách đạo đức thì sẽ tước thẻ hành nghề.

Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đăng Khôi
Tin hay đừng bỏ lỡ