Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ

Ngày 28/06/2018 09:48 AM (GMT+7)

Để giữ Ngọc (Đan Lê) bên cạnh, Khôi (Thanh Sơn) quyết tâm nhận con nuôi dù chưa được sự đồng ý của bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) trong tập 55 Cả một đời ân oán.

Tóm tắt nội dung tập 55 Cả một đời ân oán (Nguồn video: Fanpage phim)

Bên cạnh câu chuyện tình éo le giữa các nhân vật chính, khán giả theo dõi Cả một đời ân oán hết sức quan tâm đến cặp đôi Khôi (Thanh Sơn) và Ngọc (Đan Lê). Sau nhiều sóng gió cuối cùng họ đã đoàn tụ trong tập 55 Cả một đời ân oán.

Tìm lại được và hiểu rõ lý do vì sao năm xưa Ngọc lại bỏ đi, Khôi yêu đời hẳn. Anh cũng hồi phục nhanh chóng hồi phục và dần cai được rượu. Từ một người ngông cuồng, bất cần Khôi thay đổi hoàn toàn, trở nên dịu dàng hơn. Nhìn cảnh công tử út của Vũ gia cặm cụi trong bếp nấu ăn cho vợ, khán giả càng thêm có cảm tình với anh chàng. 

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 1

Vì không thể sinh con nên Ngọc có ý định sẽ nhận con nuôi, và Khôi cũng thuận theo để chiều vợ. Dẫu vậy, Ngọc vẫn lăn tăn: "Nhưng còn mẹ anh, liệu mẹ có chấp nhận không?".

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 2

"Anh sẽ chăm sóc cho hai mẹ con. Kể từ giờ phút này chúng ta là một gia đình được không? - Khôi nhẹ nhàng đáp. Câu của anh như một lời khẳng định sẽ bảo vệ và thuyết phục mẹ khiến Ngọc cảm động.

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 3

Việc Khôi và Ngọc đoàn tụ, anh vẫn chưa thông báo cho bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên), tuy nhiên thông qua Đăng (Mạnh Trường), bà đã biết toàn bộ câu chuyện. Thế nên trong khi ăn sáng cùng nhau, bà Lan đã nhắc khéo cậu quý tử út: "Thế bao giờ anh mới cho tôi biết chuyện của con Ngọc?".

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 4

Chẳng mấy bất ngờ trước câu hỏi này, Khôi cũng thẳng thắn khẳng định: hai người họ cần có cuộc sống riêng và không muốn ai can thiệp vào. Nhân đây, Khôi cũng thông báo với mẹ rằng anh đang làm thủ tục để nhận con nuôi.

Thông tin trên như sét đánh ngang tai khiến bà Lan không thốt được nửa lời. Liệu bà mẹ chồng khắc nghiệt có đồng ý việc làm này của vợ chồng Ngọc? Và bà sẽ tìm mọi cách để chia rẽ đôi trẻ một lần nữa?

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 5

Chuyện của Khôi cũng coi như tạm ổn còn những thành viên khác trong Vũ gia vẫn đang mò mẫm gỡ từng nút thắt ân oán, đặc biệt là Phong (Hồng Đăng). 20 năm trước anh đã vội vàng cưới Diệu (Lan Phương) để rồi sau 20 năm, anh đang phải trả giá cho sai lầm của mình.

Với trí tưởng tượng phong phú, Diệu vẽ ra cảnh Phong và Dung (Hồng Diễm) tình tứ với nhau. Tuy nhiên, viễn cảnh này ngay lập tức khiến cô ta phát điên và phải nhập viện do uống thuốc an thần quá liều.

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 6

Do không gọi được cho bố nên Thủy (Thanh Lương) đã gọi cho Dung để hỗ trợ. Nhận tin Dung tức tốc đến bệnh viện, nhưng lòng tốt của cô lại bị Diệu cho là giả tạo. Khi cô chuẩn bị ra về thì Phong cũng tới.

"Sao em lại ở đây?" - Phong buột miêng hỏi Dung khi thấy tình cũ ở đó.

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 7

Câu hỏi này của Phong khiến Diệu vô cùng kích động. Trước mặt con gái cô ta trách móc chồng cũ là chưa bao giờ quan tâm mình như vậy. Diệu nói Phong là một thằng tồi vì "anh thừa biết là con gái của anh muốn gì, tại sao cho đến giờ phút này anh vẫn chưa bỏ được cô ta?".

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 8

Đỉnh điểm, Diệu còn cho rằng Dung và Đăng tư tình với nhau, bề ngoài tỏ ra cao đạo nhưng sau lưng lúc nào cũng tìm cách dan díu, tằng tịu với nhau.

Trước sự quá quắt của vợ cũ, Phong khẳng định chắc nịch: "Tôi và Dung là hai người độc thân, chúng tôi có quay lại với nhau đấy là chuyện hết sức bình thường. Nhưng để sống với một người phụ nữ vừa thần kinh vừa hoang tưởng như cô thì không bao giờ."

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 9

Những lời nói của Phong khiến Diệu hiểu rằng việc dùng Thủy để ép hai người quay lại với nhau là không thể. Vậy nên cô ta phải nhanh chóng có bằng được một phần tài sản của Vũ gia. 

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 10

Và thế là ngay sau khi xuất viện, Diệu lại tiếp tục mặt dày đến gặp bà Lan để đòi "quyền lợi" cho con gái. Dường như đã hiểu rõ bản tính của con dâu cũ nên bà Lan đuổi cô ta ngay từ cổng.

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 11

Dù vậy, Diệu vẫn cố tỏ ra điềm tĩnh, cô nhẹ nhàng đáp trả bà Lan: "Đòi hỏi của cháu chẳng có gì là quá đáng cả vì theo pháp luật, Thuỷ đương nhiên trở thành người thừa kế của tập đoàn Vũ Gia. Có điều là cháu vẫn đến đây nói chuyện rất đàng hoàng, tử tế với cô là để tránh cho việc cả nhà chúng ta sẽ phải lôi nhau ra toà đấy".

Cả Một Đời Ân Oán: Đoàn tụ sau 20 năm, chồng muốn nhận con nuôi để giữ vợ - 12

Ở một diễn biến khác, Diệu cũng vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa Dung và Thủy có nhắc đến chuyện bé Nguyên An bị bắt cóc năm xưa khiến cô ta chột dạ.

Kế hoạch phân chia tài sản chưa thành, nay lại đến chuyện này, Diệu sẽ nghĩ ra những chiêu trò gì tiếp theo để đạt được mục đích của mình? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo. Tập 56 Cả một đời ân oán sẽ phát sóng lúc 21h30 vào thứ 5 tuần này trên VTV3.

Cả Một Đời Ân Oán: Bí mật đau lòng khiến người vợ dù yêu chồng vẫn phải bỏ đi
Sau nhiều lần úp mở, cuối cùng Ngọc (Đan Lê) cũng chịu tiết lộ lý do cô rời khỏi Vũ gia năm xưa trong tập 53 Cả một đời ân oán.
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán