Chuyện "cọc đi tìm trâu thời ông bà anh" cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba "Đất phương Nam"

Ngày 08/05/2018 17:03 PM (GMT+7)

Vợ chồng NSƯT Mạnh Dung - ông Ba bắt rắn phim “Đất Phương Nam” kể lại chuyện tình 50 năm mặn nồng như thuở ban đầu.

Nghe NSƯT Thanh Dậu kể chuyện "cọc đi tìm trâu" với NSƯT Mạnh Dung.

Tuần này, show Là vợ phải thế có sự xuất hiện đặc buiệt của một cặp vợ chồng nhiều tuổi: NSƯT Mạnh Dung - ông Ba bắt rắn phim Đất phương Nam cùng người vợ là NSƯT Thanh Dậu. Cả hai có câu chuyện tình yêu suốt 50 năm vẫn mặn nồng như thuở ban đầu khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ.

Từng gây cộng đồng mạng khi kể chuyện tình yêu trên truyền hình, lần này, cặp vợ chồng “ông bà anh” lại tiếp tục tiết lộ những câu  chuyện tình vượt bom đạn chiến tranh để có được những trái ngọt như ngày hôm nay khiến Việt Hương, Đại Nghĩa, Hari Won không kìm được nước mắt. Cũng tại sân khấu chương trình, cuộc hội ngộ bất ngờ của ông “Ba bắt rắn” và “cậu bé An” Hùng Thuận trong bộ phim Đất phương Nam đình đám hơn 20 năm về trước đã diễn ra đầy ấm áp, khó quên.

ĐÂY CHÍNH LÀ CHUYỆN TÌNH "ÔNG BÀ ANH" THỜI HIỆN ĐẠI!

Được biết đến là cặp đôi “Ông bà anh” thời hiện đại vì câu chuyện tình yêu vượt thời gian của mình, Nghệ sĩ - Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu lần đầu tiên xuất hiện tại Là Vợ Phải Thế một lần nữa lại khiến biệt đội cố vấn Việt Hương – Đại Nghĩa – Hari Won ganh tị bởi những ký ức quý giá trong tình yêu của 2 nghệ sĩ được chắt chiu, gìn giữ tận 50 năm vẫn không hề phai mờ.

Đều xuất thân từ đoàn cải lương Chuông Vàng từ những thập niên 50, cô gái Thanh Dậu 16 tuổi năm ấy đã  phải lòng chàng trai Mạnh Dung cao ráo, khôi ngô tuấn tú cùng sự đam mê nồng nhiệt với sân khấu cải lương. Cô gái Thanh Dậu nhỏ nhắn khi ấy chỉ biết e dè, thầm thương trộm nhớ người yêu tận mấy năm trời mà người ấy lại còn không hề hay biết.

Chuyện amp;#34;cọc đi tìm trâu thời ông bà anhamp;#34; cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba amp;#34;Đất phương Namamp;#34; - 1

"Ông Ba" Mạnh Dung và vợ - NSƯT Thanh Dậu. Cả hai vẫn ngọt ngào, tình tứ sau hơn 50 năm chung sống.

Ngại ngùng tâm sự với Việt Hương, vở kịch đầu tiên được đóng chung với người ấy đã khiến trái tim NSƯT Thanh Dậu “sướng” không thốt nên lời mặc cho vai diễn của mình chỉ là một người hầu bé nhỏ còn người thương thì oai hùng trong vai diễn “Sơn Tinh”. Vì tình yêu mà phấn đấu, để được sánh vai đóng chính trên cùng một sân khấu, NSƯT Thanh Dậu đã nỗ lực đi học múa tận 1 năm. Và Trời thì không phụ lòng người, vai công chúa Mị Nương đã được giao cho nữ nghệ sĩ sau những cố gắng.

Không thể đứng trước mặt để nói lời yêu thương với người yêu, trong một lần đóng chung cùng với nhà giáo Mạnh Dung trên sân khấu, NSƯT Thanh Dậu đã mượn lời của 4 câu hát trong vở kịch gửi lời yêu thương đến người yêu đầy lãng mạn.

Chuyện amp;#34;cọc đi tìm trâu thời ông bà anhamp;#34; cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba amp;#34;Đất phương Namamp;#34; - 2

NSƯT Thanh Dậu yêu thầm nhớ trộm nghệ sĩ Mạnh Dung từ lâu rất trước khi hai người bước vào mối quan hệ chính thức.

Mỗi lần nhớ lại những kỷ niệm về tình yêu đều khiến cả 2 nghệ sĩ không cầm được nước mắt. NSƯT Thanh Dậu tâm sự rằng, chính nhà giáo Mạnh Dung đã dàn xếp cuộc gặp mặt đầy bất ngờ với lời tỏ tình “gọn lỏn” chỉ 3 từ “Anh Yêu Em” nhưng chất chứa yêu thương khiến cô gái Thanh Dậu vui sướng đến tận cùng và mãi cho đến bây giờ. Nhắc lại khoảnh khắc ấy, nữ nghệ sĩ vẫn không giấu được sự vui sướng trên khuôn mặt rạng rỡ của mình.

Ví như thời hiện đại bây giờ, quà cáp cho nhau chắc chẳng phải những thứ có vẻ hơi xa xỉ, vật chất nhưng với NSƯT Thanh Dậu, nửa trái quýt của nhà giáo Mạnh Dung tặng cũng đủ làm ấm lòng hay chiếc khăn mùi xoa cô vẫn còn giữ nguyên tem dán chưa 1 lần sử dụng “vì cô sợ nó cũ”. Không xa hoa phù phiếm, những điều giản đơn ấy đã cùng 2 nghệ sĩ vượt hơn 50 năm giống tố cuộc đời để bên nhau đến tận hôm nay.

Chuyện amp;#34;cọc đi tìm trâu thời ông bà anhamp;#34; cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba amp;#34;Đất phương Namamp;#34; - 3

Cặp vợ chồng trải qua nhiều khó khăn, bị gia đình phản đối.

Chuyện amp;#34;cọc đi tìm trâu thời ông bà anhamp;#34; cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba amp;#34;Đất phương Namamp;#34; - 4

Đến bây giờ nghệ sĩ Mạnh Dung vẫn xúc động khi nhắc lại.

Câu chuyện tình yêu suốt 10 năm thời niên thiếu bị 2 gia đình ngăn cấm song cả nhà giáo Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu đều gìn giữ, đấu tranh để được trở thành vợ chồng, đó là cả một quãng thời gian khó khăn. Nữ nghệ sĩ còn bật mí, chính cô đã nói dối với bố mẹ “Lấy chồng xong là con sẽ trở về nhà mẹ ngủ chứ không ở lại bên nhà chồng” để được gia đình chấp thuận. Vậy mà vừa đám cưới xong, nhà giáo Mạnh Dung liền chở ngay cô vợ mới về nhà đến tận mấy ngày sau mới để cô trở về nhà bố mẹ.

"ÔNG BA" BẮT RẮN VÀ "BÉ AN" CỦA ĐẤT PHƯƠNG NAM HỘI NGỘ ĐẦY XÚC ĐỘNG SAU HƠN 20 NĂM XA CÁCH

Không chỉ lắng đọng với câu chuyện tình yêu của vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung và Thanh Dậu, chương trình còn gây bất ngờ khi diễn viên Hùng Thuận xuất hiện. Tại đây, cuộc hội ngộ của “Ông Ba bắt rắn” và cậu bé An trong bộ phim Đất Phương Nam đình đám một thời đã diễn ra đầy xúc động.

Chuyện amp;#34;cọc đi tìm trâu thời ông bà anhamp;#34; cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba amp;#34;Đất phương Namamp;#34; - 5

Hùng Thuận bất ngờ xuất hiện sau hơn 20 năm không gặp "ông Ba".

Hơn 20 năm xa cách, cả 2 diễn viên của bộ phim đều không giữ nỗi cảm xúc khi gợi nhớ về những tháng ngày quay phim khi điều kiện còn khổ sở. Vào vai bé An đi tìm cha khi Hùng Thuận chỉ mới 12 tuổi, nam diễn viên đã cùng với nhà giáo Mạnh Dung luyện tập những cảnh quay bắt rắn đầy nguy hiểm để đem lại những cảnh quay chân thực nhất. Những điều ấy đã để lại ký ức khó phai cho cả 2 nghệ sĩ đến tận bây giờ.

Đến với chương trình, Hùng Thuận chia sẻ bản thân rất muốn nghe được những lời khuyên trong hôn nhân của vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung – Thanh Dậu sau cuộc hôn nhân đở vỡ của chính mình.

Chuyện amp;#34;cọc đi tìm trâu thời ông bà anhamp;#34; cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba amp;#34;Đất phương Namamp;#34; - 6

Vợ chồng "ông Ba" truyền lại kinh nghiệm hôn nhân cho Hùng Thuận trong khi anh đã một lần lỡ dỡ chuyến đò hạnh phúc.

Hùng Thuận tự trách bản thân không chăm lo tốt cho gia đình ở cuộc hôn nhân đầu tiên, anh muốn bản thân phải tự chuẩn bị cho mình kinh tế thật tốt để có thể bước tiếp một bước nữa trong tương lai.

Với những kinh nghiệm quý giá hơn 50 năm trong hôn nhân, nghệ sĩ - nhà giáo Mạnh Dung nhắn nhủ đến các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng như nam diễn viên Hùng Thuận hãy nên nhường nhịn, tôn trọng lẫn nhau trong tình cảm vợ chồng để có thể bước cùng nhau lâu dài trong cuộc sống hôn nhân.

Chuyện amp;#34;cọc đi tìm trâu thời ông bà anhamp;#34; cực lãng mạn của vợ chồng ông Ba amp;#34;Đất phương Namamp;#34; - 7

Chương trình lên sóng vào lúc 21h30 thứ Ba (08/05) trên kênh HTV7.

20 năm sau bộ phim Đất phương Nam, bé An Hùng Thuận đã đi đâu về đâu?
20 năm sau bộ phim Đất phương Nam, Hùng Thuận vẫn chưa vượt qua được cái bóng của "bé An".
Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Là vợ phải thế