Con gái gào khóc đòi mẹ về khi thấy Thuỷ Tiên lăn xả giữa dòng nước lũ nguy hiểm

Tiểu Minh Ngày 17/10/2020 16:05 PM (GMT+7)

Bé Bánh Gạo đã có phản ứng khi nghe tin mẹ Thuỷ Tiên đi cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt.

Những ngày qua, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung luôn là vấn đề xã hội được quan tâm nhiều nhất. Cùng với các nhà hảo tâm và nhiều nghệ sĩ khác, Thuỷ Tiên đã đứng ra vận động, quyên góp được hơn 40 tỷ đồng và tiếp tục nhận các nguồn cung cấp nhu yếu phẩm, tiền mặt cho bà con vùng lũ.

Con gái gào khóc đòi mẹ về khi thấy Thuỷ Tiên lăn xả giữa dòng nước lũ nguy hiểm - 1

Thuỷ Tiên vẫn đang tiếp tục chuyến đi cứu trợ của mình tại các tỉnh miền Trung. 

Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn đang trong chuyến hành trình đến từng huyện xã để trực tiếp phát quà, tiền mặt, giúp đỡ người dân vượt qua thời điểm khó khăn. Mỗi ngày cô đều cập nhật tình hình của chuyến từ thiện cũng như số tiền thu về từ các "Mạnh thường quân". Bà xã Công Vinh cho biết vì thời tiết thay đổi liên tục nên sức khỏe kém đi, cơ thể bị nhiễm lạnh. Sau khi được bác sĩ chữa trị, Thủy Tiên đã lấy lại tinh thần để tiếp tục hành trình.

Trong những chia sẻ mới nhất về cảm nghĩ sau nhiều ngày lăn xả tại vùng nước lũ, Thuỷ Tiên cho biết Công Vinh và con gái hiện rất lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của cô. Trước đó, cô đã âm thầm một mình đáp chuyến bay ra Huế để trực tiếp cứu trợ và không cho chồng con biết.

Vì lo cho sức khoẻ của cô, Công Vinh liên tục hối thúc vợ nhanh về TP HCM. Trong khi đó, con gái Bánh Gạo khóc nức nở đòi mẹ sau khi theo dõi những đoạn clip Thuỷ Tiên lội nước trao quà cho bà con nghèo.

Con gái gào khóc đòi mẹ về khi thấy Thuỷ Tiên lăn xả giữa dòng nước lũ nguy hiểm - 3

Thuỷ Tiên cho biết do thời tiết tại miền Trung thay đổi liên tục nên sức khỏe bị ảnh hưởng.

Thủy Tiên kể lại: "Con Gạo chiều nay nó hỏi ba: 'Ủa, mẹ đi đâu lâu vậy? Con nhớ! Kêu mẹ về liền đi'. Xong ba mở clip cho nó coi, nó thấy clip mẹ xong nó òa khóc nức nở nói gào lên: “Ba ơi, con không muốn mẹ chết đâu”. Xong ba nói, không mẹ đi giúp các ông bà cô chú rồi về".

Sau khi nghe tâm sự của chồng và con gái, Thủy Tiên đã có ý định đặt vé trở về. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình thời tiết nên các chuyến bay đã tạm hoãn khiến cô chưa thể về theo kế hoạch: "Rồi xong, mai bão về, nước dâng cao lại. Máy bay không bay được để về ăn yến chồng nấu nên mai mình đi lội nước tiếp vậy. Đùa chứ, ba mẹ muốn mình làm thần tiên nhưng đời đưa đẩy làm thần nước có pha tí thần kinh chứ mình cũng đâu muốn".

Ngoài ra, nữ ca sĩ cho biết hiện đang làm từ thiện tại khu vực gần nơi 13 cán bộ, chiến sĩ tử nạn và nước vẫn đang dâng cao nguy hiểm nên người dân sẽ khó ra ngoài trong vài ngày tới. Đi làm từ thiện, Thủy Tiên gặp nhiều chuyện khó nói do người dân đói khổ quá nên nảy sinh lòng tham, bản thân cô càng thêm đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn mình tiếp xúc.

Con gái gào khóc đòi mẹ về khi thấy Thuỷ Tiên lăn xả giữa dòng nước lũ nguy hiểm - 4

Nữ ca sĩ cho biết tuỳ vào tình hình sức khoẻ, khó khăn về kinh tế, nhà cửa hư hại..., cô sẽ có những mức hỗ trợ bằng tiền mặt khác nhau.

Cô bày tỏ đã theo mẹ đi rất nhiều các chuyến từ thiện từ khi còn rất nhỏ, hiểu rằng giữa lúc cấp bách như thế này thì người giàu hay người nghèo cũng cần phải giúp đỡ không nên quá rạch ròi. 

"Trên đời có người tốt cũng có người tham nên mình lỡ thương rồi thì thương luôn người tốt lẫn xấu và chia sẻ cũng như chịu đựng tí xíu. Chứ bây giờ thấy họ như vậy mà bỏ đi luôn thì tội cho mấy người khổ quá. Ở đâu cũng vậy hết ạ. Giờ mà thấy vậy không giúp thì sẽ chẳng bao giờ giúp được ai cả, vì đâu cũng vậy. Mình ráng chịu đựng tí xíu để chia sẻ ạ. Tiên ổn và không ngại đâu các bạn yên tâm nhé" - nữ ca sĩ tâm sự.

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng nữ ca sĩ tặng mì gói cho người dân là không phù hợp vì việc nấu nướng trong mùa lũ rất khó khăn. Nói về điều này, Thủy Tiên kể sau khi từ TP.HCM ra vùng lũ, cô và mọi người trong đoàn “chạy đôn chạy đáo" đến 12 giờ đêm để tìm kiếm nguồn hàng nhưng không đủ. 

“Để có được nhiêu đó nhu yếu phẩm, chúng tôi đã phải cố gắng lắm. Nên làm sao có được đủ lương khô trong mùa lũ được. Thực phẩm bây giờ rất khan hiếm, đâu có ai bán để mua. Tôi vô mấy đại lý cũng không còn mì, phải đi gom chỗ này một chút, chỗ kia một chút. Thậm chí, nhu yếu phẩm gom được cũng chỉ đủ cho ngày hôm đó thôi. Đoàn về lúc 8, 9 giờ đêm vẫn phải lật đật chạy ra siêu thị để thương lượng, xin mua tiếp. Tôi muốn mua nhiều hơn cũng không có” - bà xã của Công Vinh có chia sẻ.

Con gái gào khóc đòi mẹ về khi thấy Thuỷ Tiên lăn xả giữa dòng nước lũ nguy hiểm - 5

Thủy Tiên đã trực tiếp giúp đỡ xây nhà tình thương cho một bà cụ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Cô cho biết sẽ chuyển khoản cho người xây nhà, hết bao nhiêu cô sẽ chi trả bấy nhiêu.

Con gái gào khóc đòi mẹ về khi thấy Thuỷ Tiên lăn xả giữa dòng nước lũ nguy hiểm - 6

Công Vinh không có mặt trong chuyến từ thiện lần này cùng vợ vì Thuỷ Tiên âm thầm một mình đi cứu trợ. Hiện tại, các đường bay cũng đang gặp khó khăn nên anh vẫn chưa thể ra với bà xã.

Bên cạnh Thuỷ Tiên, một số nghệ sĩ như Mỹ Tâm, Trấn Thành, Hồng Nhung, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Thuý Diễm… vẫn đang tiếp tục vận động, kêu gọi ủng hộ cho bà con. Nam ca sĩ Cao Thái Sơn cho biết sẽ bay ra miền Trung ngày 21/10 sắp tới để làm từ thiện giúp người dân. Anh kêu gọi bạn bè chung tay góp sức, chia sẻ gửi tiền quyên góp qua tài khoản cá nhân và công khai các khoản đóng góp trên trang cá nhân.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân thông báo cho biết số lượng hàng hoá được anh, bạn bè và khán giả hâm mộ ủng hộ đã tới tay bà con 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Anh rất lo lắng vì sợ những chuyến xe chở nhu yếu phẩm gặp sự cố do mưa, bùn lầy hay nước lũ dâng cao thì nhu yếu phẩm sẽ không đến kịp nhưng may thay, công việc đã hoàn thành đúng tiến độ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-gao-khoc-doi-me-ve-khi-thay-thuy-tien-lan-xa-...

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con
Đến sáng nay (15/10), Thuỷ Tiên thông báo quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung đang trong cảnh thiên tai, lũ lụt đã lên tới hơn 22 tỷ đồng sau 2 ngày kêu...
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện