Danh ca Thanh Hà: "Đám cưới là dành cho bạn trai chứ không phải cho tôi"

Ngày 07/08/2018 10:30 AM (GMT+7)

Danh ca Thanh Hà có những trải lòng về quyết định dời ngày kết hôn với bạn trai kém tuổi.

XEM VIDEO: Danh ca Thanh Hà và chồng sắp cưới xuất hiện trong chương trình "Là vợ phải thế".

Từng đứng trên đỉnh cao danh vọng, thế nhưng cuộc đời của danh ca Thanh Hà lại không hạnh phúc như mong muốn. Trải qua 2 cuộc hôn nhân đều tan vỡ, có nhiều lần cô đã thề với lòng mình rằng sẽ không bao giờ kết hôn nữa.

Danh ca Thanh Hà gặp người yêu hiện tại - chàng nhạc sĩ người Phillipines Roland tại Mỹ. Cô cho biết Roland đã "đổ gục" khi nghe mình hát. Thanh Hà cũng đắn đo mãi trước quyết định “về chung nhà” với bạn trai kém tuổi, bởi mối tình của họ cũng đã kéo dài 9 năm. Để giữ được mối tình lệch tuổi, Thanh Hà nói mình không có bí quyết gì cả, chỉ là vì nhau thôi. 

Cách đây không lâu, thông tin từ những người bạn của Thanh Hà cho biết nữ danh ca đã dự định tổ chức đám cưới vào tháng 3/2018 tại Hội An. Thế nhưng cách thời điểm diễn ra hôn lễ không xa, Thanh Hà phải tạm hoãn vì mẹ chồng tương lai bệnh nặng.

danh ca thanh ha: "dam cuoi la danh cho ban trai chu khong phai cho toi" - 1

"LẠI MỘT LẦN NỮA, TÔI CÓ LỖI VỚI ANH ẤY"

- Dạo gần đây mọi người thấy chị ít xuất hiện cùng với bạn trai?

Anh ấy đang bị bệnh ở Mỹ, ngoài ra còn đang phải làm những chương trình âm nhạc bên đấy, cho nên không có dịp về đây để gặp tôi. 

- Chị có vẻ đang rất nhớ nhung anh ấy? 

Tất nhiên là có nhớ chứ, mỗi ngày tôi và anh ấy đều trò chuyện qua mạng xã hội. Mỗi sáng anh ấy vẫn gửi cho tôi một ly cà phê qua điện thoại (cười lớn). 

- Đầu năm nay chị có thông báo sẽ làm đám cưới với bạn trai, nhưng sau đó lại hoãn? 

Ngay từ đầu tôi đã không muốn tổ chức đám cưới!

danh ca thanh ha: "dam cuoi la danh cho ban trai chu khong phai cho toi" - 2

- Tại sao lại như thế?

"Tôi lo ngại và sợ điều xấu sẽ xảy ra với mình. Nhưng sau lời thỉnh cầu rất đáng yêu của anh ta, tôi không nỡ từ chối."

- Danh ca Thanh Hà - 

Khi chúng tôi đã lên kế hoạch đám cưới được 50% thì mẹ của anh bị ung thư giai đoạn cuối. Ý chí bà mạnh lắm, bà đã chống cự rất lâu. Nhưng năm nay bà 76 tuổi rồi, bắt đầu mệt mỏi và khổ sở hơn, nên chúng tôi quyết định dời ngày tổ chức hôn lễ lại.

Tôi và anh ấy có bàn như thế này, nếu không làm ở Việt Nam thì có thể làm ở Mỹ, quây quần ấm cúng trong không khí gia đình để bà vui trước khi bà ra đi. Còn hơn bày vẽ ra rồi lỡ bà có chuyện gì thì tôi phải làm sao?

- Vậy chị quyết định sẽ không tổ chức đám cưới linh đình ở Việt Nam nữa mà đổi lại sẽ là một bữa tiệc ấm cúng với gia đình tại Mỹ?

Tôi sẽ tổ chức đám cưới với gia đình trước. Còn ở Việt Nam nhất định phải có, vì thật sự mà nói đám cưới này là cho anh ấy chứ không phải cho tôi. Nghe thì có gì đó hơi sai sai đúng không? Nhưng anh ấy chưa được cưới bao giờ, nên tôi phải làm vật hy sinh thôi.

Tôi rất yêu, cũng không phải tôi không thích đám cưới, nhưng tôi sợ. Cứ 2 năm rưỡi, 3 năm là tôi chia tay. 2 đời chồng đều như vậy cả. Ở với nhau 9 năm không có vấn đề, đám cưới 2 năm rưỡi xong bỏ nhau. 

- Còn chuyện chị không muốn có con thì sao? 

Tôi từng có thai nhưng bị hư thai vào năm 2016. Lúc ấy, anh muốn có con và tôi cảm thấy điều đó rất chính đáng, nhưng mang thai khoảng 3 tháng thì bị hư thai. Tôi nghĩ là do tôi di chuyển nhiều cộng thêm việc tuổi tác không cho phép mình khỏe mạnh như những bà mẹ khác. Lại một lần nữa tôi có lỗi với anh ấy. 

danh ca thanh ha: "dam cuoi la danh cho ban trai chu khong phai cho toi" - 3

- Việc giữ gìn hạnh phúc trong suốt khoảng thời gian rất dài như vậy có khó khăn không?

Thời gian đầu rất khó, bởi tôi là người luôn đi, anh là người luôn ở nhà. Anh ấy còn có máu ghen, máu ghen ở đây tức là hay hỏi và thắc mắc lắm. Tôi lại là người hơi đàn ông một tí, tôi tự lập, thích một mình, cho nên tôi hay bực bội.

Rồi mãi đến một ngày, tôi nghĩ mình cần phải tạo niềm tin tuyệt đối với người này. Bí quyết để chúng tôi 11 năm vẫn tốt đẹp là cứ mỗi tháng, tụi tôi có một buổi hẹn hò chỉ có 2 người. Chung tôi sẽ hỏi: “Em cần làm gì? Anh cần làm gì? Mình nên thay đổi, mình cần phải làm cái gì?", nhìn lại hết những điểm nào nên và không nên.

Một bí quyết nữa là chúng tôi không ngần ngại, không giấu nhau cái gì cả. Tôi quan niệm rằng với người này mà mình còn không dám nói nữa thì mình nói với ai đây? Nhiều người bạn của tôi ngại không dám nói với chồng, ngại không dám nói với vợ. Mình cứ thử mở lòng đi, không có gì không làm được. 

- Trải qua nhiều trục trặc trong chuyện tình cảm, chị có nghĩ hiện tại mình may mắn khi có được người yêu thấu hiểu như vậy? 

Tôi tự tin mà nói bây giờ tôi có đủ chín chắn, kinh nghiệm và may mắn nữa. May mắn hơn tất cả là tuy là người trẻ tuổi hơn nhưng anh ấy chịu lắng nghe và có tư duy rất người lớn. 

danh ca thanh ha: "dam cuoi la danh cho ban trai chu khong phai cho toi" - 4

"KHÔNG CÓ NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀO KHÔNG ĐỂ Ý ĐẾN VẺ BỀ NGOÀI CỦA PHỤ NỮ CẢ"

- Chị thấy sao về tầm quan trọng của việc đầu tư cho sắc đẹp khi đã U50?

Khoan nói đến U50, tôi nghĩ ở bất cứ lứa tuổi nào, là phụ nữ thì đều phải quan tâm đến bề ngoài của mình. Còn riêng cá nhân tôi, vì là nghệ sĩ, phải đứng trước bao nhiêu người, bao nhiêu ống kính, cho nên tôi chăm sóc sắc đẹp còn kỹ hơn người khác.

Thứ nhất là cho bản thân, thứ hai là bảy tỏ sự tôn kính với những người xung quanh. Tôi luôn tự nhủ rằng: “Phụ nữ là phải đẹp, phải biết làm đẹp và luôn chăm sóc bản thân mình”.

- Bạn trai có dành lời khen khi thấy chị trẻ, đẹp hơn không?

Anh ta là người rất "lành" và tế nhị. Thường nếu có cơ hội, anh đều dành lời khen ngợi tôi. Tôi cũng từng chia sẻ thật lòng là tôi đã trải nghiệm một vài phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ không dùng giao kéo. Anh ấy nói: “Ủa có hả? Sao anh không biết gì cả”

Anh thấy tôi tự tin, hạnh phúc, vui vẻ thì anh càng khuyến khích tôi làm chứ không cấm. Bởi vì yêu mình mà, thấy mình làm điều mình thích thì anh cũng thích.

danh ca thanh ha: "dam cuoi la danh cho ban trai chu khong phai cho toi" - 5

- Trước giờ người yêu chị có quan trọng chuyện một người phụ nữ cần phải đẹp?

Lúc mới yêu, anh nói rằng yêu tôi không phải vì vẻ ngoài mà là vì giọng hát. Khi ở với người này nhiều thì tôi thấy những điều anh ta nói là sự thật, cũng may là vì tôi không xấu.

Nói cho thực tế nhất, không có người đàn ông nào không để ý bề ngoài của phụ nữ cả. Nhiều khi người ta yêu quá nên mới không nói ra mà thôi. Nếu có cơ hội, phụ nữ hãy biết chăm sóc cho mình để đẹp hơn trong mắt người đàn ông bên cạnh. 

- Chị có bí quyết gì để giữ được vóc dáng thon thả?

Có một giai đoạn tôi mập lên. Tôi về Việt Nam từ năm 2016 đến nay cũng gần 3 năm. Tôi làm việc quá nhiều và năm 2017 tôi bị mất giọng khoảng 1 tháng. Tôi rất đau khổ. Bất cứ ai chỉ thuốc bắc hay thuốc nam, tiêm thuốc... miễn khoẻ, lấy lại sức là tôi làm hết.

Thêm vào đó, đốt sống của tôi bị lệch, tôi lại phải uống thuốc bắc. Khi uống quá nhiều thuốc thì phải ăn để không bị thuốc "hành". Chính vì vậy, tôi lên cân khá nhiều. Khi đó, bạn trai luôn ở cạnh động viên tôi. Tuy nhiên đau khổ nhất là mỗi lần lên máy bay hay xuống máy bay, tay chân và cả người tôi sưng hết lên vì cơ thể giữ nước nhiều.

Gần đây tôi áp dụng chế độ ăn kiêng, chỉ ăn rau, cá và ngưng hẳn ăn thịt. Mới tuần đầu tiên tôi đã thấy sự khác biệt. Tôi ăn thêm gạo lứt đỏ. Với sự cố gắng tối đa, tôi quyết giữ lại vóc dáng thon gọn để trong vài tháng nữa sẽ thực hiện MV đầu tiên trong album của tôi.

danh ca thanh ha: "dam cuoi la danh cho ban trai chu khong phai cho toi" - 6

- Hiện tại sức khỏe của chị đã tốt hơn chưa?

Hiện tại sức khoẻ của tôi đang tiến triển rất tốt. Tôi không thèm ăn thịt. Trước đây, tôi phải cung cấp protein mới có sức, có lực. Bây giờ tôi cảm thấy không cần thiết. Một điều khiến tôi thấy tác dụng rõ rệt của việc không ăn thịt là làn da trẻ hơn.

- Cảm ơn ca sĩ Thanh Hà về buổi trò chuyện này! 

danh ca thanh ha: "dam cuoi la danh cho ban trai chu khong phai cho toi" - 7
Thanh Hà xuất hiện trong show Chuyện tối nay với Thành tập 2 và thổ lộ nhiều điều về bản thân mình.
Theo Winnie (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và người yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ