Diễn viên Lê Bê La "phát điên" sau sinh vì con khóc không ngừng, lại bám hơi bố

Ngày 22/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Bần thần nhớ lại khoảng thời gian mình bị trầm cảm sau khi sinh con, nữ diễn viên Lê Bê La cảm thấy may mắn khi ấy đã không gây ra sai lầm gì.

Làm mẹ là một thiên chức cao cả của người phụ nữ, tuy nhiên sau khi sinh con bất cứ người mẹ nào cũng có thể vướng vào một vấn đề khá nguy hiểm là trầm cảm sau sinh. Riêng đối với nữ diễn viên Cổng mặt trời Lê Bê La, tuy đã sinh con được 3 năm nhưng khi hồi tưởng lại giai đoạn trầm cảm sau sinh khiễn nữ diễn viên trở nên kiệm lời ngay khi đang quay talkshow Phụ nữ ngày nay vừa phát sóng tuần này.

dien vien le be la "phat dien" sau sinh vi con khoc khong ngung, lai bam hoi bo - 1

Bần thần nhớ lại khoảng thời gian mình bị trầm cảm sau khi sinh con, nữ diễn viên Lê Bê La cảm thấy may mắn khi ấy đã không gây ra sai lầm gì.

“Lúc đó Lê Bê La chỉ bị nhẹ thôi nhưng mình cũng thấy mức độ của nó khá nguy hiểm rồi. Giai đoạn đó khá là khó khăn đối với em, may mà em đã vượt qua được đó.

Thời gian đó em rất dễ xúc động, một chiếc lá rơi cũng có thể làm em tan nát lòng. Lúc ấy chồng em đi làm về rất muộn, mà con em quen hơi cha nó nên cứ khóc thét không chịu dừng. Lúc ấy chỉ có một mình em và chuyện này làm em cảm thấy như muốn phát điên”, cô cho biết.

dien vien le be la "phat dien" sau sinh vi con khoc khong ngung, lai bam hoi bo - 2

Lê Bê La còn tiết lộ thêm cô đã tự mình cố gắng vượt qua rất nhiều lần như vậy và không để cảm xúc bị thả trôi.

dien vien le be la "phat dien" sau sinh vi con khoc khong ngung, lai bam hoi bo - 3

Lê Bê La và cậu con trai dễ thương, kháu khỉnh.

Cô còn nghĩ lúc ấy dù rất hạnh phúc khi sinh con ra, nhưng vừa phải mang nặng đẻ đau vừa phải trông con một mình mà con lại khóc mãi không ngừng khiến cô đôi lúc không thể chịu đựng áp lực. Bởi vì phải vượt qua thời kỳ trầm cảm sau sinh một cách đơn độc nên Lê Bê La rất xem trọng việc có người thân bênh cạnh.

“Thực ra có con rất là vui, nhưng nếu mình có người thân, nhất là chồng kề bên thì sẽ thấy đỡ hơn, hoặc là người chồng thương yêu mình thì sẽ làm cho mình giải toả được rất nhiều áp lực. Nhưng mà nếu không có những điều đó thì mình sẽ cảm thấy bất mãn và tinh thần xuống cấp trầm trọng”, cô tâm sự.

dien vien le be la "phat dien" sau sinh vi con khoc khong ngung, lai bam hoi bo - 4

Hiểu được nỗi lòng của Lê Bê La, diễn viên Trịnh Tú Trung đã chia sẻ câu chuyện của mình để làm rõ hơn hậu quả của trầm cảm đối với người phụ nữ sau thai kỳ.

 “Khi mẹ anh có thai anh thì ba anh có người yêu ở ngoài, từ lúc mang thai cho đến lúc sinh, mẹ anh cảm thấy rất khó khăn và thấy cô độc. Thậm chí còn nảy sinh ra tư tưởng rất tiêu cực là ‘Tại sao mình phải sinh đứa bé này ra? Nếu mình không mang thai, sinh con thì có thể mình sẽ giữ được chồng mình rồi’” - Diễn viên Trịnh Tú Trung chia sẻ.

dien vien le be la "phat dien" sau sinh vi con khoc khong ngung, lai bam hoi bo - 5

Lê Bê La cho rằng việc có người thân san sẻ những gánh nặng cho người phụ nữ sau khi sinh để họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi thì chuyện trầm cảm sau sinh sẽ được hạn chế rất nhiều.

Nghe chia sẻ của "gái một con" Lê Bê La, vị tiến sĩ tâm lý trong chương trình cho rằng do ảnh hưởng từ thể chất còn bị suy yếu sau khi sinh nở thêm ảnh hưởng bởi áp lực gia đình hay xã hội mà những người trong thời kỳ hậu sản rất nhạy cảm.

“Cũng là sinh con, cũng là khó khăn về vật chất hay tinh thần nhưng có những người bị mức độ nặng, có người bị nhẹ. Lại có những người vượt qua nhanh, cũng có người vượt qua rất chậm thậm chí còn để lại di chứng sau này cũng chính vì họ phải tự dò dẫm mà vượt qua. Thay vì vậy, nên cần những người thân trong gia đình, mà thân nhất là người chồng cùng họ đồng hành. Như vậy sẽ giúp họ vượt qua nhanh hơn”, vị tiến sĩ cho biết.

Gái một con Lê Bê La thẳng thừng: Khó chịu nếu bị mẹ chồng nói nặng lời
Trong một talkshow trên truyền hình, Lê Bê La bất ngờ chia sẻ những mâu thuẫn với mẹ chồng sau nhiều năm kết hôn và sống hạnh phúc bên phó đạo diễn...

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình