Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân "Hoa hậu"?

Ngày 06/01/2019 00:54 AM (GMT+7)

Sau những sóng gió mà Hân (Thúy Ngân) và Phúc (Thùy Trang) gây nên, nhiều khán giả thấy rằng Kiệt (Trung Dũng) nên có khoảng thời gian bình yên một mình trong Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 104 - Hân bất chấp bản thân đang bị thương để giúp Kiệt níu giữ Phúc (Nguồn video: HTV2)

Gạo Nếp Gạo Tẻ đi về những tập cuối khiến cuộc chiến giữa những người muốn Hân (Thúy Ngân) và Kiệt (Trung Dũng) thành đôi cùng fan của Kiệt - Phúc (Thùy Trang) ngày càng tranh cãi nảy lửa hơn. Tuy nhiên, một số lượng lớn khán giả lại cho rằng, Kiệt nên ở một mình thì tốt hơn, bởi dù anh lựa chọn ai cũng không thể có được hạnh phúc trọn vẹn ở thời điểm hiện tại.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 1

Kiệt nên chọn Hân...

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 2

... hay chọn Phúc?

Những tổn thương cũ có thể tha thứ nhưng khó có thể quên được

Hân sinh cho Kiệt hai đứa con. Kiệt đã dành hết tình yêu của mình để chở che và chăm sóc cho mẹ con cô. Có thể nói cuộc đời Kiệt chỉ có 2 thứ: gia đình và công việc. Vậy nên, khi sự nghiệp tan tành, vợ lại bỏ đi theo tình cũ, trái tim anh đã hoàn toàn tan vỡ. Dù vết thương có lành lại thì những vết sẹo vẫn mãi còn đó. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 3

Hiện tại, Hân đã ân hận về những lỗi lầm mình gây ra. Thậm chí, cô còn quỳ xuống mong chồng cũ tha thứ. Nhiều khán giả bắt đầu thấy thương cảm cho cô. Người ta vẫn thường nói "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại", Hân với Kiệt còn có với nhau 2 đứa con, hai người "gương vỡ lại lành" là điều tốt nhất. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 4

Tuy nhiên, tha thứ là chuyện dễ dàng hơn rất nhiều so với việc yêu lại từ đầu. Kiệt đã tha thứ cho Hân nhưng liệu anh có thể yêu cô một lần nữa hay không? Khi hai vợ chồng bên nhau, Kiệt bất chợt nhớ ra đây là nơi Hân từng tới với người tình, cảm xúc của anh sẽ như thế nào? Anh có thấy lo sợ nếu một lần nữa mình tán gia bại sản, Hân sẽ lại ra đi?

Những vết sẹo nhói đau khi "trái gió trở trời", khi vợ chồng không hòa thuận sẽ khiến bi kịch có thể xảy ra. 

Những ký ức còn sót lại hay thật sự là tình yêu?

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 5

Đối với Phúc, tình cảm của Kiệt dành cho cô có thật sự là tình yêu hay đó chỉ là những ký ức còn sót lại từ quá khứ? Phúc xuất hiện và ở bên Kiệt khi anh khó khăn nhất, điều đó khiến ta dễ yếu lòng. Tuy nhiên, dường như Kiệt vẫn luôn lựa chọn bước tới phía Hân khi phải lựa chọn giữa cô và Phúc. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 6

Đây cũng chính là lý do khiến Phúc đưa con bỏ đi. Khán giả cũng dễ dàng nhậm thấy, Kiệt cuống cuồng đi tìm Phúc là sau khi biết bé Thương là con của mình. Anh luôn sợ Phúc sẽ đưa bé Thương đi thật xa không thể gặp lại được nữa. Nhưng rốt cuộc đó là nỗi sợ xa con hay sợ mất người mình yêu mãi mãi? 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 7

Sự ích kỷ của Phúc từ trước tới nay có thể khiến một số người gọi là "thánh thảo mai", nhưng sau những gì cô phải một mình gánh chịu thì phản ứng tâm lý đó cũng là điều dễ hiểu. Dù chưa biết Phúc có ác lên nữa trong những tập tiếp theo hay không nhưng so với những tổn thương Hân từng gây ra cho Kiệt thì nhiều khán giả vẫn cho rằng Phúc xứng đáng được ở bên Kiệt. 

Tuy nhiên, tình yêu vốn dĩ không có xứng đáng hay không, nó chỉ phụ thuộc vào trái tim của người đó mà thôi. Rốt cuộc tình cảm Kiệt dành cho Phúc có phải tình yêu không?

Nếu không thể hiểu được trái tim, một mình là sự lựa chọn tốt nhất

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 8

Kiệt nên lựa chọn một mình khi tình cảm chưa được xác định rõ?

Khán giả bàn cãi chuyện Hân hay Phúc xứng đáng bên Kiệt hơn. Nhưng thực ra nút thắt lớn nhất cần được phải giải đáp là tình yêu của Kiệt dành cho ai chứ không phải ai xứng đáng hơn ai.

Nếu anh yêu Hân và muốn quay về bên cô thì tình yêu đó có đủ lớn để những khi "cơm không lành, canh không ngọt", anh vẫn không lôi những chuyện cũ ra để "chiến đấu" với Hân? Còn nếu như Kiệt tới với Phúc thì anh cũng phải hiểu rõ trái tim mình xem đó là tình yêu hay chỉ là trách nhiệm với người đã nuôi con cho mình suốt nhiều năm?

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 9

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Sau tất cả, Kiệt nên ở một mình đừng chọn Phúc hay Hân amp;#34;Hoa hậuamp;#34;? - 10

Còn ở thời điểm hiện tại, chẳng thể hiểu rõ trái tim mình, Kiệt nên ở một mình, phấn đấu sự nghiệp và thực hiện trách nhiệm của một người cha đối với cả 3 bé. Bởi nếu Kiệt đưa ra lựa chọn là Hân hay Phúc thì mẹ con người không được chọn sẽ thiếu vắng người chồng, người cha mãi mãi. 

Hạnh phúc của những người này có thể là nước mắt của những người khác, vậy nên Kiệt cần phải xác định trái tim mình trước khi đưa ra quyết định.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 106 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên kênh truyền hình HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ Hai – 07/01/2019. 

Phía sau sự thật:  Tường soái ca Gạo Nếp Gạo Tẻ từng lén lút hôn bạn thân của vợ
Vai diễn của Thanh Thức trong bộ phim Phía sau sự thật khiến khán giả bất ngờ vì trái ngược hoàn toàn với Tường soái ca trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lê Huỳnh Thúy Ngân